ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng hằn lún vệt bánh xe trên các quốc lộ 

PV
Bộ GTVT đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam xử lý nghiêm các đơn vị chậm trễ trong việc sửa chữa, khắc phục hằn lún vệt bánh xe ảnh hưởng đến ATGT.
Đường sụt lún, tạo rãnh gây nguy hiểm trên Tuyến giao thông huyết mạch Mỹ Phước-Tân Vạn ở Bình Dương - Ảnh Thiên Lý - VOV TPHCM
Đường sụt lún, tạo rãnh gây nguy hiểm trên Tuyến giao thông huyết mạch Mỹ Phước-Tân Vạn ở Bình Dương - Ảnh Thiên Lý - VOV TPHCM

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông, các ban QLDA, cục quản lý đường bộ và sở GTVT các tỉnh, thành phố triển khai khắc phục hư hỏng hằn lún vệt bánh xe trên hệ thống quốc lộ.

Bộ GTVT cho biết, theo báo cáo của đơn vị chức năng, phản ánh của báo chí, trên một số đoạn tuyến quốc lộ đang khai thác xuất hiện tình trạng hằn lún vệt bánh xe. Để khắc phục tình trạng trên, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát tải trọng xe để bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

“Đối với các tuyến đường đầu tư theo hình thức BOT, yêu cầu Nhà đầu tư kiểm tra, rà soát và khẩn trương khắc phục các vị trí hằn lún vệt bánh xe. Đối với các tuyến quốc lộ do các Cục QLĐB, các Sở GTVT được giao quản lý, rà soát tổng thể các vị trí hằn lún vệt bánh xe, đề xuất phương án xử lý báo cáo Bộ GTVT để triển khai thực hiện”, Bộ GTVT chỉ đạo.

Bộ GTVT cũng giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng công tác sửa chữa bảo trì, không để xảy ra hằn lún vệt bánh xe. Đề xuất hình thức xử lý đối với các đơn vị chậm trễ trong việc sửa chữa, khắc phục hằn lún vệt bánh xeảnh hưởng đến ATGT (dừng thu phí, cấm tham gia đấu thầu các dự án của Bộ GTVT ...)

“Các ban QLDA chỉ đạo tư vấn, nhà thầu thi công trong quá trình triển khai, thực hiện dự án phải đảm bảo chất lượng, không để xảy ra hằn lún vệt bánh xe khi đưa vào khai thác", văn bản của Bộ GTVT nêu rõ.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh