Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Quyết không để tái diễn "bến cóc xe dù"

Nguyễn Yên - 13/10/2022 | 13:15 (GTM + 7)

Thời gian gần đây, hoạt động các xe dù, bến cóc tại khu vực các bến xe và các tuyến đường xung quanh bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm lại tái diễn phức tạp. Đặc biệt, trong những tháng gần đây, khi số lượng hành khách gia tăng thì tình trạng này càng diễn ra nhiều hơn.

Trên các tuyến đường Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Giải Phóng, Kim Đồng không khó để bắt gặp nhiều xe khách sau khi rời bến đã dừng bắt khác dọc đường; hay xe chưa về đến bến đã dừng đỗ trả khách, bất chấp đường cấm, thậm chí dừng đỗ ngay trên đường nhánh lên xuống cầu, các đường vành đai.

Với địa bàn là "điểm nóng" về tình hình xe khách ngang nhiên dừng đỗ, đón trả khách, gây mất trật tự an toàn giao thông, trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đã liên tục tuần tra, xử lý với những giải pháp cụ thể:

"Chúng tôi tập trung phối hợp với các lực lượng khác như thanh tra giao thông, công an các quận huyện để xử lý dứt điểm xe khách chạy rùa bò, đón trả khách, đi không đúng luồng tuyến, sai quy định nhằm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên tuyến. Ngoài ra chúng tôi phối hợp cùng Công an Thành phố có hệ thống camera để xử phạt qua camera"

Ảnh minh họa: Tiền Phong

Ảnh minh họa: Tiền Phong

Trong khi đó, lực lượng Thanh tra GTVT cũng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doạnh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hình thức hợp đồng; kiểm tra, xử lý nghiêm các xe hợp đồng vận chuyển hành khách hoạt động có lộ trình như tuyến cố định; đón, trả khách bên ngoài bến xe và các tuyến đường xung quanh bến xe.

Trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý, tiến tới xóa bỏ việc đón, trả khách tại các tụ điểm là văn phòng đại diện, chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh vận tải, những tụ điểm dễ hình thành xe dù, bến cóc.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã kiểm tra, lập biên bản xử lý 2.500 trường hợp vi phạm, phạt tiền 5 tỷ đồng, tạm giữ 13 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 321 trường hợp.

Ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, lực lượng Thanh tra Sở sẽ tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm cho đến hết năm 2022.

"Các đội thanh tra giao thông vận tải sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm những vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách tại các bến xe khách và các tuyến đường xung quanh bến xe. Đồng thời khảo sát các vị trí bất cập trong công tác tổ chức giao thông để đề xuất với Sở Giao thông vận tải có biện pháp tổ chức giao thông hợp lý nhằm ngăn ngừa, phòng ngừa các tụ điểm xe dù, bến cóc"

Mới đây, Sở Giao thông vận tải có đề nghị công an thành phố chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, công an các quận, huyện, thị xã tiếp tục phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội tập trung xử phạt các xe ô tô vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, gây cản trở, ùn tắc giao thông, bức xúc trong dư luận.

Ý kiến của bạn
Cháy chung cư, xe cứu hỏa không thể tiếp cận

Cháy chung cư, xe cứu hỏa không thể tiếp cận

Khoảng 18h30 chiều 05/12, tại khu dân cư 151 Nguyễn Đức Cảnh trên địa bàn phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xảy ra vụ cháy lớn, xe cứu hỏa đến ngay sau đó nhưng đành đứng nhìn vì xe ô tô đỗ chặn hết đường vào chung cư.

Đình chỉ và tín hiệu đáng mừng

Đình chỉ và tín hiệu đáng mừng

Lâu nay chúng ta vẫn quen với việc các đơn vị chức năng cấp thấp sẽ không áp dụng chế tài với những đơn vị cấp cao, dù họ có thẩm quyền làm việc đó. Vì thế, việc Công an Q. Hoàn Kiếm, đình chỉ Sở Nội vụ Hà Nội sử dụng trụ sở không đảm bảo an toàn, là một sự lạ.

Không có vé, ô tô bạc tỷ được trông giữ bằng… niềm tin

Không có vé, ô tô bạc tỷ được trông giữ bằng… niềm tin

Cầu vượt cung dẫn tới sự xuất hiện rất nhiều các bãi đỗ xe tự phát, bên cạnh các bãi đỗ xe được cấp phép. Có một điểm chung ở hầu hết các bãi gửi xe ô tô, đó là sự biến mất của những tấm vé. Giao kết nhận trông xe và gửi xe chỉ được thực hiện bằng miệng và niềm tin.

Vén “mây mờ” ngành công nghiệp nước sạch

Vén “mây mờ” ngành công nghiệp nước sạch

Sau khi loạt phóng sự “Nước sạch và dấu hỏi về sự minh bạch” phát sóng trên kênh VOV Giao thông, các thính giả có nêu những thắc mắc rất chính đáng về sự khác nhau giữa nước mặt và nước ngầm, họ có được chọn lựa đơn vị cung cấp nước sạch hay không?

Mong mỏi cầu Đình Khao nối đôi bờ Bến Tre – Vĩnh Long.

Mong mỏi cầu Đình Khao nối đôi bờ Bến Tre – Vĩnh Long.

Nhiều năm qua bến phà Đình Khao luôn là điểm nóng về giao thông do nơi đây thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe. Để giải quyết bài toán ùn tắc giao thông, mới đây, UBND hai tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre đã thống nhất phương án xây dựng cầu Đình Khao thay thế cho phà Đình Khao hiện hữu.

Đau đầu lương thưởng Tết, vậy còn sau Tết?

Đau đầu lương thưởng Tết, vậy còn sau Tết?

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán. Và như mọi năm, Tết càng tới gần là câu chuyện thưởng Tết lại trở thành chủ đề nóng.

Sắp có hàng loạt lô cốt trên đường Nguyễn Trãi: Đi nổi không...

Sắp có hàng loạt lô cốt trên đường Nguyễn Trãi: Đi nổi không...

Theo Sở GTVT Hà Nội, thời gian tới, dự kiến sẽ rào chắn làm 8 hố ga trên đường Nguyễn Trãi từ ngõ 495 đến đường Nguyễn Xiển. Các rào chắn này sẽ làm thu hẹp lòng đường đặc biệt vị trí cạnh hầm chui Thanh Xuân còn 4m cho các phương tiện lưu thông.