Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội cho phép xe ôm công nghệ hoạt động trở lại

Phóng viên - 09/02/2022 | 10:14 (GTM + 7)

Sau hơn 6 tháng phải dừng hoạt động để phòng chống dịch, Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo cho phép các đơn vị cung cấp ứng dụng hỗ trợ kết nối vận chuyển hành khách bằng xe 2 bánh (xe ôm, shipper) được phép hoạt động trở lại.

Xe ôm công nghệ và vận chuyển hàng tại Hà Nội được hoạt động trở lại (Ảnh minh họa)

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, hiện Thành phố đang ở cấp độ 2 trong phòng chống dịch COVID-19 và học sinh, sinh viên được đi học trực tiếp tại trường nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Căn cứ tình hình phòng chống dịch mới và các chỉ đạo của Bộ GTVT, UBND thành phố Hà Nội, đề xuất của một số đơn vị vận chuyển hành khách bằng xe hai bánh có kết nối công nghệ, Sở GTVT Hà Nội cho phép các đơn vị cung cấp ứng dụng hỗ trợ kết nối vận chuyển hành khách bằng xe mô tô, xe gắn máy 2 bánh trên địa bàn thành phố được hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Sau khi hoạt động trở lại, các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc theo dõi quản lý lái xe; lái xe phải được tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 đầy đủ; tuân thủ “Thông điệp 5K” và các quy định hiện hành của UBND thành phố, Bộ Y tế… đảm bảo không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, tổng hợp danh sách lái xe, phương tiện, kết quả hoạt động gửi về Sở GTVT Hà Nội rước ngày 8 hàng tháng để theo dõi, quản lý.

Đại diện ứng dụng gọi xe Be cho biết, mở lại dịch vụ beBike tại Hà Nội từ ngày 8/2/2022. Cùng ngày, GrabBike cũng đã hoạt động trở lại trên địa bàn Hà Nội sau nhiều tháng tạm dừng hoạt động.

Trước đó, ngày 24/7/2021, Sở Giao thông vận tải Hà Nội ban hành quy định dừng chở khách, hàng hóa bằng xe máy gồm cả xe ôm công nghệ, giao hàng công nghệ - shipper khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch COVID-19.

Đến ngày 14/10/2021, UBND TP Hà Nội cho phép xe buýt, taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ hoạt động trở lại.

Tags:
Tai nạn thương tâm ở Hưng Yên, nạn nhân bị xe cán qua nhiều lần

Tai nạn thương tâm ở Hưng Yên, nạn nhân bị xe cán qua nhiều lần

Khoảng 4h00 sáng nay ( 17/5) tại đường QL39 đoạn trước cửa Công ty Tân Á Đại Thành, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người phụ nữ lớn tuổi tử vong.

Sắp có thêm Bảo hiểm y tế bổ sung

Sắp có thêm Bảo hiểm y tế bổ sung

Mới đây Bộ Y tế đã gửi lấy ý kiến các bộ ngành liên quan về Dự thảo Luật BHYT sửa đổi, với một trong những sửa đổi đáng chú ý là đề xuất thêm hình thức BHYT bổ sung...

Chuyện hôm nay: Cảm hứng SEA Games

Chuyện hôm nay: Cảm hứng SEA Games

SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam đã đi được hơn một nửa hành trình, và đến lúc này, đang được đánh giá là thành công với thành tích vượt trội của đoàn thể thao Việt Nam.

Xe máy đi vào cao tốc: Không lẽ bó tay?

Xe máy đi vào cao tốc: Không lẽ bó tay?

Mặc dù Luật Giao thông đường bộ nghiêm cấm nhưng tình trạng xe máy đi vào cao tốc vẫn thường xuyên diễn ra, gây bất an cho người điều khiển ô tô, và nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra với người đi xe máy vi phạm.

Truy xét nhóm học sinh vác hung khí đập xe, ném “bom xăng” ở TP. Thủ Đức

Truy xét nhóm học sinh vác hung khí đập xe, ném “bom xăng” ở TP. Thủ Đức

Do mẫu thuẫn, nhóm học sinh đã cầm hung khí, đuổi chém 2 thanh niên TP. Thủ Đức, đập xe và ném “bom xăng” rồi bỏ đi.

Tuyển sinh vào lớp 10: Không lo thiếu trường lớp dù nhu cầu tăng rất cao

Tuyển sinh vào lớp 10: Không lo thiếu trường lớp dù nhu cầu tăng rất cao

Cùng với nỗi lo về áp lực học hành và kiến thức sau một năm chủ yếu học online, nhiều phụ huynh còn lo lắng về mức độ đảm bảo của cơ sở vật chất khi số lượng học sinh tăng đột biến như năm nay. Tuy vậy, đến thời điểm này, cơ bản các trường đều đã chuẩn bị khá đầy đủ, sẵn sàng.

Giá các mặt hàng nông sản và năng lượng biến động mạnh

Giá các mặt hàng nông sản và năng lượng biến động mạnh

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, sắc xanh phủ kín 4 nhóm hàng hóa nguyên liệu đang liên thông trực tiếp với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giúp cho chỉ số MXV-Index bật tăng mạnh 1,86% lên mức 3.030,27 điểm.