Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Nhà giàn DK1/21 kịp thời cấp cứu ngư dân trên biển

Văn Đường – Hoàng Sáng: Thứ tư 18/06/2025, 15:46 (GMT+7)

Sáng 18/6/2025, trong lúc thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển Cụm Ba Kè, cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/21 đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu một ngư dân gặp nạn khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển.

 

Tàu cá QNg 95657TS đưa ngư dân vào Nhà giàn DK1/21

Tàu cá QNg 95657TS đưa ngư dân vào Nhà giàn DK1/21

Vào khoảng 08h30 phút, Nhà giàn DK1/21 tiếp nhận tín hiệu cầu cứu khẩn cấp từ tàu cá QNg 95657TS, do ông Bùi Văn Ngọt (quê Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng. Trên tàu có 65 ngư dân, trong đó ông Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, cùng quê) bị tai nạn lao động trong quá trình khai thác thủy sản, dẫn đến chấn thương vùng đầu.

Chỉ cách nhà giàn khoảng 5 hải lý, tàu cá nhanh chóng được lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu tại Nhà giàn DK1/21 hướng dẫn cập mạn. Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, tổ quân y đã nhanh chóng tiến hành sơ cứu tại chỗ cho nạn nhân: kiểm tra huyết áp, sát trùng vết thương, khâu 4 mũi, chống viêm và giảm đau.

Quân y Nhà giàn tiến hành vệ sinh, sát khuẩn vết thương

Quân y Nhà giàn tiến hành vệ sinh, sát khuẩn vết thương

Ngư dân ổn định và trở về ghe cá

Ngư dân ổn định và trở về ghe cá

Theo chẩn đoán ban đầu, ông Bút bị va đập mạnh dẫn đến rách hai bên đầu, tổn thương phần mềm và khó khăn trong di chuyển. Sau khi được xử lý y tế, sức khỏe nạn nhân đã ổn định và có thể trở lại tàu lúc 09 giờ 30 phút cùng ngày, dưới sự hỗ trợ và động viên tận tình của cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/21.

Từ đầu năm đến nay, các nhà giàn DK1 đã kịp thời cấp cứu 8 ngư dân bị nạn trên biển, qua đó, cho thấy vai trò là “pháo đài thép” và “điểm tựa vững chắc giữa trùng khơi” của các Nhà giàn DK1 không chỉ trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền mà còn là chỗ dựa đáng tin cậy cho ngư dân vươn khơi, bám biển.

Văn Đường – Hoàng Sáng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Lộ trình khí thải ô tô: Đã rõ, sát hơn với thực tế

Lộ trình khí thải ô tô: Đã rõ, sát hơn với thực tế

Theo Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định lộ trình áp dụng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với khí thải xe ô tô tham gia giao thông đường bộ vừa được công bố, lộ trình áp dụng quy chuẩn khí thải ô tô đã được nêu rõ ràng, thống nhất, đồng bộ, có phương án hỗ trợ phù hợp.

Xăng dầu đồng loạt tăng giá

Xăng dầu đồng loạt tăng giá

Trong kỳ điều chỉnh ngày 13/11, giá xăng dầu đồng loạt tăng.

Làm gì để kéo giảm TNGT trên QL1A đoạn qua Phú Xuyên, Thường Tín?

Làm gì để kéo giảm TNGT trên QL1A đoạn qua Phú Xuyên, Thường Tín?

Chỉ trong ít ngày đầu tháng 11/2025 trên tuyến QL1A đoạn qua Phú Xuyên, Thường Tín (Hà Nội) xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong, khiến dư luận vô cùng lo lắng.

Bà Phùng Thị Hồng Hà làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

Bà Phùng Thị Hồng Hà làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

Phó chủ tịch Thường trực HĐND Phùng Thị Hồng Hà được 100% đại biểu bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Đức Trung làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Trung làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Chiều 13/11, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND TP Hà Nội, với 100% đại biểu có mặt đồng ý, ông Nguyễn Đức Trung được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Xử phạt thanh niên dùng khẩu trang che biển số, lộ ra không có GPLX

Xử phạt thanh niên dùng khẩu trang che biển số, lộ ra không có GPLX

Ngày 12/11, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội đã lập biên bản xử phạt 12 triệu đồng và tạm giữ phương tiện đối với một nam thanh niên có hành vi dùng khẩu trang che biển số xe mô tô khi tham gia giao thông.

Chuyện rác ở Hà Nội, bao giờ có hồi kết?

Chuyện rác ở Hà Nội, bao giờ có hồi kết?

Đã không ít lần VOV Giao thông đề cập vấn đề bất cập trong thu gom xử lý rác thải ở Hà Nội. Đáng tiếc, việc này hầu như chưa có sự cải thiện.