Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đường tin 91: Hà Nội công bố 75 điểm bán lẻ thuốc trong thời gian giãn cách

Phóng viên - 29/07/2021 | 21:16 (GTM + 7)

Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

# Sau vài ngày bỡ ngỡ với việc đi lại qua những chốt kiểm dịch tại các tuyến đường cửa ngõ với những điều kiện cần và đủ thì đến hôm nay VOVGT đã không còn phải phản ánh nhiều về tình trạng dồn nghẽn xe tại những khu vực này nữa. Còn ở các tuyến đường lõi, các đơn vị chức năng cũng đã thay đổi phương thức kiểm soát khi dỡ bỏ hàng rào ở những địa điểm được xác nhận là an toàn nên chính vì vậy, giao thông trong phố cũng không xuất hiện khó khăn như 1-2 ngày trước đây.

Về chiều một cơn mưa lớn ghé ngang qua địa bàn thủ đô đúng giờ tan tầm  và có gây ra ngập úng cục bộ trên một vài tuyến phố trũng thấp nhưng do lưu lượng phương tiện thưa vắng nên cũng không gây ra áp lực lớn. Đúng là nếu chỉ xét về yếu tố giao thông trong những ngày này thì thực sự người dân có công việc thiết yếu đi lại là vô cùng thuận lợi. Những yếu tố giao thông thuận lợi này thì không chỉ ở miền Bắc mà còn xuất hiện ở cả TPHCM hay khu vực ĐBSCL khi cả hệ thống chính trị và toàn dân đang chung tay chống dịch.

# Trong khi đó, một số hãng xe công nghệ, giao hàng đã tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid 19 cho đội ngũ tài xế, shipper đang hoạt động trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Theo ghi nhận của Phóng viên VOV Giao thông trong bản tin 91, trong đợt 1 tiêm chủng vắc xin cho các đối tác, shipper của Grab tại 5 điểm tiêm ở quận 7, sẽ có hàng ngàn tài xế được tiêm miễn phí nhằm phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Bác sỹ - TS CK2 Bùi Thị Thu Hương – Giám đốc BV mắt Việt- Nga cho biết: "Những đối tượng này là những đối tượng có nhiều nguy cơ bởi vì họ phải tiếp xúc rất nhiều khách hàng. Cho nên nếu như chúng ta triển khai cho đối tượng này để họ được chích ngừa thì đó là 1 chính sách nhân đạo và tạo điều kiện cho đối tượng shipper  có thể yên tâm tham gia công việc hàng ngày được. Nếu như họ chưa tiêm chủng thì họ sẽ đưa đến nguy cơ rất là cao lây nhiễm".

# Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên cả nước, các tỉnh thành từ trung ương đến địa phương đang cố gắng đảm bảo an toàn chống dịch cao nhất, đồng thời đảm bảo cuộc sống cho người dân. Trong bản tin 91 hôm nay cập nhật tin Hà Nội công bố 75 điểm bán lẻ thuốc trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch.

Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân. Việc này sẽ tạo thuận lợi cho người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế như mua thuốc được tốt hơn.

# Các quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã bước vào chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt thứ năm, mở rộng tiêm chủng cho mọi người dân. Cùng với đó, Hà Nội cũng đang gấp rút lập bệnh viện dã chiến, chuẩn bị kịch bản khi số ca bệnh tăng cao.

# Trong đợt tiêm thứ năm của Hà Nội, đã có 600 nghìn vắc xin Moderna, Pfizer và Astrazeneca được phân bổ cho 30 quận, huyện, thị xã. Mục tiêu của thành phố là nâng cao năng lực tiêm lên tối đa 200.000 mũi/ngày, hướng tới tháng 3/2022 sẽ tiêm được 70% dân số, khoảng 5,1 triệu người.

Tags:
Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 2): Chiến thuật 'xé lẻ đội hình”

Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 2): Chiến thuật "xé lẻ đội hình”

Theo dõi những chiếc xe ben tải trọng lớn đổ đất trái phép ở khắp các điểm trên địa bàn TP.HCM, PV VOV Giao thông phát hiện trong lộ trình di chuyển, những chiếc xe này không hề gặp khó khăn và vượt hết "lưới" của lực lượng chức năng.

Vành đai 3 trên cao Hà Nội: Đã đến lúc gọi đúng tên để tổ chức lại giao thông?

Vành đai 3 trên cao Hà Nội: Đã đến lúc gọi đúng tên để tổ chức lại giao thông?

Mặc dù được coi là cao tốc, đánh số cao tốc 20, nhưng đường Vành đai 3 trên cao Hà Nội có tới 7 nút giao chỉ trong vòng 18 cây số; ùn tắc và sự cố xảy ra liên miên, tốc độ ngoài giờ cao điểm cũng chỉ đạt 50-60km/h, thường xuyên có xe ôm, xe khách đón trả khách lộn xộn...

TP.HCM: 'Phạt nguội' chiếm 8% vi phạm giao thông

TP.HCM: "Phạt nguội" chiếm 8% vi phạm giao thông

Từ đầu năm 2022 đến nay, Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM trích xuất hơn 71.631 trường hợp vi phạm giao thông qua hình ảnh gửi đến chủ phương tiện trong đó có 17.677 trường hợp đã thực hiện quyết định xử phạt (đạt tỷ lệ 24,68%); nộp vào Kho bạc Nhà nước trên 23,5 tỷ đồng.

Xử phạt và trật tự

Xử phạt và trật tự

Những ngày gần đây, lực lượng CSGT ở Hà Nội và TP.HCM đã đồng loạt ra quân xử lý phương tiện vi phạm đi vào làn khẩn cấp. Điều này, theo tác giả Phạm Quang Vinh, rõ ràng đang mang lại hiệu ứng tích cực.

Xe ben húc đổ dải phân cách, tông vào vào ô tô ở làn ngược lại

Xe ben húc đổ dải phân cách, tông vào vào ô tô ở làn ngược lại

Sau khi tông nhiều mét dải phân cách, xe ben đã lao qua hướng ngược lại rồi tông vào xe ô tô khiến phương tiện hư hỏng nặng.

CSGT Quảng Ngãi, Đà Nẵng giúp nhân dân sơ tán tránh bão số 4

CSGT Quảng Ngãi, Đà Nẵng giúp nhân dân sơ tán tránh bão số 4

Ngay sau khi nhận được Điện khẩn, Phòng CSGT tỉnh Quảng Ngãi cùng các lực lượng khác đã đưa nhân dân và tàu thuyền vào nơi tránh, trú bão an toàn

Sở hữu chung cư có thời hạn: Trách nhiệm và quyền lợi

Sở hữu chung cư có thời hạn: Trách nhiệm và quyền lợi

Thời gian gần đây, dư luận xã hội một lần nữa xôn xao và xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều khi Bộ Xây dựng tiếp tục đề xuất trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) lần 2 về quy định thời hạn sở hữu căn hộ chung cư.