Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

3 tháng, hơn 117.000 trường hợp “ma men” bị phạt

Hải Bằng - 22/02/2023 | 14:43 (GTM + 7)

Ngày 22/2, Cục CSGT, Bộ Công an tổ chức hội nghị thông tin công tác bảo đảm TTATGT đầu năm 2023. Tại đây, nhiều vấn đề “nóng” như: Người dân livestream để né chốt kiểm tra, uống nước hoa quả cũng vi phạm nồng độ cồn, người dân yêu cầu kiểm tra thiết bị đo nồng độ cồn…đã được lãnh đạo Cục CSGT giải đáp.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Theo thông tin từ Cục CSGT, từ 15/11/2022-5/2/2023, lực lượng CSGT toàn quốc đã huy động gần 274.000 lượt tổ công tác với 1.116.049 lượt cán bộ, chiến sỹ tuần tra, kiểm soát. Qua đó phát hiện 660.908 trường hợp vi phạm, phạt tiền 1.246,7 tỉ đồng, tước giấy phép lái xe 121.071 trường hợp, tạm giữ 9048 ô tô, 175.781 mô tô, 21 phương tiện thủy. Xử lý 19.559 trường hợp xe tải cơi nới thành thùng, chở quá trọng tải quy định...

Trong đó, xử lý 117.381 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 543,255 tỉ đồng. So với cùng thời kỳ, xử phạt tăng 20.804 trường hợp.

Trong những ngày này, cả nước đã xảy ra 2.515 vụ tai nạn giao thông làm chết 1.458 người, bị thương 1.745 người, giảm 103 vụ, tăng 48 người chết, giảm 137 người bị thương so với cùng kỳ.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) phát biểu tại hội nghị

Thông tin về một số vấn đề “nóng” liên quan đến lực lượng CSGT trong thời gian qua như việc người dân uống nước hoa quả, thuốc ngậm sâu răng cũng vi phạm nồng độ cồn, Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng CSGT cho biết: Công tác đo nồng độ cồn được thực hiện theo hai bước là đo định tính và định lượng. Ban đầu lực lượng chức năng sẽ đo định tính, khi nào xác định trong hơi thở có cồn, CSGT mới tiến hành đo định lượng để cho ra kết quả cuối cùng.

Ngoài ra, những thông số giữa Bộ Y tế và thông số đo của CSGT có những ý kiến khác nhau. Bộ Y tế căn cứ vào nồng độ cồn trong máu, còn CSGT đo qua hơi thở. Do đó gần như không có trường hợp nào bị xử lý sai về kết quả nồng độ cồn

Liên quan đến việc các cá nhân, hội nhóm livestream trên mạng xã hội để trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng CSGT, Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết: Trong kế hoạch chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng CSGT thực hiện chuyên đề đo nồng độ cồn là đang thực hiện theo kế hoạch và kinh nghiệm quốc tế.

Khi thực hiện, lực lượng CSGT đã làm tốt công tác điều tra cơ bản, điều tra từng tuyến đường... rồi mới bố trí lực lượng đồng thời thay đổi liên tục ở các điểm đó. Do đó những thủ đoạn người “né chốt” đã bị hạn chế ở mức thấp nhất.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 – 21/2/2023), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có Thư khen những nỗ lực, thành tích công tác nổi bật của lực lượng Cảnh sát giao thông trong thời gian qua.

Thủ tướng nhận định, năm 2023 và những năm tiếp theo, nước ta sẽ tiếp tục có những bước chuyển mình mạnh mẽ, yêu cầu bảo vệ an ninh trật tự, bảm đảm trật tự an toàn giao thông đặt ra ngày càng cao, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ nặng nề hơn, khó khăn, phức tạp hơn.

Thủ tướng đề nghị Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về tư duy, nhận thức và hành động, lấy người dân làm trung tâm, chủ thể, là mục tiêu, động lực, nguồn lực để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình; xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; khắc họa rõ nét hơn nữa hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát giao thông vì Nhân dân phục vụ; quyết tâm tạo chuyển biến tích cực hơn nữa tình hình trật tự, an toàn giao thông, giữ gìn bình yên trên các tuyến đường, đóng góp xứng đáng vào nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước./.

Ý kiến của bạn
Phố mới và câu chuyện đặt tên

Phố mới và câu chuyện đặt tên

Khi biển chỉ tên phố Trần Đăng Khoa được dựng lên tại phường Long Biên (Hà Nội), không ít người đã hiểu nhầm hoặc tỏ ra ngỡ ngàng. Người dân nơi đây nghĩ sao về tên phố mới được đặt? Họ mong muốn gì về việc đặt tên phố mới trong tương lai khi xung quanh còn rất nhiều con đường “trống” tên?

Mong “thất nghiệp” để mọi người được bình an

Mong “thất nghiệp” để mọi người được bình an

Nhiều người trong chúng ta vẫn chưa quên những giây phút ám ảnh trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Hà Nội cách đây hơn 2 tháng làm 56 người tử vong. Và cũng không thể quên hình ảnh người đàn ông mặt đầy những vệt khói đen tham gia cứu 12 người trong vụ cháy thương tâm ngày ấy.

TP.HCM: Nhiều người rối loạn tâm thần chưa được chăm sóc hiệu quả

TP.HCM: Nhiều người rối loạn tâm thần chưa được chăm sóc hiệu quả

Sau đại dịch COVID-19, nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe tâm thần của người dân tăng mạnh. Nhiều người bị rối loạn tâm thần chưa tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc hiệu quả, làm gia tăng khoảng trống trị liệu, trong khi vẫn còn nhiều sự kỳ thị đối với bệnh nhân có những rối loạn tâm thần.

Mang sân chơi vào phố

Mang sân chơi vào phố

Ở những công viên cũ, những khoảnh sân cộng đồng khu dân cư, nhà văn hóa, phố đi bộ… khoảng 10 năm trở lại đây xuất hiện những sân chơi sáng tạo với vật liệu thân thiện cho trẻ, do doanh nghiệp xã hội “Nghĩ về sân chơi trong thành phố” khởi xướng.

Loay hoay sống chung với ô nhiễm không khí

Loay hoay sống chung với ô nhiễm không khí

Tuần qua thủ đô Hà Nội liên tục đứng trong bảng xếp hạng các thành phố không khí ô nhiễm nhất thế giới theo AirVisual. Những ngày cuối tuần, tình trạng đã cải thiện nhưng chúng ta vẫn trong mùa ô nhiễm không khí nhất năm.

Giá vàng liệu có tiếp tục đột phá và giữ mức cao trong năm 2024?

Giá vàng liệu có tiếp tục đột phá và giữ mức cao trong năm 2024?

Hôm qua (4/12), giá vàng đã ghi nhận mức cao kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp, trong khi cơn sốt vàng sẽ không sớm dừng lại. C

Cháy nhà lúc rạng sáng, bé gái 8 tuổi tử vong

Cháy nhà lúc rạng sáng, bé gái 8 tuổi tử vong

Ngọn lửa bốc lên từ căn nhà trong hẻm lúc rạng sáng, khiến 1 bé gái 8 tuổi đã không qua khỏi.

// //