Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Công an TP.HCM mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hồng Lĩnh: Thứ sáu 15/12/2023, 11:05 (GMT+7)

Sáng 15/12, Công an Thành phố Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Empty

Bước vào thời điểm cuối năm, dự báo các yếu tố tác động tiêu cực đến an ninh trật tự sẽ gia tăng. Các đối tượng, băng nhóm hoạt động ma túy, xâm phạm sở hữu, “tín dụng đen”... tăng cường hoạt động; các mâu thuẫn phát trong đời sống cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tội phạm giết người, cố ý gây thương tích (mâu thuẫn đã hình thành trước đó hoặc bộc phát trong lúc ăn nhậu…).

Để tiếp tục giữ vững an ninh trật tự, ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện chính trị lớn của đất nước, Công an Thành phố Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024 (tức ngày 03/11/2023 đến ngày 20/01/2024 âm lịch).

Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TP.HCM phát biểu tại Lễ ra quân

Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TP.HCM phát biểu tại Lễ ra quân

Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm tập trung vào các mục tiêu: Phòng, chống tội phạm đặc biệt là “tội phạm đường phố”, tội phạm liên quan “tín đụng đen”, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Đảm bảo an sinh xã hội (nhất là đối với số người thất nghiệp, mất việc làm); phát hiện, giải quyết từ sớm, ngay từ đầu các mâu thuẫn, xung đột xã hội không để phát sinh vụ việc phức tạp, hình thành “điểm nóng” về an ninh trật tự;

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huy động Nhân dân tích cực tham gia bảo đảm an ninh trật tự, phát hiện, tố giác, mạnh mẽ lên án và đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội;

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu dự lễ ra quân

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu dự lễ ra quân

Lực lượng Công an Thành phố tổ chức triển khai quyết liệt các phương án, kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội phù hợp với đặc điểm tình hình, địa bàn; huy động các lực lượng tham gia cùng lực lượng Công an trong tuần tra, kiểm soát phòng ngừa tội phạm; bảo đảm an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại quan trọng của đất nước và Thành phố;

Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, đặc biệt là quản lý cư trú tại các khu chung cư, nhà cao tầng, căn hộ cho thuê; tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh trật tự… phòng ngừa tội phạm lợi dụng để hoạt động phạm tội; quản lý, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kiểm tra xử lý nghiêm các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh hóa chất nguy hiểm, tiền chất thuốc nổ, vật liệu nổ công nghiệp, không để sơ hở, thiếu sót tạo điều kiện tội phạm lợi dụng hoạt động;

Ảnh 02
Ảnh 03


Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, quản trị xã hội, cải cách hành chính, phòng ngừa tội phạm. Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp xử lý hành chính nhất là giáo dục đối tượng tại xã, phường, thị trấn; quản  lý đối tượng tâm thần, “ngáo đá”, người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy… Quản lý, cảm hóa giáo dục, giúp đỡ người được đặc xá, tù tha trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng, không tái phạm tội.

Ảnh 06
Ảnh 01


Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, không để xảy ra cháy nổ nghiêm trọng thời điểm Tết Nguyên đán và các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đầu năm. Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn (nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, phương tiện vận chuyển quá tải…); triển khai thực hiện các phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông, không để xảy ra đua xe trái phép, tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng;

Quan tâm bố trí kinh phí hỗ trợ cho các lực lượng tham gia phòng, chống tội phạm, nhất là lực lượng Công an để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm. 

Hồng Lĩnh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Khung tiêu chuẩn kỹ thuật nào cho đường sắt đô thị?

Khung tiêu chuẩn kỹ thuật nào cho đường sắt đô thị?

Hiện nay, mỗi tuyến đường sắt đô thị của Việt Nam sử dụng một công nghệ khác nhau trong quá trình xây dựng cũng như vận hành, dẫn đến máy móc, thiết bị hoặc hệ thống của tuyến đường sắt đô thị này có thể không thể sử dụng cho tuyến đường khác, gây ra sự lãng phí lớn về nguồn lực.

Đến hẹn, lại rồng rắn đi mua vàng

Đến hẹn, lại rồng rắn đi mua vàng

"Sau Tết, thường tôi sẽ đi mua vàng. Tiền lì xì của con thay vì để nuôi lợn đất thì tôi đi mua 1-2 chỉ vàng. Số vàng này coi như là để tiết kiệm, làm vốn cho con sau này. Tôi thấy như vậy sẽ được lâu dài và có thể còn có lãi nữa", chị Hằng (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ.

Đề xuất miễn phí phương tiện công cộng trong 4 dịp nghỉ lễ lớn

Đề xuất miễn phí phương tiện công cộng trong 4 dịp nghỉ lễ lớn

Sở GTVT vừa có tham mưu, đề xuất UBND TP Hà Nội miễn phí cho toàn bộ người dân tham gia phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn Thủ đô vào 4 kỳ lễ, Tết lớn trong năm, gồm: Tết Dương lịch; Tết Nguyên đán; dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, Quốc khánh 2/9.

Phát phiếu xếp hàng cho khách mua vàng ngày vía Thần tài

Phát phiếu xếp hàng cho khách mua vàng ngày vía Thần tài

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày vía Thần tài là người dân lại đổ xô đi mua vàng với mong ước tiền bạc rủng rỉnh, may mắn. Nhiều ngày qua, các cửa hàng bán váng lớn ở Hà Nội đã tiếp đón nhiều khách đến mua vàng.

Xe container tông dải phân cách, cầu Sài Gòn ùn tắc kéo dài

Xe container tông dải phân cách, cầu Sài Gòn ùn tắc kéo dài

Vừa đổ dốc cầu Sài Gòn, xe container bất ngờ tông dải phân cách khiến phương tiện hư hỏng, giao thông ùn tắc kéo dài.

Xuyên đêm nướng hơn 5.000 con cá lóc cho ngày vía Thần Tài

Xuyên đêm nướng hơn 5.000 con cá lóc cho ngày vía Thần Tài

Ở các tỉnh phía Nam có phong tục cúng cá lóc nướng ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), với quan niệm, cá lóc nướng là món ăn yêu thích của Thần tài, ngoài ra còn mang lại sự may mắn và thành công.

Thị trường vàng 'nhảy múa' ngày Thần tài

Thị trường vàng 'nhảy múa' ngày Thần tài

Hôm nay ngày mùng 10 tháng Giêng (theo quan niệm dân gian là ngày vía Thần Tài), tuy tái diễn cảnh người dân xếp hàng mua vàng ở Hà Nội nhưng chủ yếu là khách mua với số lượng ít với mục đích cầu may.