Chồng ôm thi thể vợ gào khóc sau va chạm trên đường Nguyễn Duy Trinh
Chứng kiến hình ảnh người chồng nằm bên đường ôm thi thể vợ khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Khu nhà tập thể Địa chất Integreo ở 121 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) được xây dựng cách đây khoảng 30 năm. Khu tập thể này có diện tích khoảng 1700m2; xây 4 tầng, chia 36 căn nhà, mỗi căn rộng 24m2 - 38m2.
Trong thời gian qua để đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với các lực lượng chức năng tại cơ sở kiểm tra, rà soát, tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH như: mở lối thoát nạn thứ 2, trang bị bình chữa cháy, mặt nạ phòng khói, thường xuyên kiểm tra đường dây điện,….
Đến nay, các hộ dân sinh sống tại Khu nhà tập thể Địa chất Integreo 121 Trần Cung đã tự giác mở lối thoát nạn thứ 2. Đơn cử như nhà bà Đỗ Vân Hiền, không chỉ mở 1 lối thoát nạn ở ban công, nhà bà còn mở thêm 1 lối thoát nạn ở ngay chính phòng ngủ. Cùng với đó các vật dụng, đồ dùng được sắp xếp ngăn nắp cả ở trong nhà và khu vực hành lang, đảm bảo không che chắn lối thoát nạn:
"Mở cửa thoát hiểm là rất cần thiết, tới đây gia đình mua thang giây trang bị cho gia đình. Được tuyên truyền thứ nhất bà con chú ý, thứ 2 ai chưa làm cửa thoát hiểm thì phải làm", bà Hiền nói.
Tại khu nhà tập thể Địa chất Integreo 121 Trần Cung các hộ dân tự bầu ra một ban quản trị có các thành viên là các bác cán bộ về hưu. Cùng với việc tuyên truyền, ban quản trị chủ động phối hợp với lực lượng chức năng tại cơ sở rà soát, khắc phục tồn tại về PCCC.
Theo đó, ban quản trị và người dân tại khu tập thể đã xây dựng, lắp đặt tủ dụng cụ cứu hỏa đặt ở sân chung, bên tủ trong có đầy đủ bình chữa cháy, búa tạ, xà cậy,… Còn ở hành lang mỗi tầng đều có bình cứu hỏa, tiêu lệnh chữa cháy.
Ông Lê Văn Hồng, thành viên ban quản trị cho biết, cả khu còn thống nhất, lắp đặt thêm hệ thống camera nhằm đảm bảo an ninh và kịp thời nhắc nhở các hộ dân di chuyển phương tiện nếu như để sai vị trí, cản trở lối thoát nạn chính. Bên cạnh đó, tại khu vực đốt vàng mã ban quản trị đặt biển cảnh báo:
"Bây giờ có camera chúng tôi quan sát theo hình ảnh, ai có xe để chắn, nguy hiểm thì chúng tôi thông báo. Ở nơi đốt vàng mã chúng tôi có cảnh báo không để xe gần đấy để đảm bảo an toàn cho xe của dân và an toàn cho PCCC".
Qua rà soát, hiện nay trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) có khoảng trên 30 nhà ở tập thể cũ, phân bố rải rác đều ở các phường và các khu nhà này được xây từ khoảng trước năm 2001. Hiện trạng bây giờ về kiến trúc, chất lượng xây dựng của các khu nhà này đã xuống cấp đi kèm theo đó hệ thống PCCC không đảm bảo theo yêu cầu hiện hành.
Công an quận Bắc Từ Liêm đã có kiến nghị để đảm bảo an toàn PCCC & CNCH tại các khu nhà này, cùng với đó yêu cầu người đứng đầu cơ sở trang bị bổ sung thêm các thiết bị về PCCC và thoát nạn, mở lối thoát nạn thứ 2 và tăng cường công tác tuyên truyền.
Còn về phương án đám bảo an toàn PCCC lâu dài trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Trung tá Ngô Việt Dũng – Phó Đội trưởng đội cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết:
"Để đảm bảo an toàn PCCC lâu dài, Công an quận đã tham mưu đề xuất UBND quận có giải pháp như là tăng cường lắp đặt điểm chữa cháy công cộng ở ngõ nhỏ, ngõ sâu mà hệ thống chữa cháy không vào được. Thứ 2, hướng dẫn người dân trang bị hệ thống chữa cháy, báo cháy và các phương tiện phục vụ thoát nạn như thang dây, mặt nạ phòng độc,…"
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của TP Hà Nội, đến nay Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã hoàn thành việc kiểm tra đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà cho thuê trọ.
Tiếp tục từ nay đến 30/10, lực lượng công an quận phối hợp với UBND các phường hoàn thành việc kiểm tra loại hình nhà ở sản xuất, kết hợp kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao cũng như các nhà chung cư trên địa bàn.
Chứng kiến hình ảnh người chồng nằm bên đường ôm thi thể vợ khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Sáng nay (10/12), Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến an ninh, trật tự, trong đó, quy định xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách được loại trừ áp dụng quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em.
Chỉ còn vài ngày nữa, Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành (Đồng Nai) sẽ đón chuyến bay kỹ thuật đầu tiên. Những ngày này, đại công trường 5.000ha đang thực sự là một "chảo lửa", không chỉ bởi cái nắng gay gắt của vùng đất đỏ Đồng Nai, mà còn bởi sức nóng từ áp lực tiến độ.
Khoảng 13h15 chiều nay, ngày 10/12/2025, tại số 168 phố Lò Đúc đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại dãy ki-ốt bán hàng hóa.
Sáng 10/12/2025, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đồng loạt triển khai lực lượng tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến biển số phương tiện, sử dụng điện thoại khi lái xe, xe “tự chế” và chở hàng hóa cồng kềnh.
Ghi nhận thực tế ngày 9/12 tại một số tuyến phố trên địa bàn phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm và Ba Đình, những nơi vốn được xem là điểm nóng về vi phạm trật tự đô thị, nay đã ghi nhận những chuyển biến đáng kể.
Trong ngày 09/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an cấp xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phát hiện, xử lý 221 trường hợp vi phạm (gồm 180 học sinh, 41 phụ huynh), phạt tiền ước tính 191,625 triệu đồng, tạm giữ 78 phương tiện.