ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Học sinh các cấp ở Hà Nội được nghỉ hè từ 15/5 

Nhóm PV
Các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX trên địa bàn TP Hà Nội sẽ nghỉ hè sớm, bắt đầu từ ngày 15/5 để đảm bảo phòng chống dịch.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

# Giờ cao điểm sáng 13/5 trôi qua khá nhẹ nhàng cả về giao thông và thời tiết, không có nhiều thông tin khó khăn. Tuy nhiên đáng chú ý, trên tuyến cao tốc Hà Nội-Bắc Giang, ngay từ sáng sớm, thính giả đã phản ánh có 1 đàn trâu, bò khoảng 30 con đi lại trên cao tốc. Và chỉ sau đó ít phút, đoạn qua cầu Như Nguyệt trên tuyến cao tốc này, xảy ra va chạm giữa xe con và 1 con con trâu, gây cản trở giao thông hướng đi Hà Nội. Về chiều một cơn dông lốc kèm mưa lớn tại nhiều khu vực khiến giao thông trong khung giờ cao điểm vất vả hơn nhưng người dân đã chủ động phòng tránh nên cũng không có tình huống xấu nào xảy ra.

# Tại một nơi nhộn nhịp như ở TP HCM mà giao thông trong ngày hôm nay cũng không phức tạp thì quả thực là một điều đáng mừng. Trong buổi sáng sự cố cũng rất ít, còn về chiều tuy có đông đúc hơn nhưng cũng không làm phiền lòng người đi đường.

# Ở ĐBSCL giao thông sáng nay cũng rất chiều lòng người khi không có sự cố nghiêm trọng nào xảy ra. Tuy nhiên, về chiều thì mưa lớn xuất hiện khiến việc tham gia giao thông tệ hơn hẳn với những vụ kẹt xe kéo dài và va chạm xảy ra.

# Một thông tin đáng chú ý khác, theo quy định tại Thông tư 58/2020 của Bộ Công an về quy trình cấp, thu hồi đăng kí, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, kể từ ngày 1/8/2020 xe ô tô kinh doanh vận tải dưới 9 chỗ ngồi phải đổi biển số sang biển màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12/2021. Tuy nhiên đến nay, số lượng đơn vị đăng ký đổi biển số chiếm tỷ lệ khiêm tốn trong khoảng 135.000 ô tô đăng ký kinh doanh.

Trung tá Trần Thị Thu Hường, Phó Đội trưởng Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Phòng CSGT Hà Nội đưa ra khuyến cáo tới các doanh nghiệp vận tải trong bản tin 91 của VOVGT: "Để triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả quy định, đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải có lộ trình, kế hoạch đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12/2021. Sau ngày này, các trường hợp không thực hiện việc đổi lại biển số xe sẽ xử phạt chủ phương tiện từ 4.000.000 đến 8.000.000 đồng.”

# Sáng nay, 3 toa tàu thuộc đoàn tàu số 3 (tuyến metro 1) bắt đầu được đặt lên đường ray depot Long Bình, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh để chuẩn bị vận hành thử nghiệm; Từ 12h trưa nay, Hà Nội đã tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, sân tập golf đến khi có chỉ đạo mới; Các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX trên địa bàn TP Hà Nội sẽ nghỉ hè sớm, bắt đầu từ ngày 15/5 để đảm bảo phòng chống dịch. Đó là một số thông tin dân sinh được bản tin 91 cập nhật trong ngày hôm nay.

# Trước diễn biến dịch bệnh covid-19 ngày một phức tạp, TP. Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng hoạt động nhà hàng bia, quán bia, bia hơi trên toàn địa bàn. Đồng thời giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

# Theo ghi nhận của chương trình Nhật ký đô thị hôm nay, ngay trong chiều ngày 11/5, lực lượng chức năng các địa phương của Tp. Hà Nội đã đồng loạt tổ chức kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh bia, quán bia vỉa hè. Tại một số tuyến phố trung tâm của thủ đô, hầu hết, các nhà hàng, quán bia đã tạm dừng hoạt động, dọn dẹp, lau chùi bàn ghế, rửa bát đũa, cốc chén và "đóng cửa" tạm thời sau yêu cầu của thành phố. 

# Bên cạnh tạm dừng kinh doanh nhà hàng bia, bia hơi, chợ tạm, chợ cóc, UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu người không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử. Đây được xem là quyết định hết sức đúng đắn của UBND TP. Hà Nội trong thời điểm dịch COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp.

 

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật