Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

QL 35 xuống cấp: Người dân lãnh đủ

Phóng viên - 12/07/2020 | 8:50 (GTM + 7)

Thời gian gần đây, người dân liên tục phản ánh đến VOV Giao thông về tình trạng xuống cấp tuyến đường 35- tuyến đường chính của hàng trăm xe chở rác lên bãi rác Nam Sơn, thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội mỗi ngày.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

đường 35
Đường 35 có nhiều chỗ bị hư hỏng nặng gây khó khăn cho người dân

Nhiều năm sinh sống, kinh doanh tạp hóa ven đường 35, chị Nguyễn Thị Hải cho biết, đường 35, đoạn qua xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã xuống cấp từ lâu. “Ổ gà, ổ voi” chằng chịt trước nhà, mỗi lần xe chở rác đi qua, nước thải tràn xuống, đọng lại, khiến mùi hôi bốc lên rất khó chịu. Dù nhiều lần chị tự khắc phục bằng cách đổ đất, gạch ngói vào những “ổ gà” lớn, nhưng chỉ ít ngày sau lại đâu vào đấy. Không ít trường hợp phương tiện xe máy đi qua bị ngã do vướng phải “ổ gà”.

“Những hôm chưa đổ được bây, một vùng to như thế kia một ngày có thể 3-4 người ngã, có một người nặng nhất hôm đấy là phải đưa đi cấp cứu ngay, bọn em còn tưởng chết rồi cơ”, chị Hải nói.

Sát cạnh nhà chị Hải, anh Nguyễn Văn Trọng cũng phải đóng kín cửa kính để ngăn bụi và mùi hôi thối. Trẻ con trong nhà cũng được bố mẹ quản chặt không cho ra chơi trước cửa nhà. Không ít lần, người dân đã phải mang đồ đạc ra giữa đường để chặn xe rác với mong muốn chính quyền vào cuộc xử lý, nhưng đâu vẫn hoàn đó.

Anh Trọng cho biết thêm:“Đường bị tình trạng này lâu rồi, mấy năm nay rồi chứ không phải chỉ năm nay đâu. Nhà em phải làm cửa kính để ngăn mùi chứ không ngửi được, mùi rác này thối lắm. Anh nhìn đấy, phải làm cửa kính hết”.

Một số người dân sinh sống tại khu vực này cũng rất bất bình trước tình trạng xuống cấp của mặt đường và mùi hôi thối từ xe rác đọng lại:

“Đêm xe rác chạy kinh khủng luôn, về đêm đường thoáng nên xe chạy ghê lắm, nói chung ảnh hưởng nhiều lắm".

“Như anh đứng đây chứng kiến, dồn đọng nước thối kinh khủng luôn. Trước cửa nhà em bao nhiêu hố nước thối như này, anh có ngửi được không?”

Theo tìm hiểu của phóng viên, đoạn đường này thuộc dự án mở rộng, nâng cấp tuyến đường 35, huyện Sóc Sơn, giai đoạn 1 do Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông TP. Hà Nội làm chủ đầu tư. Trong đó, có gần 4,5km đã thi công xong phần mặt đường từ năm 2017.

Do vướng giải phóng mặt bằng của 3 hộ nên chưa thể hoàn thành. Mặc dù Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông TP. Hà Nội đã kiến nghị bàn giao nguyên trạng cho Sở GTVT Hà Nội, song do công trình còn tồn tại quá nhiều điểm bị xuống cấp nên việc bàn giao chưa thực hiện được.

Kết quả kiểm đếm của đơn vị quản lý cho thấy, mặt đường bị rạn nứt, bong bật hơn 724m2, lún võng gần 3.000m2, hố ga thu nước bị hư hỏng 16 cái nhiều đoạn lề, mặt đường bị đọng nước.

Ông Nguyễn Quang Đức, Giám đốc Xí nghiệp Cơ giới Công trình giao thông 2, Sở GTVT Hà Nội cho biết, dù chưa nhận bàn giao, xong mỗi lần người dân kiến nghị, chặn xe rác đi qua, đơn vị lại phải bỏ tiền túi để cử công nhân chở đất đá xuống hiện trường khắc phục tạm thời: “Nếu mà không gặp mưa to thì có thể khắc phục được hàng tháng, nếu mưa thì không giữ được lâu. Anh em cố gắng với trách nhiệm cao nhất để đảm bảo an toàn cho bà con đi lại”.

Ông Đức cũng cho biết, hệ thống mặt đường đã xuống cấp trầm trọng nên việc khắc phục của đơn vị cũng chỉ mang tính tạm thời. Nếu không sớm được sửa chữa, hoàn thiện, bàn giao cho các đơn vị quản lý theo yêu cầu, nguy cơ TNGT sẽ luôn rình rập.

---

Mời quý vị và các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Tags:
Hành trình giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Hành trình giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Trở về từ Campuchia, sau chuỗi ngày kinh hoàng tưởng chừng quá sức chịu đựng với cô bé 15 tuổi, em O. quê Bến Tre vẫn chưa tin đó là sự thật.

Cảnh giác và kiềm chế trước những mâu thuẫn đơn giản

Cảnh giác và kiềm chế trước những mâu thuẫn đơn giản

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ trọng án bắt nguồn từ những mâu thuẫn tưởng chừng đơn giản như va chạm giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày; tranh chấp trong công việc. Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, các bên không kiềm chế được bản thân đã dẫn đến những hành vi gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng.

Trồng một cái cây

Trồng một cái cây

Đôi khi chúng ta nói với nhau những điều rất to tát, rất ồn ào ngày hôm nay; rồi ngay sau đó, ngày mai, ngày kia chúng ta sẽ lại nói về những điều lớn lao khác mà rốt cuộc không có gì thay đổi. Nhưng, có những điều nhỏ thôi, như trồng một cái cây, có thể sẽ mang lại những đổi thay lớn.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT thống nhất phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT thống nhất phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ GTVT thống nhất với các địa phương cùng các đơn vị liên quan về phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành.

Ngân hàng Nhà nước thận trọng nới hạn mức tăng trưởng tín dụng

Ngân hàng Nhà nước thận trọng nới hạn mức tăng trưởng tín dụng

Để kiểm soát lạm phát, Ngân hàng Nhà nước có thể thận trọng hơn trong việc nới hạn mức tăng trưởng tín dụng từ nay tới cuối năm.

Cơ chế nào xử lý cá nhân, tổ chức bỏ lọt thông tin tố giác bạo lực gia đình?

Cơ chế nào xử lý cá nhân, tổ chức bỏ lọt thông tin tố giác bạo lực gia đình?

Số liệu thống kê cho thấy, tại Việt Nam có trên 90% phụ nữ bị bạo lực không tìm kiếm sự giúp đỡ và chỉ có 4,8% tìm kiếm sự giúp đỡ của Công an. Nhiều vụ bạo lực dù được báo cáo với các tổ chức, cá nhân nhưng chưa nhận được sự quan tâm và xử lý kịp thời...

Hàng hóa đứng yên nhìn xăng dầu giảm giá liên tiếp

Hàng hóa đứng yên nhìn xăng dầu giảm giá liên tiếp

Sau khi lập đỉnh vào cuối tháng 6, giá xăng có 5 lần giảm liên tiếp, xuống mức xấp xỉ 24.000 đồng/lít, tương đương hồi tháng 10/2021.Tuy nhiên, giá cả hầu hết các hàng hóa, dịch vụ đã thiết lập mặt bằng mới rất cao lúc giá xăng leo thang, vẫn đứng yên, bất chấp các chỉ đạo về kiểm soát và bình ổn giá.