Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Đại học An ninh Nhân dân được trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

Nhất Hoàng: Thứ ba 10/10/2023, 06:34 (GMT+7)

Để ghi nhận thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an Nhân dân, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho nhà trường Đại học An ninh Nhân dân.

Ngày 9/10, trường Đại học An ninh Nhân dân (ANND) tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của trường (9/10/1963 – 9/10/2023) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Đoàn Minh Lý (Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân) ôn lại chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của trường. Qua 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã đóng góp to lớn cho cách mạng miền Nam cũng như cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và bảo vệ an ninh quốc gia.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm (Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Trường Đại học ANND đạt được trong 60 năm xây dựng và phát triển.

Đại tướng Tô Lâm tin tưởng trường sẽ tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của ngôi trường anh hùng, nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng lực lượng công an nhân dân (CAND) thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại tướng cũng lưu ý Trường Đại học ANND tiếp tục thực hiện có hiệu quả yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để thực hiện thắng lợi các mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể trong Nghị quyết 12-NQ/TW ngày 16-3-2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cùng với đó là quan tâm xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ phẩm chất chính trị, năng lực giảng dạy, nghiên cứu và có khả năng hội nhập quốc tế; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm bao trùm nhất của trường. Trường cũng cần nghiên cứu xây dựng chiến lược hợp tác quốc tế về giáo dục, đào tạo và tích cực, chủ động trong tổ chức hợp tác quốc tế về giáo dục, đào tạo theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nhất là với nước bạn Lào, Campuchia.

“Chúng ta đang thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, thì đây là Nghị quyết rất quan trọng thực hiện cụ thể hóa đường lối của Đại hội lần thứ 13 của Đảng, với mục tiêu là xây dựng lực lượng vũ trang, lực lượng quân đội, lực lượng công an đến năm 2030 đạt yêu cầu về chính quy, tinh nhuệ. Thì yêu cầu quan trọng nhất là công tác cán bộ, là con người, chứ không phải chúng ta có phương tiện tốt, không phải chúng ta có cơ sở vật chất tốt mà để hoàn thành nhiệm vụ này, mà quan trọng là con người, cái tư duy về con người. Thì cái việc này Đảng Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương cũng đang tập trung chỉ đạo, được các cấp các ngành ủng hộ." Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh.

Trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho trường Đại học An ninh Nhân dân.

Trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho trường Đại học An ninh Nhân dân.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Tô Lâm đã trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, trong dịp này, Nhà trường được UBND TP.HCM tặng Cờ truyền thống và cùng với 34 lượt tập thể, 103 lượt cán bộ, giảng viên được Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong đào tạo nguồn nhân lực cho Công an các tỉnh, thành phố, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Ý kiến của bạn
Được gì, mất gì khi buộc xe hợp đồng vào bến?”

Được gì, mất gì khi buộc xe hợp đồng vào bến?”

Cả nước có hơn 22 vạn xe hợp đồng đang hoạt động. Đáng nói, 1/4 số này là hợp đồng “trá hình”, chạy như xe khách tuyến cố định, nhưng luồn sâu vào nội đô, đón trả khách dọc đường, hoặc tại văn phòng ngay trong phố.

Tạm giữ hàng trăm xe điện có dấu hiệu vi phạm

Tạm giữ hàng trăm xe điện có dấu hiệu vi phạm

Từ thông tin thu thập nghiệp vụ về website phoxedien.com, nghi vấn có dấu hiệu vi phạm, Cục Nghiệp vụ, Tổng cục QLTT đã nhanh chóng truy vết các địa chỉ bán hàng trên trang thương mại điện tử này.

Điều chỉnh Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội, cần lưu ý gì?

Điều chỉnh Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội, cần lưu ý gì?

Hà Nội đang tổ chức triển khai lấy kiến các cơ quan, tổ chức và cộng đồng về Quy hoạch Thủ đô và Điều chỉnh Quy hoạch chung thủ đô đến 2045, tầm nhìn đến 2065 và dự kiến trình thành phố trong tháng 12.

Độc lạ Bình Dương

Độc lạ Bình Dương

Sao cái gì cũng xảy ra ở tận Bình Dương hết vậy, chỗ khác cũng có những câu chuyện tương tự, thậm chí còn có phần độc lạ hơn, nhưng người ta lại không nói độc lạ Hà Nội hay độc lạ TPHCM mà cứ nhất định phải là độc lạ Bình Dương mới chịu. Tại sao lại như vậy?

Đầu tư gần 11.200 tỷ đồng làm 60km cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng

Đầu tư gần 11.200 tỷ đồng làm 60km cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành quyết định phê duyệt dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng theo hình thức BOT.

Tạo điều kiện để sinh viên, người thuê nhà mua điện đúng giá

Tạo điều kiện để sinh viên, người thuê nhà mua điện đúng giá

Nhiều năm qua, Tổng công ty Điện lực TP.HCM luôn quan tâm và thường xuyên đẩy mạnh thực hiện công tác bán điện đúng giá cho sinh viên và người lao động thuê nhà để ở; bằng việc áp dụng nhiều giải pháp tuyên truyền, phổ biến và vận động chủ nhà trọ thu tiền điện của người ở trọ đúng giá quy định.

Một mùa cam đắng

Một mùa cam đắng

Cam sành là loại cây ăn trái được trồng phổ biến ở các tỉnh ĐBSCL. Cách đây ít năm, nhờ giá cao nên nhiều bà con đã phất lên nhờ loại cây trồng này. Thế nhưng, gần đây, người trồng cam đứng ngồi không yên vì giá đang ở mức thấp.