Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Quốc lộ 5 ùn tắc 30km vào sáng nay (20/7)

Phóng viên - 20/07/2021 | 8:58 (GTM + 7)

Từ đêm qua và sáng nay (20/7), quốc lộ 5 ùn tắc kéo dài khoảng 30km do hàng nghìn tài xế phải xếp hàng để xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trước khi vào TP. Hải Phòng.

TP. Hải Phòng trước đó đã yêu cầu tài xế và phương tiện từ Hà Nội về Hải Phòng và ngược lại chuyển từ nhóm nguy cơ sang nhóm nguy cơ cao.

Vì thế, lực lượng liên ngành tại các chốt kiểm soát COVID-19 tại cửa ngõ TP Hải Phòng sẽ tổ chức kiểm soát chặt việc khai báo y tế và phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 48 giờ của tài xế, phụ lái đường dài.

Do tình trạng quá tải người và phương tiện nên quốc lộ 5 đã ùn tắc kéo dài khoảng 30 km trong sáng ngày 20/7. Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và quốc lộ 18 cũng rơi vào tình trạng ùn tắc gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Trước đó, ghi nhận trong ngày 19-7, tại khu vực ga Dụ Nghĩa (cửa ngõ Hải Phòng trên tuyến quốc lộ 5, giáp tỉnh Hải Dương) tình trạng ùn tắc theo chiều từ Hải Dương về Hải Phòng kéo dài 5-7km. Các xe phải dừng chờ và nhích từng chút để lực lượng chức năng kiểm tra, đối chiếu trước khi cho đi qua.

Sáng nay, QL 5 ùn tắc kéo dài khoảng 30km do hàng nghìn tài xế phải xếp hàng để xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2

Đại diện Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI), đơn vị quản lý QL5 cho biết, do các tuyến đường lân cận đều ùn tắc nên đơn vị khó có thể thực hiện phân luồng từ xa để giải tỏa ùn tắc cho quốc lộ 5, trong khi tất cả các tuyến quốc lộ qua địa bàn Hải Phòng đều thực hiện chốt khai báo y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2

Người tham gia giao thông hy vọng TP Hải Phòng tăng cường lực lượng y tế hỗ trợ khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho người về Hải Phòng từ tỉnh khác để việc lưu thông trên tuyến đường huyết mạch này trở lên thuận lợi hơn.

Tags:
Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Sau 4 ngày diễn ra vòng bảng, từ hôm nay 27/5, vòng chính thức Worldcup bida carom 3 băng TPHCM sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 32 cơ thủ, trong đó quy tụ gần như đầy đủ những hảo thủ hàng đầu thế giới.

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ nghỉ hè. Các phụ huynh ở đô thị đang đôn đáo tìm khóa học hè cho con với mong muốn các con có một mùa hè bổ ích, tránh sa đà vào thiết bị điện tử.

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Đó là nơi duy nhất Việt Nam và cũng là nơi hiếm hoi trên thế giới có một bảo tàng. Đây không phải là bảo tàng về những di sản của làng, mà bảo tàng Mỹ thuật, trưng bày những tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ trong làng đó vẽ.

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Chiếc xe trộn bê tông trong lúc ôm cua tại ngã tư Vũng Tàu đã bất ngờ va chạm với xe máy chạy cùng chiều và cuốn luôn người phụ nữ lớn tuổi cầm lái vào gầm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội triển khai Hội nghị tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến Mức độ 3, Mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các Ban quản lý dự án thuộc UBND TP. Hà Nội.

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Để phát triển kinh tế, phát triển xã hội trong tương lai cần hoàn thiện hệ thống cơ chế hành chính. Việc nhận, trả hồ sơ trong ngày không chỉ dừng lại ở những cuộc phát động mà cần được thực hiện một cách xuyên suốt từ các bộ ngành, địa phương.

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Hiện nay, hoạt động cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các nền tảng điện tử ngày càng xuất hiện nhiều và tinh vi.