Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Vụ đốt phòng trọ người yêu ở Đồng Nai: 4 ca rất nặng, có 2 ca em bé

Phan Nhơn - 03/06/2023 | 16:33 (GTM + 7)

Vụ phóng hỏa đốt phòng trọ do ghen tuông ở Đồng Nai đã có 9 nạn nhân bị bỏng được chuyển lên TP.HCM. Trong đó 4 bệnh nhân tiên lượng nặng, có người bỏng 90% toàn thân.

Bệnh nhân được cấp cứu tại BV Chợ Rẫy

Bệnh nhân được cấp cứu tại BV Chợ Rẫy

Ngày 3/6, TS.BS Trần Thanh Tùng, Trực lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ban đầu bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu. Sau đó viện yêu cầu hỗ trợ chuyên môn từ BV Chợ Rẫy và báo có khả khả năng hàng loạt nạn nhân bị bỏng được chuyển lên TP.HCM cấp cứu. 

Lúc nhận tin, Chợ Rẫy kích hoạt báo động đỏ và tiếp nhận ngay 3 bệnh nhân vào khoa Cấp cứu, gồm 2 người lớn và 1 bệnh nhi 15 tuổi. Qua đánh giá tình hình cả 3 bệnh nhân đều bỏng lửa và hô hấp. Trong đó người đàn ông 46 tuổi bị bỏng lửa trên 90% diện tích cơ thể, theo dõi bỏng hô hấp, suy hô hấp, mạch huyết áp thấp. Nạn nhân nam 15 tuổi cũng bỏng lửa trên 90%, bỏng rộng và sâu.

Nhiều bác sĩ chuyên khoa có mặt tại khoa Cấp cứu tiến hành hội chẩn,bệnh nhân bị sốc bỏng, được tiến hành hồi sức và nội soi hô hấp tại chỗ. Ê-kíp cấp cứu nhận định, hai trường hợp trên tiên lượng rất nặng, 2 bệnh nhân nam tiên lượng rất nặng.

Riêng bệnh nhân nữ bị bỏng 10% kèm theo bỏng hô hấp nhẹ hơn 2 bệnh nhân nam nhưng đang đánh giá vì tình hình bỏng hô hấp diễn tiến nặng. Tất cả sẽ được chuyển lên khoa Phỏng –Phẫu thuật tạo hình để tiếp tục điều trị ngay sau khi hồi sức ổn định.

Bác sĩ tiến hành hồi sức cho bệnh nhân

Bác sĩ tiến hành hồi sức cho bệnh nhân

Trong khi đó tại BV Nhi Đồng 2 TP.HCM, bác sĩ nhận tin cũng chuẩn bị ngay giường cấp cứu, máy thở, phương tiện...để tiếp nhận các nạn nhân trẻ nhỏ ở vụ cháy. Qua đánh giá 2 bệnh nhi nam  (13 tuổi và 15 tuổi) được chuyển đến với mức độ bỏng 60%, bỏng độ 2-3 do lửa.Các bé đều bỏng vùng đầu mặt cổ, ghi nhận có rất nhiều bụi than ở đường hô hấp. Hiện được bác sĩ đặt nội khí quản kiểm soát đường thở và chống sốc bỏng, khẩn trương điều trị tích cực cho các em. Hai bệnh nhi tiên lượng đều nặng. 

Trước đó, rạng sáng 3/6 một vụ phóng hỏa khiến một dãy trọ 15 phòng tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nhiều người dân kêu cứu. Vụ cháy khiến 7 nạn nhân bỏng nặng đưa cấp cứu tại BV bà Rịa –Vũng Tàu. Song, do tình hình nặng các bác sĩ đã chuyển các nạn nhân lên BV Chợ Rẫy và Nhi Đồng 2 TP.HCM.

Bước đầu sự việc, công an nhận định do ghen tuông nên Nguyễn Trí Hiếu đã đốt phòng nơi có người yêu đang ở. Sau đó, Hiếu phóng hỏa phòng của mình./.

Ý kiến của bạn
3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

Trong ngày 23/9, cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đáng chú ý, trong các trường hợp vi phạm có nhiều trường hợp khai nhận là phóng viên, nhà báo và nhiều cán bộ công chức.

Giáo viên bị xử phạt vì không nhắc học viên nhường đường cho xe ưu tiên

Giáo viên bị xử phạt vì không nhắc học viên nhường đường cho xe ưu tiên

Giáo viên Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo lái xe khai nhận, bản thân có nghe tín hiệu còi đèn ưu tiên từ lực lượng CSGT, nhưng nghĩ sắp đến đoạn rẽ trái phía trước nên đã không nhắc nhở học viên nhường đường cho xe ưu tiên.

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

UBND TP. Hà Nội vừa báo cáo bổ sung với HĐND thành phố về việc ý kiến tác động thực hiện Dự án thành phần 3 (PPP) thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô.

TP. Thủ Đức: Đường chi chít 'ổ gà, ổ voi' gây mất  ATGT

TP. Thủ Đức: Đường chi chít "ổ gà, ổ voi" gây mất ATGT

Hơn 3 năm qua, đường Bưng Ông Thoàn đoạn từ giao lộ Đình Phong Phú đến cầu Vàm Xuồng thuộc địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, TP.HCM trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng khiến người đi đường và các hộ kinh doanh, buôn bán gặp nhiều khó khăn.

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu 'màu'

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu "màu"

Lượng khách đến Thủ đô Hà Nội 8 tháng vừa qua được thống kê đang có mức tăng trưởng tốt, với 16,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2,79 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, mức chi tiêu của khách du lịch dành phần lớn cho các dịch vụ ăn uống, đi lại, lưu trú đang tăng chậm.

Dự thảo Nghị định Luật hợp tác xã: Quy định điều kiện tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ

Dự thảo Nghị định Luật hợp tác xã: Quy định điều kiện tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ

Một trong những điểm mới đáng chú ý tại hướng dẫn thi hành Luật Hợp tác xã năm 2023 là hợp tác xã nếu có số nợ quá hạn vượt quá 5% tổng dư nợ sẽ buộc phải tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ.

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

Đến khuya ngày 24/09, các bác sĩ mới phẫu thuật xong và truyền máu giúp 2 nạn nhân sập căn nhà 4 tầng tại hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM, tạm thời qua cơn nguy kịch.

// //