Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

QL 35 xuống cấp: Người dân lãnh đủ

Phóng viên - 12/07/2020 | 8:50 (GTM + 7)

Thời gian gần đây, người dân liên tục phản ánh đến VOV Giao thông về tình trạng xuống cấp tuyến đường 35- tuyến đường chính của hàng trăm xe chở rác lên bãi rác Nam Sơn, thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội mỗi ngày.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

đường 35
Đường 35 có nhiều chỗ bị hư hỏng nặng gây khó khăn cho người dân

Nhiều năm sinh sống, kinh doanh tạp hóa ven đường 35, chị Nguyễn Thị Hải cho biết, đường 35, đoạn qua xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã xuống cấp từ lâu. “Ổ gà, ổ voi” chằng chịt trước nhà, mỗi lần xe chở rác đi qua, nước thải tràn xuống, đọng lại, khiến mùi hôi bốc lên rất khó chịu. Dù nhiều lần chị tự khắc phục bằng cách đổ đất, gạch ngói vào những “ổ gà” lớn, nhưng chỉ ít ngày sau lại đâu vào đấy. Không ít trường hợp phương tiện xe máy đi qua bị ngã do vướng phải “ổ gà”.

“Những hôm chưa đổ được bây, một vùng to như thế kia một ngày có thể 3-4 người ngã, có một người nặng nhất hôm đấy là phải đưa đi cấp cứu ngay, bọn em còn tưởng chết rồi cơ”, chị Hải nói.

Sát cạnh nhà chị Hải, anh Nguyễn Văn Trọng cũng phải đóng kín cửa kính để ngăn bụi và mùi hôi thối. Trẻ con trong nhà cũng được bố mẹ quản chặt không cho ra chơi trước cửa nhà. Không ít lần, người dân đã phải mang đồ đạc ra giữa đường để chặn xe rác với mong muốn chính quyền vào cuộc xử lý, nhưng đâu vẫn hoàn đó.

Anh Trọng cho biết thêm:“Đường bị tình trạng này lâu rồi, mấy năm nay rồi chứ không phải chỉ năm nay đâu. Nhà em phải làm cửa kính để ngăn mùi chứ không ngửi được, mùi rác này thối lắm. Anh nhìn đấy, phải làm cửa kính hết”.

Một số người dân sinh sống tại khu vực này cũng rất bất bình trước tình trạng xuống cấp của mặt đường và mùi hôi thối từ xe rác đọng lại:

“Đêm xe rác chạy kinh khủng luôn, về đêm đường thoáng nên xe chạy ghê lắm, nói chung ảnh hưởng nhiều lắm".

“Như anh đứng đây chứng kiến, dồn đọng nước thối kinh khủng luôn. Trước cửa nhà em bao nhiêu hố nước thối như này, anh có ngửi được không?”

Theo tìm hiểu của phóng viên, đoạn đường này thuộc dự án mở rộng, nâng cấp tuyến đường 35, huyện Sóc Sơn, giai đoạn 1 do Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông TP. Hà Nội làm chủ đầu tư. Trong đó, có gần 4,5km đã thi công xong phần mặt đường từ năm 2017.

Do vướng giải phóng mặt bằng của 3 hộ nên chưa thể hoàn thành. Mặc dù Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông TP. Hà Nội đã kiến nghị bàn giao nguyên trạng cho Sở GTVT Hà Nội, song do công trình còn tồn tại quá nhiều điểm bị xuống cấp nên việc bàn giao chưa thực hiện được.

Kết quả kiểm đếm của đơn vị quản lý cho thấy, mặt đường bị rạn nứt, bong bật hơn 724m2, lún võng gần 3.000m2, hố ga thu nước bị hư hỏng 16 cái nhiều đoạn lề, mặt đường bị đọng nước.

Ông Nguyễn Quang Đức, Giám đốc Xí nghiệp Cơ giới Công trình giao thông 2, Sở GTVT Hà Nội cho biết, dù chưa nhận bàn giao, xong mỗi lần người dân kiến nghị, chặn xe rác đi qua, đơn vị lại phải bỏ tiền túi để cử công nhân chở đất đá xuống hiện trường khắc phục tạm thời: “Nếu mà không gặp mưa to thì có thể khắc phục được hàng tháng, nếu mưa thì không giữ được lâu. Anh em cố gắng với trách nhiệm cao nhất để đảm bảo an toàn cho bà con đi lại”.

Ông Đức cũng cho biết, hệ thống mặt đường đã xuống cấp trầm trọng nên việc khắc phục của đơn vị cũng chỉ mang tính tạm thời. Nếu không sớm được sửa chữa, hoàn thiện, bàn giao cho các đơn vị quản lý theo yêu cầu, nguy cơ TNGT sẽ luôn rình rập.

---

Mời quý vị và các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Tags:
Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Đường Phạm Văn Đồng (thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau khi được mở rộng 12 làn xe đã có diện mạo khác hẳn. Tuy vậy, trên tuyến đường này vẫn còn một số bất cập mà người tham gia giao thông cần lưu ý.

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Hôm qua (05/10) ngay sau khi Hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 được thông xe đã xảy ra tình trạng ùn tắc trong khung giờ cao điểm sáng và chiều tại đoạn cuối hầm chui theo hướng từ Tố Hữu đi Lê Văn Lương.

Ừ thì cao tốc...

Ừ thì cao tốc...

Đường Vành đai 3 trên cao, ngay cả khi được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc đô thị thì cũng phải đảm bảo chức năng giao thông đô thị rất cao, tốc độ 80km/h và được kiểm soát nghiêm ngặt nguyên tắc kết nối liên hệ mạng lưới đường.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ 'điểm nóng' ùn tắc

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ "điểm nóng" ùn tắc

Sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 (Q. Thanh Xuân, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã chính thức thông xe.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Sau sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, Lãnh đạo UBND TP.HCM giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố và báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Việc thu phí không dừng trên cao tốc đã được thực hiện hơn 2 tháng, hơn 3,9 triệu phương tiện đã dán thẻ thu phí không dừng (đạt trên 85%). Tuy vậy, việc nghiên cứu chuyển sang giai đoạn 2 – cho phép trả sau, giai đoạn 3- bỏ barie vẫn chưa được thực hiện như cam kết của Bộ GTVT đưa ra trước đó.

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Vừa lên cầu Sài Gòn, nhiều xe ô tô đã tông liên hoàn nhau khiến các phương tiện hư hỏng, giao thông kẹt cứng vào giờ cao điểm sáng.