Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Người góp phần làm đẹp cho đời Người góp phần làm đẹp cho đời

Người góp phần làm đẹp cho đời

Đoàn Thị Hạnh   •   6:36 25/01/2023

Đây là 1 trong 5 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo cuộc thi Thiên lý hữu tình do VOV Giao thông tổ chức. Các tác phẩm này đều đã được phát trên sóng FM 91Mhz tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh; Mekong FM 90Mhz các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và có kết nối đặc biệt đêm 30 Tết Nguyên đán (22/01/2023).

Các tác phẩm này được đăng tải trên trang điện tử: vovgiaothong.vn và Fanpage VOV Giao thông. Tác phẩm nào được nhiều lượt Like, Share, Conment nhiều nhất trên fanpage VOV Giao thông tính đến hết ngày 01/03/2023 sẽ đoạt giải tác phẩm được yêu thích nhất.

Không phải là chiến sĩ công an làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự giao thông nhưng mỗi sớm, khi ông mặt trời còn lấp ló sau rặng núi xa; trên quốc lộ 3, đoạn đường vào trường Tiểu học và THCS thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, một người đàn ông hàng ngày tự nguyện, cần mẫn làm công việc không có người trả lương. Anh đưa từng tốp các cháu học sinh qua đường vào trường an toàn rồi mới trở về nhà.

Người đàn ông đó là Trần Hữu Tân, sinh sống ở tổ dân phố Thọ Lâm, thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Anh Trần Hữu Tân đưa các em học sinh qua đường - Ảnh NVCC

Anh Trần Hữu Tân đưa các em học sinh qua đường - Ảnh NVCC

Ngày nào cũng vậy, anh Tân dậy rất sớm và lên đoạn ngã ba có lối rẽ sang trường học. Từ 6h đến 7h là thời gian cao điểm ở quãng đường này. Công nhân, người lao động, người buôn bán, công chức, giáo viên, học sinh đi làm, đi học. Giao thông phức tạp. Lo nhất là trẻ em. Anh tâm sự những ngày đưa con nhỏ đến trường.

Nhìn các cháu ngập ngừng trước làn xe xuôi ngược mãi không sang đường được khiến anh rất lo lắng. Nhất là đoạn đường này đã từng xảy ra tai nạn thương tâm. Từ đó anh nảy ra ý nghĩ tốt đẹp và thường xuyên làm công việc đầy ý nghĩa nhân văn này.

Hàng ngày tôi đến lớp, chứng kiến anh trong bộ trang phục giản dị, tay cầm chiếc gậy phản quang giơ lên xin đường để dẫn các cháu học sinh qua, tôi cảm thấy lòng mình thật an yên, ấm áp. Thiết nghĩ, cuộc sống trở nên tươi đẹp, đáng yêu, hạnh phúc hơn là nhờ những người có tấm lòng thơm thảo như anh Tân.

Ảnh NVCC

Ảnh NVCC

Thấy có người đưa các con sang đường an toàn khi đến trường, bố mẹ các em học sinh vui lắm. Họ bày tỏ sự xúc động trước việc làm của anh. Những lời khen ngợi, cảm ơn anh Tân được bà con cô bác chia sẻ trên facbook, zalo. Có người đi qua, cảm động, trân trọng việc anh làm. Họ dừng lại sát vệ đường, chụp những tấm hình, quay những đoạn video để lan tỏa điều tốt đẹp đến với mọi người.

Không chỉ học sinh ở trường Tiểu học và THCS thị trấn Đu mà đối diện với hai trường, bên này đường là trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Phú Lương cũng rất nhiều học sinh được anh Tân đưa sang đường. Nói chuyện với tôi, anh Tân chia sẻ:

Nhiều hôm nghe các cháu học sinh nội trú gọi bác ơi sang đón cháu với! Thấy lòng thật hạnh phúc như nhận được tình yêu thương, sự tin tưởng của những đứa con vậy!

Anh Trần Hữu Tân làm việc bằng tất cả tấm lòng, tinh thần trách nhiệm - Ảnh NVCC

Anh Trần Hữu Tân làm việc bằng tất cả tấm lòng, tinh thần trách nhiệm - Ảnh NVCC

Không chỉ ngày một ngày hai, anh làm việc bằng tất cả tấm lòng, tinh thần trách nhiệm. Những hôm trời rất lạnh kèm theo mưa phùn, anh vẫn không quản ngại khó khăn, hết lòng vì công việc đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh. Đối với anh, niềm vui là khi làm được việc có ích cho xã hội.

Hình ảnh người đàn ông với dáng người nhỏ nhắn, dong dỏng cao đứng giữa dòng xe xin đường, đưa học sinh sang trường đã trở nên gần gũi, quen thuộc với người dân huyện Phú Lương.

Việc làm của anh khiến ai cũng cảm mến, trân trọng - Ảnh NVCC

Việc làm của anh khiến ai cũng cảm mến, trân trọng - Ảnh NVCC

Việc làm của anh khiến ai cũng cảm mến, trân trọng. Bác tài xế, chị công nhân hay bất cứ ai đi trên đoạn đường đó đều dừng lại nhìn anh đầy cảm kích. Tôi như thấy một đóa hoa thật đẹp, tỏa hương thơm ngát giữa phố phường, giữa cuộc đời tất bật.

Đóa hoa của tấm lòng yêu thương vì cộng đồng, góp phần điểm tô những gam màu tươi mới cho cuộc sống.