Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Hà Nội: Phạt hơn 11 triệu đồng xe UAZ chở khách du lịch

Hải Bằng: Thứ năm 14/12/2023, 20:57 (GMT+7)

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, ổ công tác liên ngành đã tiến hành kiểm tra các xe Uaz hoạt động trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, phát hiện nhiều vi phạm, không đảm bảo an toàn giao thông.

Ngày 14/12, tổ công tác liên ngành của TP. Hà Nội gồm Đội CSGT số 1, Công an quận Hoàn Kiếm, Đội TTGT quận Hoàn Kiếm và thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã phát hiện và xử lý xe UAZ mang BKS: 47L – 7205 chở khách du lịch không đảm bảo an toàn giao thông.

Qua kiểm tra, theo tiêu chuẩn xe UAZ này sản xuất và chứng nhận đăng kiểm an toàn kỹ thuật có mui che nắng mưa, có kính chắn gió. Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, xe này đang chở nhiều khách du lịch nước ngoài di chuyển trên phố nhưng phương tiện không căng mui che, hành khách trên xe không đeo dây an toàn, xe không dựng kính chắn gió phía trước, hai bên và đuôi xe không có kính.

Thậm chí phương tiện này còn không có cần gạt mưa, trên xe có nhiều bộ phận như vô lăng, ghế lái hoen gỉ, dây điện đấu nối không đảm bảo an toàn…

Tổ công tác liên ngành tiến hành lập biên bản xử lý xe UAZ không đảm bảo an toàn giao thông.

Tổ công tác liên ngành tiến hành lập biên bản xử lý xe UAZ không đảm bảo an toàn giao thông.

Theo lực lượng CSGT, các xem UAZ hiện nay hoạt động dưới sự quản lý, điều hành của các công ty du lịch. Khi một xe bị lực lượng chức năng dừng, kiểm tra, xử lý là các xe khác cũng ngừng hoạt động, gây không ít khó khăn cho tổ công tác mỗi khi triển khai kiểm tra, xử lý vi phạm.       

Các xe UAZ này đã được sử dụng hàng chục năm nên không đủ đảm bảo an toàn khi thanm gia vận tải hành khách.

Các xe UAZ này đã được sử dụng hàng chục năm nên không đủ đảm bảo an toàn khi thanm gia vận tải hành khách.

Qua quá trình tuần tra, kiểm soát Đội CSGT số 1 đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt hơn 100 trường hợp tài xế điều khiển xe UAZ chở khách du lịch vi phạm các quy định an toàn giao thông, phương tiện không đảm tiêu chuẩn kỹ thuật khi chở khách lưu thông trên đường.

Tổ công tác liên ngành cũng xử phạt hơn 11 triệu đồng đối với trường hợp vi phạm này.

Tổ công tác liên ngành cũng xử phạt hơn 11 triệu đồng đối với trường hợp vi phạm này.

Đội CSGT số 1 cũng yêu cầu đại diện công ty du lịch đến làm việc và ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời yêu cầu công ty du lịch không được phép đưa phương tiện không đảm bảo an toàn vào kinh doanh vận tải hành khách; không được kinh doanh vận tải hành khách khi chưa đảm bảo các điều kiện quy định của pháp luật.

Ảnh 4

Trước đó, TP. Hà Nội cũng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra các xe UAZ chở khách du lịch trên địa bàn TP. Cụ thể, kế hoạch tổng kiểm tra được thực hiện từ ngày 20/9 đến hết năm 2023 trên các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm; Tập trung kiểm soát, xử lý nơi thường xuyên xảy ra hành vi vi phạm dừng, đỗ phương tiện sai quy định như: cổng bệnh viện, trường học, điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa…

Lực lượng chức năng cũng nhận định, các xe UAZ này đều đã sử dụng hàng chục năm nên không đảm bảo điều kiện an toàn để hoạt động du lịch. Trong thời gian tới, lực lượng chức năng của TP. Hà Nội sẽ liên tục kiểm tra để chấn chỉnh hoạt động kinh doanh gây nhiều bức xúc này.

Cùng với đó là tăng cường vận động kết hợp kiểm tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, nhất là các vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng./.

 

Hải Bằng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Dự án Vành đai 4 TP.HCM cần được đầu tư theo chuẩn cao tốc và sớm triển khai để mở ra cơ hội phát triển vùng Đông Nam bộ. Nội dung này vừa được nêu tại cuộc họp giữa Bộ GTVT với các địa phương liên quan về tình hình triển khai dự án, diễn ra chiều 22/2 tại TP.HCM.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Nhiều thính giả phản ánh khu vực vòng xoay Phú Hữu và đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến giao lộ Nguyễn Thị Tư, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Mỗi khi đến dịp trước, trong và sau Tết ùn tắc giao thông xảy ra khắp nơi, khiến người dân hết sức gian nan. Thời gian qua, nhiều tuyến cao tốc đang xây dựng và đã đưa vào hoạt động là bài toán giúp giao thông phía Nam dần trở nên thông suốt hơn.

Cánh cổng mùa Xuân

Cánh cổng mùa Xuân

Tôi đang dạo bước trên một con đường ven Hồ Tây trong một ngày trời đậm chất xuân, gió nhẹ, thêm một chút nắng chiều còn le lói. Rất tuyệt vời khi bộ hành qua đây, dù phóng tầm mắt nhìn sóng nước hồ tây hay dừng chân tại một công viên nhỏ đầy hoa ven hồ cũng đều thật thích thú.

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Khi ngang qua các công trình xây dựng, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những tấm biển “xin lỗi đã làm phiền”. Tại không ít nơi, bên cạnh tấm biển ấy là vật liệu xây dựng ngổn ngang, bụi bay mù mịt.

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Các khu chế xuất, công nghiệp TP.HCM hiện có hơn 1.495 dự án đang hoạt động, tổng số lao động đang làm việc trên 252.000 người. Sau tình hình kinh tế khó khăn kéo dài dẫn đến một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất phải cắt giảm nhân sự; thì từ đầu năm 2024, đã có một số tín hiệu khởi sắc.

Có gì ở chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội...

Có gì ở chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội...

Nhắc đến chợ hoa Quảng Bá, hẳn có rất ít người Hà Nội là không biết đến. Thế nhưng, cũng không có nhiều người được chứng kiến công việc của những người kinh doanh hoa tươi ở chợ này về đêm - quãng thời gian bận rộn và cũng sôi động nhất của chợ hoa lớn nhất Thủ đô này.