Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tiền Giang: Hợp Long đập thép ngăn mặn trữ ngọt trên kênh Nguyễn Tấn Thành

Phóng viên - 24/02/2022 | 17:35 (GTM + 7)

Chiều 24/2, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức lễ hợp long đập thép ngăn mặn trữ ngọt trên kênh Nguyễn Tấn Thành, trên địa bàn xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉ

Hợp Long đập thép ngăn mặn trữ ngọt trên kênh Nguyễn Tấn Thành

Đập thép ngăn mặn, trữ ngọt trên kênh Nguyễn Tấn Thành được khởi công vào ngày 07/02/2022 và dự kiến sẽ hoàn thành sau 20 ngày thi công. Tuy nhiên, bằng sự nổ lực và quyết tâm của các bàn ngành cùng đội ngũ thi công, công trình cơ bản hoàn thành và được tổ chức hợp long vào sáng nay, sau 18 ngày thi công.   

Đập thép trên kên Nguyễn Tấn Thành được xây dựng bằng cừ Larsen, có chiều dài 82, bề rộng mặt cắt ngang đập là 6m, nối liên đôi bờ 2 xã Song Thuận và Bình Đức của huyện Châu Thành. Tổng kinh phú xây dựng hơn 10 tỷ đồng.   

Hiện này, tình hình xâm nhập mặn trên sông Tiền đến sớm hơn trung bình nhiều năm. Theo dự báo của các ngành chức năng, thời điểm từ cuối thàng 2 và đầu tháng 3 năm 2022, độ mặn 1 gram/lít  sẽ xâm nhập đến vàm kênh Nguyễn Tấn Thành. Do đó, việc hoàn thành đập thép ngăn mặn trữ ngọt này trước thời hạn sẽ góp phần đảm bảo được nguồn nước ngọt cấp bổ cho 2 nhà máy nước lớn của tỉnh Tiền Giang là nhà máy nước Bình Đức và nhà máy nước BOO Đồng Tâm.

Ngoài ra việc trữ nước ngọt trên kênh Nguyễn Tần Thành còn góp phần cung cấp nguồn nước ngọt cho nhà máy nước Nhị Thành của tỉnh bạn Long An, đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho khoảng 1,1 triệu người dân 2 tỉnh Tiền Giang và Long An, trong mùa khô hạn năm 2022.

Đồng thời, kết hợp với với hệ thống các công trình thủy lợi đã được hoàn thiện trước đó, góp phần khai thác có hiệu quả và bềnh vững nguồn tài nguyên nước, thích ứng với biển đổi khí hậu và nước biển dân.   

Trước đó, trong mùa khô năm 2019 – 2020 và 2020-2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang cũng đã triển khai đắp đập thép trên kênh Nguyển Tấn Thành thế này và công trình đã phát huy hiệu quả trong việc phòng chống hạn, mặn, bảo vệ nguồn nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân 2 tỉnh Tiền Giang và Long An.

 

Tags:
Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Kể từ khi xung đột Nga – Ukraine xảy ra tới nay, Mỹ và các quốc gia phương Tây đã áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt lên Nga, làm nghiêm trọng hơn tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, mới đây theo Reuters, các lệnh trừng phạt hiện chưa ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động vận tải hàng hóa.

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Theo Cục CSGT, sau khi kết thúc khám nghiệm phương tiện giao thông, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi và không vi phạm các quy định khác của pháp luật thì phương tiện giao thông phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện.

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã khép lại. Nhưng dư âm của nó, ngoài kết quả, còn là câu chuyện của những tấm vé vào sân.

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

Sau tiếng còi chung cuộc, U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan với tỷ số 1-0 ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, hàng ngàn người đổ ra đường mừng chiến thắng giành Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 31.

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Công văn gửi Ban Quản lý Dự án (QLDA) đường Hồ Chí Minh về dự án xây dựng đường cao tốc đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).

Phân luồng phương tiện và hóa trang phòng chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Phân luồng phương tiện và hóa trang phòng chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Các tổ công tác 141 tổ chức cắm chốt công khai trên địa bàn các quận nội thành và tuần tra hóa trang trên địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng để kiểm tra, kiểm soát, phòng chống đua xe, đảm bảo an ninh trật tự.

Siết chặt sát hạch lái xe, đừng “bỏ quên” xe máy

Siết chặt sát hạch lái xe, đừng “bỏ quên” xe máy

Xe máy liên quan hơn 60% tổng số vụ tai nạn giao thông (TNGT) ở các thành phố lớn, các hành vi vi phạm của người điều khiển xe máy gây ra tới 70-80% số vụ TNGT. Điều này đặt ra câu hỏi: việc đào tạo cấp GPLX chưa đảm bảo, hay chất lượng sát hạch có vấn đề?