Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Phố vẫn còn Xuân

Phố vẫn còn Xuân

Tết Nguyên đán đã trôi qua được gần một tháng, nhưng tiết trời mùa Xuân mát mẻ với nắng nhẹ khiến không khí phố phường như tươi mới, rộn ràng hơn. Những gánh hàng hoa khắp phố tô điểm thêm cho mùa đẹp nhất trong năm... Thỉnh thoảng vẫn bắt gặp có nhà còn trưng hoa đào, cảm giác như Tết vẫn còn đâu đây

Ảnh- 2 tháng trước

Những hàng quán không biển hiệu

Những hàng quán không biển hiệu

Trong lòng thủ đô Hà Nội nhộn nhịp, lẩn khuất trên những con đường hối hả, có những hàng quán không biển hiệu. Chúng không phô trương, không hào nhoáng, nhưng luôn là địa chỉ được những người sành ăn, những tâm hồn tò mò muốn tìm đến khám phá.

Bộ hành qua phố- 3 tháng trước

Phố “ùng oàng” và những điều sót lại

Phố “ùng oàng” và những điều sót lại

Phố cổ Hà Nội, nổi danh với những phố Hàng, nhưng bây giờ còn rất ít phố giữ được nghề truyền thống xưa, như chính tên gọi của nó. Nếu ai đã từng đi qua phố Hàng Thiếc sẽ cảm thấy khá thú vị khi cả con phố này hầu hết các gia đình đều giữ được nghề, và sống tốt với nghề chì thiếc.

Bộ hành qua phố- 5 tháng trước

Những người muôn năm cũ…

Những người muôn năm cũ…

Hà Nội cũ kỹ từ con đường, góc phố, từng nóc nhà, gần như chẳng bao giờ thay đổi - ấy là sự quen thuộc, quen thuộc đến mức đóng đinh trong sự mặc nhiên rằng, chỉ cần đi đến góc phố ấy, con đường ấy, dưới mái nhà ấy, ở đầu ngõ nhỏ ấy là sẽ luôn bắt gặp được những con người đó…

Bộ hành qua phố- 1 năm trước

Cái gốc cây của thị dân

Cái gốc cây của thị dân

Cũng giống như vỉa hè, ở Hà Nội, đặc biệt khu phố cổ, nhà nào ở mặt phố mà có cái cây trước cửa thì đương nhiên họ coi mình có quyền sở hữu cái cây đó, đố ai mà động vào.

Bộ hành qua phố- 1 năm trước