ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Kiến nghị sớm có cao tốc kết nối 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành 

Hà Khánh - VOV TP.HCM
TP.HCM kiến nghị Chính phủ và Bộ GTVT các Bộ ngành liên quan sớm xem xét nghiên cứu, đầu tư các đường cao tốc theo quy hoạch như đường bộ cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, đường bộ cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Đặc biệt là cần sớm có tuyến cao tốc kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với sân bay Long Thành.
Cao tốc Tp.HCM Long Thành Dầu Giây
Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thường xuyên trong tình trạng ùn tắc giao thông.

Nghe nội dung chi tiết:

Tại cuộc họp trực tuyến tổng kết Bộ GTVT năm 2019, TP.HCM kiến nghị Chính phủ và Bộ GTVT các Bộ ngành liên quan sớm xem xét nghiên cứu, đầu tư các đường cao tốc theo quy hoạch như đường bộ cao tốc TPHCM – Mộc Bài, đường bộ cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Đặc biệt là cần sớm có tuyến cao tốc kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với sân bay Long Thành.

Theo ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, hiện nay TP mới có 2 cao tốc là TPH.CM - Trung Lương và đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Hiện cả hai tuyến cao tốc này cũng đã quá tải nên chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển của TP với vai trò là trung tâm kinh tế phía Nam.

Vì thế, TPH.CM kiến nghị Chính phủ, Bộ GTVT và các Bộ ngành liên quan sớm xem xét nghiên cứu, đầu tư các đường cao tốc khác theo quy hoạch như đường bộ cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (đã được giao về cho TP.HCM và tỉnh Tây Ninh), đường bộ cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Đặc biệt, để chuẩn bị cho việc kết nối sân bay Long Thành với sân bay Tân Sơn Nhất được TPHCM quan tâm.

Ông Trần Quang Lâm nói: "Cao tốc TP.HCM – Long Thành- Dầu Giây đã có tình trạng quá tải vào một số thời điểm, đặc biệt là cuối tuần nên kiến nghị Bộ GTVT sớm có kế hoạch ưu tiên đầu tư mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và tuyến đường sắt nhẹ Long Thành – Thủ Thiêm"

Sở GTVT TP.HCM
Ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở GTVT TP.HCM.

Ngoài ra, ông Trần Quang Lâm cho biết TP.HCM quyết tâm đầu tư hoàn chỉnh tuyến Vành đai 2 trong giai đoạn 2021 – 2025 (hiện còn 13km), nhưng để phát huy mạng lưới giao thông TP theo quy hoạch, TP kiến nghị Chính phủ, Bộ GTVT và các Bộ ngành liên quan hỗ trợ TP trong việc đầu tư xây dựng các tuyến vành đai còn lại (Vành đai 3 và 4). 

Cũng trong năm 2020, TP sẽ tập trung nguồn lực để hoàn thành một số dự án trọng điểm như cầu Thủ Thiêm 2, một số hạng mục nút giao bến xe Miền Đông để đồng bộ với việc di dời bến xe miền Đông, cải tạo mặt đường Tỉnh lộ 10B để cải thiện hướng giao thông về Long An; hoàn thành hầm chui An Sương ở cửa ngõ Quốc lộ 1, Quốc lộ 22 phía Bắc thành phố...      

Đồng thời khởi công các dự án quan trọng khác như: nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, một số dự án khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất như đường Hoàng Hoa Thám, mở rộng đường Trường Chinh đoạn từ Cách Mạng Tháng Tám đến Phạm Văn Bạch. Đặc biệt là đảy nhanh các thủ tục để sớm phê duyệt, triển khai công tác giải phóng mặt bằng của dự án Phan Thúc Duyện nối dài (song hành đường Cộng Hòa) để phục vụ cho xây dựng nhà ga T3 và khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất; các dự án phục vụ cho khu vực Cảng Cát Lái…/.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh