Chồng ôm thi thể vợ gào khóc sau va chạm trên đường Nguyễn Duy Trinh
Chứng kiến hình ảnh người chồng nằm bên đường ôm thi thể vợ khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
5h chiều tại khu vực Ngã Tư Sở.
Có đến 12 cửa vào đặt ở 4 góc đường đang ken kín xe cộ khắp nơi. Hầm bộ hành Ngã Tư Sở với thiết kế vòng tròn dài gần 500m, vận hành 16 năm qua giúp người đi bộ và xe thô sơ băng qua nút giao thông phức tạp một cách an toàn.
Không biết từ bao giờ, nơi đây cũng hình thành nhịp sống mới nhờ người dân sống quanh khu vực đất chật người đông này.
Tiếng ồn ào và cả sự căng thẳng phía trên như lắng lại khi đặt chân xuống hầm. Có thể gọi hầm bộ hành này là phố đi bộ đặc biệt bởi dù với ánh sáng đèn điện cũng chỉ đủ dùng, hai làn được xuôi ngược nho nhỏ dành cho người đi bộ và đi xe đạp người qua lại như đang đi trong một công viên nhỏ.
Người già đi bộ thể dục lặng lẽ, đây đó các bạn học sinh tan học thì thầm trò chuyện, những đứa trẻ nắm tay nhau chơi trò đếm bậc, chạy nhảy vô tư hoặc ngoan ngoãn bám chặt lấy bố trên chiếc xe đạp nhỏ ngang qua hầm về nhà.
Có người cùng nhau đối võ, luyện nhảy, ngồi máy tính. Cũng có người chọn một góc chợp mắt nghỉ ngơi.
Ở thế giới dưới lòng đất này, bất cứ ai cũng có thể tận hưởng những giờ phút yên ả riêng mình, trái ngược với khung cảnh phía trên đường phố.
"Yên tĩnh, nó không ầm ĩ, không bụi. Trên mặt đất làm gì có không gian nào, kín luôn còn gì. Mười lần vòng này cũng 6 cây số rồi. Ở dưới này rất đơn giản, mọi người đi lại chậm không vội vàng như trên mặt đất. Buổi sáng và buổi chiều đều đông".
"Em từ Tây Sơn sang Khương Trung khá thuận lợi. Tầm này rất khác luôn ạ. Ở trên rất nhộn nhịp dưới này thì các cô chú tập thể dục".
"Mình thường xuyên đón cháu qua đây an toàn hơn. Xuống đây cũng thay đổi không khí cảm giác cũng thích".
Xung quanh khu vực Ngã Tư Sở này cũng có vườn hoa, công viên nhưng không gian công cộng vẫn còn quá thiếu so với mật độ dân cư. Và dù có lác đác một vài địa điểm công cộng sao tiện bằng cái hầm đi bộ dễ dàng vào cửa dù ở bất cứ góc đường nào.
Bởi bản tính dễ thích nghi, người dân đã sớm hài lòng với "phố đi bộ" chỉ có bê tông bốn phía, đi một đoạn mới thấy cửa ra và vòm trời bé xíu ở tít phía trên cao. Họ tự thêm công năng cho nơi vốn chỉ để sang đường cho an toàn, dành nhiều thời gian hơn ở không gian mưa không đến mặt, nắng không đến đầu này.
Cũng nhờ sự xuất hiện của nhiều nhóm cư dân với đủ kiểu rèn luyện sức khỏe, hầm đi bộ như có thêm sức sống mới khiến càng thêm nhiều người bộ hành tự tin ngang qua, khác hẳn thời điểm vắng vẻ ban đầu.
Và khi sống ở ngoài mặt phố, ra cửa là gặp xe. Sáng trưa chiều tối đâu đâu cũng thấy người qua lại khiến giây phút tĩnh lặng càng trở nên đáng quý với mỗi thị dân Ngã Tư Sở.
Vậy nên hẳn không có gì lạ khi ngày càng xuất hiện thêm nhiều người mới ở "phố đi bộ" dưới lòng đất, cùng chung mục đích là tìm kiếm không gian yên lặng. Cũng nhờ chuyến bộ hành này mới thấy, có một nơi yên ả chỉ cách phố ồn ào nhộn nhịp vài bước chân.
Bộ hành qua phố để thấy những điều đối lập thú vị luôn ở cạnh nhau, rất gần.
7Thăm dò ý kiến: Các thính giả của Kênh VOV Giao thông đã có cuộc trải nghiệm không khí dưới lòng đất này chưa ạ? Hãy để lại bình chọn cho chúng tôi biết nhé!
Chứng kiến hình ảnh người chồng nằm bên đường ôm thi thể vợ khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Sáng nay (10/12), Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến an ninh, trật tự, trong đó, quy định xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách được loại trừ áp dụng quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em.
Chỉ còn vài ngày nữa, Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành (Đồng Nai) sẽ đón chuyến bay kỹ thuật đầu tiên. Những ngày này, đại công trường 5.000ha đang thực sự là một "chảo lửa", không chỉ bởi cái nắng gay gắt của vùng đất đỏ Đồng Nai, mà còn bởi sức nóng từ áp lực tiến độ.
Khoảng 13h15 chiều nay, ngày 10/12/2025, tại số 168 phố Lò Đúc đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại dãy ki-ốt bán hàng hóa.
Sáng 10/12/2025, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đồng loạt triển khai lực lượng tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến biển số phương tiện, sử dụng điện thoại khi lái xe, xe “tự chế” và chở hàng hóa cồng kềnh.
Ghi nhận thực tế ngày 9/12 tại một số tuyến phố trên địa bàn phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm và Ba Đình, những nơi vốn được xem là điểm nóng về vi phạm trật tự đô thị, nay đã ghi nhận những chuyển biến đáng kể.
Trong ngày 09/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an cấp xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phát hiện, xử lý 221 trường hợp vi phạm (gồm 180 học sinh, 41 phụ huynh), phạt tiền ước tính 191,625 triệu đồng, tạm giữ 78 phương tiện.