Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Vụ đốt phòng trọ người yêu ở Đồng Nai: 4 ca rất nặng, có 2 ca em bé

Phan Nhơn - 03/06/2023 | 16:33 (GTM + 7)

Vụ phóng hỏa đốt phòng trọ do ghen tuông ở Đồng Nai đã có 9 nạn nhân bị bỏng được chuyển lên TP.HCM. Trong đó 4 bệnh nhân tiên lượng nặng, có người bỏng 90% toàn thân.

Bệnh nhân được cấp cứu tại BV Chợ Rẫy

Bệnh nhân được cấp cứu tại BV Chợ Rẫy

Ngày 3/6, TS.BS Trần Thanh Tùng, Trực lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ban đầu bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu. Sau đó viện yêu cầu hỗ trợ chuyên môn từ BV Chợ Rẫy và báo có khả khả năng hàng loạt nạn nhân bị bỏng được chuyển lên TP.HCM cấp cứu. 

Lúc nhận tin, Chợ Rẫy kích hoạt báo động đỏ và tiếp nhận ngay 3 bệnh nhân vào khoa Cấp cứu, gồm 2 người lớn và 1 bệnh nhi 15 tuổi. Qua đánh giá tình hình cả 3 bệnh nhân đều bỏng lửa và hô hấp. Trong đó người đàn ông 46 tuổi bị bỏng lửa trên 90% diện tích cơ thể, theo dõi bỏng hô hấp, suy hô hấp, mạch huyết áp thấp. Nạn nhân nam 15 tuổi cũng bỏng lửa trên 90%, bỏng rộng và sâu.

Nhiều bác sĩ chuyên khoa có mặt tại khoa Cấp cứu tiến hành hội chẩn,bệnh nhân bị sốc bỏng, được tiến hành hồi sức và nội soi hô hấp tại chỗ. Ê-kíp cấp cứu nhận định, hai trường hợp trên tiên lượng rất nặng, 2 bệnh nhân nam tiên lượng rất nặng.

Riêng bệnh nhân nữ bị bỏng 10% kèm theo bỏng hô hấp nhẹ hơn 2 bệnh nhân nam nhưng đang đánh giá vì tình hình bỏng hô hấp diễn tiến nặng. Tất cả sẽ được chuyển lên khoa Phỏng –Phẫu thuật tạo hình để tiếp tục điều trị ngay sau khi hồi sức ổn định.

Bác sĩ tiến hành hồi sức cho bệnh nhân

Bác sĩ tiến hành hồi sức cho bệnh nhân

Trong khi đó tại BV Nhi Đồng 2 TP.HCM, bác sĩ nhận tin cũng chuẩn bị ngay giường cấp cứu, máy thở, phương tiện...để tiếp nhận các nạn nhân trẻ nhỏ ở vụ cháy. Qua đánh giá 2 bệnh nhi nam  (13 tuổi và 15 tuổi) được chuyển đến với mức độ bỏng 60%, bỏng độ 2-3 do lửa.Các bé đều bỏng vùng đầu mặt cổ, ghi nhận có rất nhiều bụi than ở đường hô hấp. Hiện được bác sĩ đặt nội khí quản kiểm soát đường thở và chống sốc bỏng, khẩn trương điều trị tích cực cho các em. Hai bệnh nhi tiên lượng đều nặng. 

Trước đó, rạng sáng 3/6 một vụ phóng hỏa khiến một dãy trọ 15 phòng tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nhiều người dân kêu cứu. Vụ cháy khiến 7 nạn nhân bỏng nặng đưa cấp cứu tại BV bà Rịa –Vũng Tàu. Song, do tình hình nặng các bác sĩ đã chuyển các nạn nhân lên BV Chợ Rẫy và Nhi Đồng 2 TP.HCM.

Bước đầu sự việc, công an nhận định do ghen tuông nên Nguyễn Trí Hiếu đã đốt phòng nơi có người yêu đang ở. Sau đó, Hiếu phóng hỏa phòng của mình./.

Ý kiến của bạn
Xếp hàng chờ đăng kiểm: Mong cải thiện tính minh bạch, hiệu quả

Xếp hàng chờ đăng kiểm: Mong cải thiện tính minh bạch, hiệu quả

Trước thông tin từ tháng 7/2024, hầu hết trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội sẽ tạm thời ngừng hoạt động để phục vụ xét xử các vụ án, lượng xe xế hàng đi đăng kiểm đang tăng dần. Các chủ phương tiện chia sẻ đánh giá và mong muốn gì để ngành đăng kiểm hoạt động hiệu quả và minh bạch hơn?

Rửa xe vỉa hè: Một nhà làm… trăm người khổ

Rửa xe vỉa hè: Một nhà làm… trăm người khổ

Rửa xe, một hoạt động chăm sóc xe không thể thiếu của những người tham gia giao thông. Thế nhưng, ít ai lại để ý đến việc việc các cơ sở kinh doanh dịch vụ này đang gây ảnh hưởng như thế nào đến môi trường và đặc biệt là ảnh hưởng không nhỏ đến người tham gia giao thông.

Hai bệnh nhân nguy kịch được trực thăng bay xuyên đêm đưa vào đất liền

Hai bệnh nhân nguy kịch được trực thăng bay xuyên đêm đưa vào đất liền

Khuya 11/6, Tổ Cấp cứu đường không - Bệnh viên Quân y 175, cùng Binh đoàn 18 đã dùng trực thăng bay xuyên đêm đưa 2 bệnh nhân nguy kịch về đất liền điều trị.

Quản lý xe đưa đón học sinh: Quy trình có sao vẫn bị lãng quên?

Quản lý xe đưa đón học sinh: Quy trình có sao vẫn bị lãng quên?

Bộ GTVT vừa đề nghị các địa phương yêu cầu tất cả cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn rà soát lại việc sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh đến trường, yêu cầu phải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái xe.

Khẩn trương khắc phục sạt lở trên nhiều tuyến quốc lộ phía Bắc

Khẩn trương khắc phục sạt lở trên nhiều tuyến quốc lộ phía Bắc

Liên tục những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc đã xảy ra nhiều đợt mưa lớn trên diện rộng gây thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.

Ô nhiễm từ khí thải xe máy, giải pháp vẫn... loay hoay

Ô nhiễm từ khí thải xe máy, giải pháp vẫn... loay hoay

Nguồn khí thải từ ô tô, xe máy là một trong các tác nhân chính gây khói bụi và ô nhiễm không khí, đang tác động đến hàng triệu người sống và làm việc tại thành phố lớn.

Sài Gòn sống và yêu: Kình ngư Lương Ngọc Duy, bơi để cống hiến

Sài Gòn sống và yêu: Kình ngư Lương Ngọc Duy, bơi để cống hiến

Lương Ngọc Duy có 32 năm gắn bó với bơi lội. Anh đã thành lập nên nhóm 'Bơi và những người bạn' để dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ ở nhiều mái ấm. Hiện tại anh đang là huấn luyện viên tự do.

// //