Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Quyết không để tái diễn "bến cóc xe dù"

Nguyễn Yên - 13/10/2022 | 13:15 (GTM + 7)

Thời gian gần đây, hoạt động các xe dù, bến cóc tại khu vực các bến xe và các tuyến đường xung quanh bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm lại tái diễn phức tạp. Đặc biệt, trong những tháng gần đây, khi số lượng hành khách gia tăng thì tình trạng này càng diễn ra nhiều hơn.

Trên các tuyến đường Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Giải Phóng, Kim Đồng không khó để bắt gặp nhiều xe khách sau khi rời bến đã dừng bắt khác dọc đường; hay xe chưa về đến bến đã dừng đỗ trả khách, bất chấp đường cấm, thậm chí dừng đỗ ngay trên đường nhánh lên xuống cầu, các đường vành đai.

Với địa bàn là "điểm nóng" về tình hình xe khách ngang nhiên dừng đỗ, đón trả khách, gây mất trật tự an toàn giao thông, trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đã liên tục tuần tra, xử lý với những giải pháp cụ thể:

"Chúng tôi tập trung phối hợp với các lực lượng khác như thanh tra giao thông, công an các quận huyện để xử lý dứt điểm xe khách chạy rùa bò, đón trả khách, đi không đúng luồng tuyến, sai quy định nhằm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên tuyến. Ngoài ra chúng tôi phối hợp cùng Công an Thành phố có hệ thống camera để xử phạt qua camera"

Ảnh minh họa: Tiền Phong

Ảnh minh họa: Tiền Phong

Trong khi đó, lực lượng Thanh tra GTVT cũng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doạnh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hình thức hợp đồng; kiểm tra, xử lý nghiêm các xe hợp đồng vận chuyển hành khách hoạt động có lộ trình như tuyến cố định; đón, trả khách bên ngoài bến xe và các tuyến đường xung quanh bến xe.

Trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý, tiến tới xóa bỏ việc đón, trả khách tại các tụ điểm là văn phòng đại diện, chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh vận tải, những tụ điểm dễ hình thành xe dù, bến cóc.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã kiểm tra, lập biên bản xử lý 2.500 trường hợp vi phạm, phạt tiền 5 tỷ đồng, tạm giữ 13 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 321 trường hợp.

Ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, lực lượng Thanh tra Sở sẽ tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm cho đến hết năm 2022.

"Các đội thanh tra giao thông vận tải sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm những vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách tại các bến xe khách và các tuyến đường xung quanh bến xe. Đồng thời khảo sát các vị trí bất cập trong công tác tổ chức giao thông để đề xuất với Sở Giao thông vận tải có biện pháp tổ chức giao thông hợp lý nhằm ngăn ngừa, phòng ngừa các tụ điểm xe dù, bến cóc"

Mới đây, Sở Giao thông vận tải có đề nghị công an thành phố chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, công an các quận, huyện, thị xã tiếp tục phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội tập trung xử phạt các xe ô tô vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, gây cản trở, ùn tắc giao thông, bức xúc trong dư luận.

Ý kiến của bạn
Tối uống bia sáng lái xe buýt, 2 tài xế bị phạt 7 triệu đồng

Tối uống bia sáng lái xe buýt, 2 tài xế bị phạt 7 triệu đồng

2 tài xế xe buýt khai tối có uống bia và sáng nay cầm lái xe buýt chở khách thì phát hiện vụ phạm nồng độ cồn..

Xử lý lấn chiếm tại Hồ Tây: Không biết đỗ xe trên vỉa hè là vi phạm…

Xử lý lấn chiếm tại Hồ Tây: Không biết đỗ xe trên vỉa hè là vi phạm…

Tối ngày 27/11, Công an phường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) đã đồng loạt ra quân, kiên quyết xử lý các cửa hàng lấn chiếm vỉa hè, đây là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất an ninh trật tự đô thị trong thời gian qua.

Kênh VOVGT thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với tài sản

Kênh VOVGT thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với tài sản

Kênh VOV Giao thông thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với tài sản. Cụ thể:

Sắp thu phí không dừng ô tô ra vào tại 5 sân bay

Sắp thu phí không dừng ô tô ra vào tại 5 sân bay

Ngày 28/11, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa phê duyệt báo cáo đầu tư và kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án thu phí tự động áp dụng tại 5 cảng hàng không, gồm: Nội Bài, Cát Bi, Đà Nẵng, Phú Bài và Tân Sơn Nhất.

Bạc Liêu: Triều cường 'nhấn chìm' Quốc lộ

Bạc Liêu: Triều cường "nhấn chìm" Quốc lộ

Những năm gần đây, triều cường ngày càng dâng cao đã gây ngập nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, nhất là trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận Thị xã Giá Rai, do tuyến này nằm gần với kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau

Những chiêu trò tiếp cận người trẻ của ngành công nghiệp thuốc lá

Những chiêu trò tiếp cận người trẻ của ngành công nghiệp thuốc lá

Việt Nam là một trong 15 nước có tỷ lệ hút thuốc cao trên thế giới, mỗi năm có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh từ thuốc lá gây ra. Đặc biệt, tỉ lệ sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đang tăng nhanh trong nhóm thanh thiếu niên.

Giá cá lóc thấp chạm đáy, nông dân không có đầu ra

Giá cá lóc thấp chạm đáy, nông dân không có đầu ra

Từ tháng 10/2023 đến nay, giá cá lóc ở Trà Cú đảo chiều sụt giảm sâu đã khiến nông dân lo lắng và dường như mọi giao dịch mua bán đều dừng lại vì nông dân chưa chịu xuất ao do sợ lỗ nặng.

// //