Thèm đồ ngọt là một thách thức đối với hầu hết chúng ta, đặc biệt là phụ nữ, trong công cuộc giảm cân giữ dáng.
Mời các bạn nghe nội dung chi tiết tại đây:
Những nghiên cứu gần đây cho thấy, đường có thể tác động lên chất hóa học trong não để tạo ra cảm giác thèm ăn. Chúng kích thích não giải phóng serotonin và endorphins, khiến chúng ta cảm thấy thiếu hụt năng lượng và thèm ăn món gì đó ngọt để bù lại. Dẫu biết có nhiều tác động tiêu cực khi tiêu thụ đường quá mức nhưng không phải dễ để chống lại hoặc cắt bỏ hẳn các món ngọt.
Nỗi nghiện đồ ngọt này sẽ dẫn đến những vấn đề về sức khỏe, từ việc tăng cân đến những giấc ngủ không ngon và cả làn da thiếu sức sống. Vậy nên hãy học cách kiểm soát “cơn nghiện” đồ ngọt càng sớm càng tốt.
Thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai, tính đến sáng nay (03/5), các bệnh viện tại thành phố Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh Băng (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh).
Sáng 3/5, BV Lê Văn Thịnh, TP Thủ Đức - nơi tiếp nhận 15 học sinh của 4 trường tiểu học trên địa bàn nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện cho biết, hiện sức khỏe các em được cải thiện và đang tiếp tục được theo dõi.
Trong gần như cùng một thời điểm, đã có hai vụ nghi ngộ độc thực phẩm hàng loạt xảy ra, đó là vụ nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh Băng (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai).
Trong khi một số quan điểm cho rằng nhược thị không thể chữa khỏi, thì tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga, nhiều trường hợp đã được điều trị thành công với công nghệ độc quyền và duy nhất tại Việt Nam, giúp cải thiện thị lực và hạn chế sự tiến triển của cận thị, viễn thị, loạn thị ở trẻ em.