Dù đã được khởi công từ năm 2019, dự kiến hoàn thành vào năm 2020 với mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng. Thế nhưng đến nay, dự án mở rộng đường Âu Cơ (Hà Nội) vẫn còn dang dở, kéo theo hệ lụy, gây nguy hiểm đến người dân.
Theo ghi nhận của phóng viên VOV Giao thông trong ngày 13/3, từ nhà số 10 đường Âu Cơ đến phố Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) có hàng chục bốt điện nằm ngổn ngang giữa đường, trở thành nơi tập kết phế liệu, rác thải sinh hoạt.Theo người dân sinh sống tại khu vực này, sau khi dự án mở rộng đường khởi công, các bốt điện được chuyển ra giữa đường để thi công công trình làm tuyến đường vốn vốn đã chật chội nay càng di chuyển khó khăn hơn.Các bốt điện vẫn còn đang hoạt động này được gia cố sơ sài gây mất mỹ quan.Nhiều bốt điện không được che chắn đảm bảo an toàn làm lộ ra những bó dây điện gây nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ.Chân bốt điện nay đã trở thành nơi đổ rác thải sinh hoạt của người dân trong khu vực.Các bốt điện xiêu vẹo được gia cố sơ sài bằng các thanh thép hoen rỉ.Theo bà Nguyễn Thị Nhâm, người dân sống tại đường Âu Cơ cho biết: “Các bốt điện được chuyển ra ngoài đường đã 1 năm đến nay chưa thấy ai di chuyển, lắp đặt lại các bốt điện này khiến đường xá ngày càng ách tắc, chật chội. Các dây điện cũng không được chôn ngầm khiến người dân cảm thấy rất bất an”.
Một bốt điện đã bị gãy đổ nhiều tháng nay vẫn chưa được sửa chữa.Chân các bốt điện từ lâu đã trở thành nơi chứa rác thải, phế liệu xây dựng gây nguy hiểm cho người dân mỗi khi đi qua đoạn đường này.Còn theo ông Lê Văn Ngữ trú tại phường Quảng An (Tây Hồ) cho biết: "Ngày nắng thì bụi bẩn, còn vào ngày mưa, người dân không dám đi ra ngoài đường vì 1 số bốt có tình trạng dò điện. Mặt đường cũng xuống cấp nghiêm trọng, ngày mưa mặt đường trở nên lầy lội, nhiều trường hợp người đi đường đã xảy ra tai nạn và va quệt vào các bốt điện này”.
Một bốt điện để hở các đầu dây lên mặt đất
Dự án xây dựng mở rộng đê Âu Cơ có chiều dài 3,7km, riêng đoạn dự án tại nút giao khách sạn Thắng Lợi đến phố Tứ Liên dài gần 300m nhưng đã ngừng thi công từ hơn 1 năm nay.Dự án được kỳ vọng giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại tuyến cửa ngõ vào trung tâm TP. Hà Nội. Thế nhưng, với những bất cập đang diễn ra cùng với sự chậm trễ trong thi công đang gây thêm khó khăn cho tình hình giao thông tại khu vực và mất an toàn cho người dân mỗi khi đi qua khu này./.