Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Tạm đình chỉ trực ban vụ tàu hỏa dừng khẩn cấp trên đường Phạm Văn Đồng

Nhất Hoàng: Chủ nhật 09/10/2022, 21:03 (GMT+7)

Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn đã tạm đình chỉ kíp trực ban để làm rõ nguyên nhân, truy trách nhiệm để xử lý theo quy định.

Đầu tàu hỏa dừng khẩn cấp trên đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp) khi phát hiện gác chắn chưa hạ

Đầu tàu hỏa dừng khẩn cấp trên đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp) khi phát hiện gác chắn chưa hạ

Chiều 9/10, đại diện Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn cho biết, lãnh đạo công ty cùng phòng ban chuyên môn vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc đầu tàu hỏa dừng khẩn cấp trên đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp) khi phát hiện gác chắn chưa hạ.

Hiện phía công ty đã tạm đình chỉ kíp trực ban để làm rõ nguyên nhân, truy trách nhiệm để xử lý theo quy định. Công ty đường sắt Sài Gòn nhìn nhận đây là sự việc đầu tàu vào ga Sài Gòn phải dừng khẩn vì gác chắn chưa hạ rất nguy hiểm nhưng may mắn chưa gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo thông tin từ Công ty đường sắt Sài Gòn, sự việc xảy ra chiều hôm qua (8/10), đầu máy đơn (chạy thử khu vực TP.HCM) đang trên đường vào ga Sài Gòn. MKhi đầu máy chạy vào khu gian, trước đường ngang trên đại lộ Phạm Văn Đồng, kíp trực có trực ban và điều độ đã có báo cáo, thông tin kế hoạch thời gian tàu chạy qua cho toàn bộ nhân viên biết.

Empty

Thời điểm đó, đầu máy chạy đơn chạy với tốc độ 30-40km/h. Khi cách hơn 500m, các nhân viên quan sát thấy và để an toàn giao thông đường bộ, đảm bảo không bị tắc đường trên đường Phạm Văn Đồng nên đã làm tín hiệu cho các phương tiện dừng, xong rồi mới quay lại đóng chắn. 

“Về mặt quy trình thì không đúng nhưng đảm bảo được an toàn và đồng thời giảm ách tắc giao thông. Khi các loại xe đã dừng và đầu tàu di chuyển đến khu vực đường ngang. Phương tiện này phải dừng do phát hiện thanh chắn chưa đóng”, vị đại diện Công ty đường sắt Sài Gòn cho biết thêm.

Như VOV Giao thông đã đưa tin, chiều 8/10, 1 hình ảnh kèm đoạn clip đang lan truyền trên mạng ghi lại cảnh đầu máy tàu hỏa phải dừng khẩn cấp trên đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp, TP.HCM) do phát hiện gác chắn (giao nhau đường sắt và đường bộ) chưa được đóng lại. 

Cùng lúc này, dòng xe cộ chạy trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn giao nhau với đường ray xe lửa) kịp thời khựng lại tránh được một vụ tai nạn. Sự việc khiến nhiều người lưu thông trên đường này 1 phen thót tim.

Nhất Hoàng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Ngay trước lễ hội tiểu Ban ANTT đã họp với các hộ kinh doanh, tổ trông giữ/bến bãi xe tại khu di tích… nên các hiện tượng cò mồi trong khu vực bãi xe, khu dịch vụ mà cả khu vực ngã ba - đường vào di tích cũng được lực lượng công an kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nếu có vi phạm.

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Những ngày gần đây, dư luận đang băn khoăn với đề xuất cấp giấy chứng nhận nghề nghiệp cho giáo viên. Việc này có thực sự cần thiết không, liệu nó có tạo thêm gánh nặng và áp lực cho nhà giáo? Hoặc gây những tác động không mong đợi hay không?

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm đi kèm khoản vay

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm đi kèm khoản vay

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm không bắt buộc đi kèm khoản vay - đây là một trong những quy định mới đáng chú ý của Luật Các tổ chức tín dụng của Quốc hội số 32/2024/QH15 được ban hành mới đây.

Lãi suất “dò đáy”, giá vàng và đô-la “nhảy múa”

Lãi suất “dò đáy”, giá vàng và đô-la “nhảy múa”

Cuối tuần qua, vàng trong nước đồng loạt tăng giá ở hầu hết các thương hiệu vàng. Mức tăng cao nhất từ 200-300 nghìn đồng/lượng lên 78,65 triệu đồng/lượng. Thậm chí, có thời điểm giá kim loại quý đã vượt 79 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới biến động rất mạnh

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới biến động rất mạnh

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cho thấy, kết thúc tuần giao dịch vừa qua, thị trường hàng hóa biến động rất mạnh. Điều này thể hiện qua sự phân hóa, giằng co rõ rệt giữa các mặt hàng, chỉ số giá nông sản tăng vào đầu tuần và giảm mạnh về cuối tuần trái ngược với xu hướng của nhóm hàng kim loại.

Gần 4.500 công dân Thủ đô lên đường nhập ngũ

Gần 4.500 công dân Thủ đô lên đường nhập ngũ

Sáng 26/2, Lễ giao, nhận quân năm 2024 đồng loạt diễn ra tại 30 quận, huyện của TP Hà Nội. Trong không khí trang trọng và khí thế tưng bừng, nô nức, gần 4.500 thanh niên ưu tú của Thủ đô lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân.

4 phương pháp định giá đất, có cho ra 4 kết quả khác nhau?

4 phương pháp định giá đất, có cho ra 4 kết quả khác nhau?

Giá đất là nội dung quan trọng trong Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được thông qua bởi những tác động đến phát triển kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư kinh doanh và đang nhận được sự quan tâm lớn của toàn xã hội.