Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Thời Sự

Khai trương tuyến xe buýt liên 3 tỉnh TP.HCM - Long An - Tiền Giang

Nguyễn Sử: Thứ tư 10/08/2022, 22:30 (GMT+7)

Sang nay (10/8), Sở GTVT TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang tổ chức lễ khai trương tuyến xe buýt liên tỉnh, Bến xe buýt Tân Phú, TP.HCM - Bến Xe Tiền Giang.

 Clip: TP.HCM tiếp tục đưa vào hoạt động tuyến xe buýt đi qua 3 tỉnh phục vụ người dân.

Việc đưa vào khai thác, vận hành tuyến xe buýt liên tỉnh này nhằm khuyến khích thói quen sử dụng phương tiện công cộng của người dân, đặc biệt tăng cường tính kết nối giao thông liên vùng.

Tuyến xe buýt Tân Phú - Bến xe Tiền Giang (tuyến 63-1) có cự ly 85 km với 54 chuyến/ngày, nối giữa TP.HCM, Long An và Tiền Giang, thời gian hoạt động từ 5 giờ đến 18 giờ hằng ngày.

Với khoảng 150 phút/hành trình di chuyển, giá vé toàn tuyến là 70.000 đồng, giá vé dành cho học sinh, sinh viên di chuyển nội tỉnh 7.000 đồng/vé. Xe buýt đưa vào hoạt động có 14 ngồi và 6 chỗ đứng, trên xe có gắn camera, GPS, wifi và được bán vé trên xe bằng máy Pos.

20220810_091626

Ông Võ Khánh Hưng – Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết: "Được sự thống nhất của UBND TP.HCM, UBND tỉnh Long An, tỉnh Tiền Giang. chúng tôi quyết định mở tuyến xe buýt liên tỉnh từ bến xe Tân Phú TP,HCM đi qua Long An và đến Tiền Giang, đây là một nhu cầu có thật và cần thiết".

Tuyến xe buýt mới sẽ cung cấp thêm cho người dân một dịch vụ vận chuyển có chất lượng cao, văn minh cho giao thông đô thị, mang đến diện mạo mới cho giao thông công cộng. Qua đó, khuyến khích thói quen sử dụng phương tiện công cộng của người dân, góp phần hạn chế phương tiện cá nhân, giải quyết ùn tắc giao thông và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

20220810_082743

Ông Đào Viết Ánh- Tổng Giám đốc Futa Bus Lines chia sẻ: "Nhằm mục đích đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất phục vụ nhu cầu đi lại của người dân ngày càng tốt hơn qua đó khuyến khích người dân sử dụng xe buýt, hạn chế lưu thông phương tiện cá nhân gây ách tắc giao thông tại TP.HCM. Đây cũng là tuyến đầu tiên chúng tôi đưa vào khai thác từ TP.HCM đi  Long An và Tiền Giang".

Empty

Tuyến xe buýt này không chỉ kết nối giao thông liên vùng, mà cũng sẽ góp phần giải quyết ùn tắc ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, kết nối hành khách về Bến xe Miền Tây và các tỉnh lân cận.

Thời gian tới, TP.HCM sẽ mở thêm 16 tuyến buýt mới, tuyên truyền thông tin tới sân bay Tân Sơn Nhất để hành khách có thêm sự lựa chọn hành trình di chuyển./.

Giá xăng tiếp tục giảm lần thứ ba liên tiếp

Giá xăng tiếp tục giảm lần thứ ba liên tiếp

Trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu ngày hôm nay (21/9), giá xăng giảm thêm 450-631 đồng/lít, dầu diesel giảm mạnh 1.650 đồng/lít.

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Ngọn lửa xuất phát từ cửa cuốn của thẩm mỹ viện khiến 7 người mắc kẹt bên trong phải trèo qua nhà hàng xóm….

Đặc sản tiêu cực

Đặc sản tiêu cực

Hà Nội thêm một lần nữa quyết tâm xoá bỏ những quán cafe đường tàu. Nhưng một lần nữa, rất nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối đối với thứ mà họ coi là “đặc sản” của du lịch Thủ đô. Đây là một đặc sản, nhưng là đặc sản tiêu cực.

Sẽ khởi công cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai ngày 24/9

Sẽ khởi công cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai ngày 24/9

Cầu Nhơn Trạch đã được ấn định ngày khởi công và khi hoàn thành sẽ đóng vai trò kết nối trực tiếp 2 địa phương, tăng cường thúc đẩy phát triển kinh tế.

Xăng liên tục giảm, cước vận tải vẫn đang… nghe ngóng

Xăng liên tục giảm, cước vận tải vẫn đang… nghe ngóng

So với thời điểm giữa tháng 6/2022, giá xăng đã liên tục giảm sâu thời gian qua, mức giảm hơn 30%, song rất ít doanh nghiệp giảm giá cước vận tải. Nhiều nhà xe, hãng xe có tâm lý nghe ngóng, hoặc chưa hề có động thái giảm giá cước dù trước đó đã tăng cước ngay khi giá xăng tăng.

Đi siêu thị: Khách hàng đang “tạm ứng” niềm tin

Đi siêu thị: Khách hàng đang “tạm ứng” niềm tin

Siêu thị, trung tâm thương mại đang trở thành kênh mua sắm quen thuộc với người dân đô thị, những người có thu nhập khá, trước những lo ngại về ATTP. Tuy nhiên, việc lựa chọn của người tiêu dùng chủ yếu vẫn dựa vào sự tin tưởng, khi việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa khó khăn và chưa trở thành thói quen.

Cháy tiệm sửa xe máy, 6 người thoát nạn

Cháy tiệm sửa xe máy, 6 người thoát nạn

6 người may mắn thoát nạn khi tiệm sửa xe máy bất ngờ bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng.