Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Ngọc SV07 và Tấm huy chương niềm tin Ngọc SV07 và Tấm huy chương niềm tin

Ngọc SV07 và Tấm huy chương niềm tin

Mai Ngọc   •   6:45 20/10/2023

10 năm tự nguyện làm một công việc ít giống ai - hỗ trợ vận động viên khuyết tật trên đường đua, Ngọc hy sinh cả hạnh phúc riêng tư của mình.

Nhỏ nhắn nhưng tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, Ngọc có thể bế, cõng cả những vận động viên nặng gấp đôi mình; cũng có thể đứng giữa nắng hát hò cả ngày để cổ vũ tinh thần cho họ.

Trong tim mình, cô tự nhận luôn có một tấm Huy chương – Huy chương của niềm tin từ các vận động viên....

HUY CHƯƠNG CỦA NIỀM TIN TỪ CÁC VẬN ĐỘNG VIÊN

Hỗ trợ cùng người khuyết tật và các vận động viên thể thao người khuyết tật như một phần gắn với cuộc sống của Lê Thị Ngọc – thành viên Đội tình nguyện SV07. Với người bình thường, tập thể thao đã khó. Với người khuyết tật, đòi hỏi một nghị lực phi thường.

Bởi thế, những người hỗ trợ cũng phải hiểu thấu tận tâm can cuộc sống của người khuyết tật - để giúp họ có thể lực thi đấu và tinh thần vững vàng.

Tại Giải vô địch quốc gia các môn bơi, cờ vua người khuyết tật năm 2023, mọi người để ý một cô gái đang lúi húi .... buộc tóc, trang điểm. Ngọc nói rằng, khi mình đổi “diện mạo” một cách hài hước như vậy, sẽ giúp những vận động viên vui vẻ và có tinh thần thi đấu tốt hơn

---

---

---

---

Chia sẻ về lý do đến với thể thao người khuyết tật, đó là một chữ “duyên”. “Chị họ của tôi là một người khuyết tật. Tôi hỗ trợ chị ấy từ nhỏ đến lớn nên cảm nhận được những vất vả, khó khăn của người khuyết tật. Từ đó, tôi tham gia nhóm SV07 và muốn mình làm được một điều gì đó nhỏ bé cho các anh chị”.

Ngọc đang làm việc cho một quán cà phê phục vụ khách du lịch ở Đà Lạt. Nhưng cô luôn nghĩ cách làm sao để có thể giúp đỡ tối đa cho các vận động viên khuyết tật. Cô gói ghém những ngày nghỉ phép có thể trong năm; ngày lễ, Tết để đồng hành cùng các vận động viên tại các giải thi đấu. 9 mùa giải trôi qua, nhưng Ngọc tâm sự “Không dám vắng mặt ở mùa giải nào!”

Kình ngư Nguyễn Thị Sa Ri - vận động viên gây ấn tượng với thành tích Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2023 – ASEAN Para Games 12 biết Ngọc từ khi bắt đầu tham gia thể thao.

Vận động viên Sa Ri cũng hoạt động thiện nguyện với lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em tại quê nhà nên cô hiểu hành trình 10 năm qua của Ngọc chẳng mấy dễ dàng. Nhưng Ngọc luôn giữ cho mình một tinh thần nhiệt huyết.

“Nhiệt tình, tận tâm, chu đáo trong việc chăm sóc, hỗ trợ cho tất cả các bạn vận động viên. Không còn một từ nào có thể diễn tả hết được vì Ngọc là một người rất tuyệt vời! Dù Ngọc quê ở Đà Lạt, nhưng tất cả các giải thi đấu diễn ra ở Đà Nẵng, Cần Thơ, Hà Nội.... trên khắp mọi miền đất nước, nơi nào cũng có dấu chân của Ngọc. Đó là một điều quý giá. Mình rất trân trọng!”

“Cố lên! Cố lên!” - Ngọc không rời vận động viên nửa bước. Sự có mặt của cô làm các vận động viên an tâm hơn

---

---

---

---

Với hàng chục Huy chương Vàng ở các giải thi đấu trong nước và quốc tế, Minh Lý là gương mặt quen thuộc trong các giải bơi lội dành cho người khuyết tật. Chị còn được mệnh danh là “hoa khôi” trên đường đua xanh. “Tôi người bự hơn Ngọc rất nhiều, nhưng Ngọc là người xuất sắc bế lên, bế xuống bể bơi. Khi tôi vô đây mà tôi không thấy Ngọc là không an tâm. Ngọc nhiệt tình, ân cần, vui vẻ và thân thiện. Ngọc luôn tạo sự thoải mái và sự tin cậy mỗi lần giúp đỡ vận đông viên”.

“Ngọc là tình nguyện viên rất tuyệt!” (Vận động viên Minh Lý – Đoàn thể thao người khuyết tật TP.HCM)

Đôi vai nhỏ bé, không quản ngại....

“Tôi làm rất nhiều việc. Hỗ trợ các anh chị lên xe, xuống xe, ẵm từ xe lăn, ẵm các anh chị lên xuống hồ bơi và tập luyện. Tôi cố gắng tạo tiếng cười, chơi giỡn để các anh chị cảm thấy thoải mái hơn, rồi hát hò, tạo niềm tin cho các anh chị” - Ngọc nói.

Ngoài ra, Ngọc còn giúp đỡ các vận động viên trong sinh hoạt, chuẩn bị hậu cần...

“Ai cũng có một hạnh phúc riêng. Nhưng Ngọc đã gác lại hạnh phúc riêng tư của mình để đồng hành cùng giải thể thao người khuyết tật, mang lại nhiều tiếng cười và niềm hạnh phúc cho các anh chị vận động viên” (“Kỷ lục gia thiện nguyện” Châu Thành Toàn –- Đội trưởng Đội tình nguyện SV07)

---

---

Dù mệt nhoài sau giải đấu, Ngọc vẫn giấu tất cả vào trong.

“Lúc nào chúng tôi cũng phải thật vui tươi, tràn đầy năng lượng để truyền cảm hứng, truyền thêm động lực cho các anh chị cố gắng hơn...”

“Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều tấm Huy chương như các anh chị vận động viên. Đó là “Huy chương tình yêu”, “Huy chương niềm tin”.... Các anh chị vui vẻ với mình. Đó là những phần thưởng thật lớn mà chúng tôi được nhận lại”

Khoảnh khắc tuyệt đẹp của Ngọc bên đường đua xanh cùng các vận động viên khuyết tật.