Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đường tin 91: Hà Nội công bố 75 điểm bán lẻ thuốc trong thời gian giãn cách

Phóng viên - 29/07/2021 | 21:16 (GTM + 7)

Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

# Sau vài ngày bỡ ngỡ với việc đi lại qua những chốt kiểm dịch tại các tuyến đường cửa ngõ với những điều kiện cần và đủ thì đến hôm nay VOVGT đã không còn phải phản ánh nhiều về tình trạng dồn nghẽn xe tại những khu vực này nữa. Còn ở các tuyến đường lõi, các đơn vị chức năng cũng đã thay đổi phương thức kiểm soát khi dỡ bỏ hàng rào ở những địa điểm được xác nhận là an toàn nên chính vì vậy, giao thông trong phố cũng không xuất hiện khó khăn như 1-2 ngày trước đây.

Về chiều một cơn mưa lớn ghé ngang qua địa bàn thủ đô đúng giờ tan tầm  và có gây ra ngập úng cục bộ trên một vài tuyến phố trũng thấp nhưng do lưu lượng phương tiện thưa vắng nên cũng không gây ra áp lực lớn. Đúng là nếu chỉ xét về yếu tố giao thông trong những ngày này thì thực sự người dân có công việc thiết yếu đi lại là vô cùng thuận lợi. Những yếu tố giao thông thuận lợi này thì không chỉ ở miền Bắc mà còn xuất hiện ở cả TPHCM hay khu vực ĐBSCL khi cả hệ thống chính trị và toàn dân đang chung tay chống dịch.

# Trong khi đó, một số hãng xe công nghệ, giao hàng đã tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid 19 cho đội ngũ tài xế, shipper đang hoạt động trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Theo ghi nhận của Phóng viên VOV Giao thông trong bản tin 91, trong đợt 1 tiêm chủng vắc xin cho các đối tác, shipper của Grab tại 5 điểm tiêm ở quận 7, sẽ có hàng ngàn tài xế được tiêm miễn phí nhằm phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Bác sỹ - TS CK2 Bùi Thị Thu Hương – Giám đốc BV mắt Việt- Nga cho biết: "Những đối tượng này là những đối tượng có nhiều nguy cơ bởi vì họ phải tiếp xúc rất nhiều khách hàng. Cho nên nếu như chúng ta triển khai cho đối tượng này để họ được chích ngừa thì đó là 1 chính sách nhân đạo và tạo điều kiện cho đối tượng shipper  có thể yên tâm tham gia công việc hàng ngày được. Nếu như họ chưa tiêm chủng thì họ sẽ đưa đến nguy cơ rất là cao lây nhiễm".

# Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên cả nước, các tỉnh thành từ trung ương đến địa phương đang cố gắng đảm bảo an toàn chống dịch cao nhất, đồng thời đảm bảo cuộc sống cho người dân. Trong bản tin 91 hôm nay cập nhật tin Hà Nội công bố 75 điểm bán lẻ thuốc trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch.

Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân. Việc này sẽ tạo thuận lợi cho người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế như mua thuốc được tốt hơn.

# Các quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã bước vào chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt thứ năm, mở rộng tiêm chủng cho mọi người dân. Cùng với đó, Hà Nội cũng đang gấp rút lập bệnh viện dã chiến, chuẩn bị kịch bản khi số ca bệnh tăng cao.

# Trong đợt tiêm thứ năm của Hà Nội, đã có 600 nghìn vắc xin Moderna, Pfizer và Astrazeneca được phân bổ cho 30 quận, huyện, thị xã. Mục tiêu của thành phố là nâng cao năng lực tiêm lên tối đa 200.000 mũi/ngày, hướng tới tháng 3/2022 sẽ tiêm được 70% dân số, khoảng 5,1 triệu người.

Tags:
Ý kiến của bạn
Xe máy đi vào cao tốc: Tự cho mình 'khôn' và nhờn luật vì không bị phạt

Xe máy đi vào cao tốc: Tự cho mình "khôn" và nhờn luật vì không bị phạt

Tình trạng xe máy đi vào cao tốc, đường cấm thời gian gần đây diễn biến phức tạp, tỷ lệ vi phạm có chiều hướng tăng bất chấp những vụ TNGT gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra không ít.

Làm gì để phòng chống bệnh quai bị?

Làm gì để phòng chống bệnh quai bị?

Bệnh quai bị xảy ra quanh năm nhưng thường gia tăng vào mùa Đông- Xuân. Nếu không được chẩn đoán và điều trị đúng cách, bệnh này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và có thể dẫn đến vô sinh.

Chỉ số hàng hóa MXV-Index chưa thấy tín hiệu phục hồi

Chỉ số hàng hóa MXV-Index chưa thấy tín hiệu phục hồi

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), chốt ngày hôm qua 26/9, mặc dù sắc xanh đỏ đan xen trên bảng giá hàng hóa nguyên liệu thế giới, nhưng lực bán chiếm ưu thế kéo chỉ số MXV-Index tiếp tục giảm 0,11% xuống 2.276 điểm, thấp nhất trong vòng một tháng trở lại đây.

Để không phải loay hoay xử lý những khu dân cư tự phát

Để không phải loay hoay xử lý những khu dân cư tự phát

Cách đây 4 năm, TP Cần Thơ rà soát và phát hiện hơn 100 khu dân cư tự phát, đến nay chưa có hướng xử lý dứt điểm. Trong khi đó, một bộ phận lợi dụng nhu cầu về nhà ở để phân lô, bán nền sai quy định gây khó khăn cho công tác quản lý và thiệt thòi cho người mua.

Ngân hàng sẵn sàng giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn

Ngân hàng sẵn sàng giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn

Từ 1/10, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn của các ngân hàng sẽ giảm xuống mức 30%. Vậy, các ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng ra sao khi tỷ lệ này giảm?

TP.HCM: Chú trọng phát triển giao thông thông minh, xứng tầm đô thị hiện đại

TP.HCM: Chú trọng phát triển giao thông thông minh, xứng tầm đô thị hiện đại

Để giải bài toán ùn tắc, tai nạn giao thông, TP.HCM đã xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành giao thông thông minh đầu tiên trong cả nước, ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý điều hành giao thông. Từ đó mang lại hiệu quả lớn, tác động tích cực nhiều khía cạnh của đời sống, lĩnh vực KT-XH..

Bamboo Airways nâng cấp toàn diện hệ thống dịch vụ hành khách

Bamboo Airways nâng cấp toàn diện hệ thống dịch vụ hành khách

Dự án nâng cấp Hệ thống dịch vụ hành khách là nỗ lực mạnh mẽ của Bamboo Airways trên tiến trình chuyển đổi số, hướng tới chăm sóc tốt hơn cho hành khách, đảm bảo quyền lợi cho mạng lưới đối tác, thiết lập nền tảng vững chắc để mở rộng thị trường quốc tế trong tương lai.

// //