Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Xử lý xe khách dừng đỗ đón, trả khách sai quy định ở đường Vành đai 3 trên cao

Phúc Tài - 16/04/2022 | 15:17 (GTM + 7)

Tuyến đường Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long đi vào hoạt động đã góp phần giảm ùn tắc trên đường Phạm Văn Đồng, thuận tiện cho việc lưu thông từ trung tâm Hà Nội qua cầu Thăng Long đến sân bay Nội Bài.

Tuy nhiên, bên cạnh hiệu quả của tuyến đường đem lại vẫn còn tồn tại những bất cập ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự an toàn giao thông.

Việc xe khách dừng đỗ sai quy định để đón trả khách là việc hết sức nguy hiểm.

Việc xe khách dừng đỗ sai quy định để đón trả khách là việc hết sức nguy hiểm.

Tuần qua, Kênh VOV Giao thông tiếp tục nhận được phản ánh của thính giả về việc, trên tuyến đường Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long, đặc biệt là ở đầu cầu Thăng Long phía đường Phạm Văn Đồng xảy ra tình trạng nhiều xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định gây cản trở giao thông, nguy hiểm cho các phương tiện đang lưu thông.

Trước phản ánh của người dân, phóng viên Kênh VOV Giao Thông đã ghi nhận thực tế vào sáng ngày 15/4/2022. Theo đó, một số nhà xe như: Thưởng Nga – BSK: 97B – 002.92, chuyên tuyến Chợ Đồn (Bắc Kạn) – Mỹ Đình; Tân Long, BKS 29B – 175.09, chuyên tuyến Mỹ Đình – Bắc Giang; Phương Chí, chuyên tuyến Lạng Sơn – Mỹ Đình;…. đã dừng đỗ sai quy định, trả khách, hàng hóa trên tuyến Vành đai 3 trên cao.

Empty
Empty

Bên cạnh đó, tại thời điểm phóng viên Kênh VOV Giao Thông có mặt, còn ghi nhận được tình trạng có rất nhiều xe ôm công nghệ, xe taxi bất chấp quy định, tụ tập trên vành đai 3 trên cao để chờ khách.

Tuyến đường dành riêng cho ô tô thế nhưng xe máy vẫn ngang nhiên tham gia, thậm chí là đi ngược chiều mặc dù đã có biển cấm đi ngược chiều được cắm ở đầu đường dẫn lên - xuống vành đai 3 trên cao.

Sau ghi nhận, những thông tin, hình ảnh được phóng viên VOV Giao thông chuyển tới Đội CSGT đường bộ số 6 - Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội. Ngay trong sáng cùng ngày, tất cả những nhà xe trên đã bị lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra, xử phạt theo đúng quy định.

Các xe khách dừng đỗ sai quy định đã bị xử lý

Các xe khách dừng đỗ sai quy định đã bị xử lý

Empty

Vào thời điểm tra các lái xe đều lấy lý do là do dịch bệnh COVID-19 khó khăn, xe ít khách chỉ có hàng hóa nên đã “du di” theo yêu cầu của khách để trả hàng hóa ngay trên đường trên cao. Tuy nhiên, đây không phải là lý do để bất chấp dừng đỗ sai quy định, bỏ mặc sự an toàn của người khác.

Dù lý do là gì thì việc dừng đỗ sai quy định đón, trả, khách, hàng hóa trên Vành đai 3 trên cao là việc làm hết sức nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, vì vậy các trường hợp này sẽ bị lực lượng chức năng kiên quyết xử lý.

Dù lý do là gì thì việc dừng đỗ sai quy định đón, trả, khách, hàng hóa trên Vành đai 3 trên cao là việc làm hết sức nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, vì vậy các trường hợp này sẽ bị lực lượng chức năng kiên quyết xử lý.

Thiếu tá Mạnh Tiến Trung - Đội CSGT đường bộ số 6 - Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội cho biết, cho dù là lý do gì từ phía nhà xe, lực lượng chức năng cũng sẽ xác minh và  kiên quyết xử lý tình trạng dừng đỗ sai quy định, đón, trả khách, hàng hóa:

"Xe khách tham gia trên tuyến và dừng đỗ trên đầu cầu Thăng Long, hướng về bến xe Mỹ Đình, gây nguy hiểm cho chính bản thân mình và những người tham gia giao thông. Ban chỉ huy Đội cũng như cán bộ, chiến CSGT số 6 cũng đã nắm bắt được tình trạng này. Ban chỉ huy đội đã chỉ đạo cán bộ trên tuyến xử lý nghiêm khắc tình trạng xe ô tô khách dừng đỗ trên đấy để trả hàng".

Đội CSGT đường bộ số 6 - Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội khuyến cáo, các nhà xe, lái, phụ xe và người dân cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Xe khách không nên dừng đỗ sai quy định đón trả khách. Còn người dân nên vào bến để xuống hoặc lên xe.

Đội CSGT đường bộ số 6 - Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội khuyến cáo, các nhà xe, lái, phụ xe và người dân cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Xe khách không nên dừng đỗ sai quy định đón trả khách. Còn người dân nên vào bến để xuống hoặc lên xe.

Bên cạnh công tác xử lý vi phạm, thực tế cho thấy một phần để xảy ra tình trạng dừng đỗ sai quy định cũng do nhu cầu của hành khách vì muốn thuận tiện. Thiếu tá Mạnh Tiến Trung - Đội CSGT đường bộ số 6 - Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội khuyến cáo: "Người dân khi đi trên xe khách không xuống hay lên xe khi xe đang chạy trên đường không phải đúng tuyến hoặc đúng bến. Chỉ xuống và lên xe ở những bến được quy định".

Để xử lý xe khách dừng đỗ sai quy định đón trả khách sẽ cần thêm thời gian. Tuy nhiên, bên cạnh công tác quyết liệt xử lý từ các lực lượng chức năng như: Cảnh sát giao thông; Thanh tra giao thông….ý thức tham gia giao thông của nhà xe, lái, phụ xe và người dân cần phải tự nâng cao.

Các nhà xe không nên có tâm lý “sẵn sàng” bị lập biên bản để cố tình vi phạm, vì nếu để xảy ra hậu quả như gây tai nạn giao thông sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật rất nặng nề./.

Ý kiến của bạn
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội 'Giết người'

Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.

TP.HCM: Tổ chức lại giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện dễ tổn thương

TP.HCM: Tổ chức lại giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện dễ tổn thương

Mới đây, TP.HCM đang triển khai việc phân luồng, phân làn giao thông trên một số tuyến đường nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt là giữa các loại xe tải trọng lớn như xe đầu kéo, xe container với các phương tiện dễ tổn thương hơn như xe máy, xe đạp.

Kim Liên, Hà Nội: “Điểm nóng” lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây bức xúc kéo dài

Kim Liên, Hà Nội: “Điểm nóng” lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây bức xúc kéo dài

Phản ánh tới VOVGT thời gian gần đây, nhiều thính giả bày tỏ tình trạng thường xuyên ùn nghẽn tại tuyến phố Tôn Thất Tùng, đặc biệt khu vực trước cổng Viện ĐH Y Hà Nội kể cả ngoài giờ cao điểm.

Hà Nội làm gì để ứng phó với 'siêu ô nhiễm' không khí?

Hà Nội làm gì để ứng phó với "siêu ô nhiễm" không khí?

Sáng nay (3/12), ứng dụng đo chỉ số ô nhiễm không khí IQAir tiếp tục xếp Hà Nội nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí cao nhất thế giới với chỉ số AQI ở ngưỡng đỏ, không lành mạnh cho sức khỏe.

Nhà ở xã hội, chỗ ở hay tài sản của người dân?

Nhà ở xã hội, chỗ ở hay tài sản của người dân?

Mấy hôm nay, câu chuyện về sự khó khăn trong việc đăng ký mua nhà ở xã hội (NOXH) khiến rất nhiều người trẻ tâm tư và bàn luận.

Ô nhiễm không khí: Người Hà Nội ra đường cần lưu ý gì?

Ô nhiễm không khí: Người Hà Nội ra đường cần lưu ý gì?

Những ngày qua, không khí của Hà Nội đang ô nhiễm ở mức báo động, nhiều thời điểm, chỉ số AQI ở một số khu vực trong nội thành vượt ngưỡng 200 (mức rất kém). Chuyên gia y tế khuyến cáo, người già và trẻ em hạn chế ra ngoài đường hoặc đeo khẩu trang, vệ sinh đường hô hấp sau khi ra ngoài đường

Ngưỡng chịu thuế nào sẽ sát thực tế hộ kinh doanh? (Phần 1)

Ngưỡng chịu thuế nào sẽ sát thực tế hộ kinh doanh? (Phần 1)

Theo Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) mới nhất, Bộ Tài chính đề xuất mức doanh thu chịu thuế (thu nhập, giá trị gia tăng) với hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng một năm. Đây cũng là ngưỡng được trừ trước khi nộp thuế theo tỷ lệ trên doanh thu.

// //