ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Hà Nội chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp lớp 12 

Nhóm PV
Sau khi tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, TP Hà Nội đang chuẩn bị kế hoạch chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp lớp 12.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa - Kinh tế và Đô thị
Ảnh minh họa - Kinh tế và Đô thị

# Trong một buổi sáng mà Hà Nội giảm nhiệt giao thông theo đó dường như cũng hiền hòa hơn, bớt ùn tắc hơn. Phải chăng điều đó cũng bắt đầu từ chính thái độ tham gia giao thông điềm đạm của cư dân đô thị khi không phải trốn nóng trốn nắng như một vài ngày trước.

Thực tế tuy không tránh khỏi một vài điểm ùn tắc hay va chạm nhưng đánh giá chung thì GCĐ sáng nay là nhẹ nhõm. Vào giờ CĐ trưa, một cơn mưa ập đến nhưng khoảng thời gian mưa là không kéo dài nên cũng không gây ra khó khăn quá lớn.

Về chiều thời tiết vẫn duy trì trạng thái nhiều mây, xầm xì nên tâm lý chung của người dân là cố gắng về nhà sớm tránh gặp mưa nên sức nóng giao thông tăng lên khá sớm và đẩy người tham gia giao thông vào trạng thái khó khăn nhiều hơn khi di chuyển.

# Tại TPHCM hôm nay tiếp tục là một ngày giao thông thuận lợi, những điểm nghẽn nhỏ có xuất hiện tập trung vào khoảng 7h hơn đến 8h30 sáng. Nguyên nhân bắt đầu từ những sự cố không mong muốn như xe hỏng và va chạm nhẹ. Buổi trưa tình hình giao thông cũng không quá phức tạp, người dân có nhiều sự lựa chọn cho những lộ trình thích hợp.

# Sau khi tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, TP Hà Nội đang chuẩn bị kế hoạch chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp lớp 12. Bản tin 91 đưa tin, hôm nay, Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến BCĐ thi tốt nghiệp THPT TP Hà Nội lần thứ 2. So với  kỳ thi tuyển sinh lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Hà Nội có nhiều điểm khác biệt với quy mô lớn hơn (101.326 thí sinh đăng ký dự thi, số lượng cán bộ phục vụ kỳ thi cũng tăng lên).

Kỳ thi tổ chức trong ngày hành chính, mật độ giao thông đi lại đông đúc, TP Hà Nội cũng nới lỏng một số dịch vụ hơn so với trước; có sự tham gia của trên 3.000 thí sinh tự do; thời gian thi sớm hơn, thi cả ngày … Những điều này dự báo công tác tổ chức thi sẽ khó khăn, phức tạp hơn nên cần chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết trong kế hoạch tổ chức thi.

# Liên quan đến Thông tư 40 hướng dẫn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa được Bộ Tài chính ban hành, mới đây, Tổng cục Thuế lý giải, Thông tư 40 chỉ quy định về mặt thủ tục hành chính thuế; các nội dung về chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh của cá nhân (GTGT, TNCN) vẫn bảo đảm theo đúng quy định của các Luật thuế có liên quan.

Trao đổi với bản tin Gõ cửa sàn sáng nay, ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thuế phân tích rõ hơn về nội dung này: Thông tư 40 chỉ quy định về mặt thủ tục hành chính thuế; các nội dung về chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh của cá nhân vẫn đảm bảo theo đúng quy định của các Luật thuế có liên quan.

Theo đó, cá nhân kinh doanh, bao gồm cả cá nhân cho thuê tài sản có doanh thu từ 100 triệu đồng/ năm trở xuống thuộc diện không phải nộp thuế. cá nhân cho thuê tài sản phát sinh thuế TNCN phải nộp trong năm 2021 sẽ chưa phải nộp thuế cho đến ngày 31/12/2021.

# Liên quan đến đề nghị cấp phép khẩn cấp vắc xin Nano Covax, trong khi đại diện Bộ Y tế cho rằng như vậy là nóng vội, chưa đủ dữ liệu khoa học, thì Công ty Cổ phần sinh học dược Nanogen khẳng định, họ không hề nóng vội, và mong muốn được tháo gỡ các khó khăn vướng mắc hiện tại để thúc đẩy nhanh hơn các bước tiếp theo. 

# Được biết, vắc xin Nano Covax do Công ty Nanogen sản xuất được được Bộ Y tế chính thức cho phép thử nghiệm trên người giai đoạn 1 vào giữa tháng 12/2020 đối với 60 tình nguyện viên, Giai đoạn 2 thử nghiệm trên 560 người, kết quả đều rất khả quan: độ an toàn đạt 100%, tỉ lệ sinh miễn dịch 100%, hiệu quả bảo vệ người tiêm không bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2 lên đến 90%, tỷ lệ chuyển đổi huyết thanh đạt 99,4% kháng thể sinh ra có thể chống lại vi rút chủng Vũ Hán và các biến chủng mới; chưa ghi nhận trường hợp nào sốc phản vệ.

# Còn giai đoạn 3 của Nano Covax đã được Bộ Y tế phê duyệt đề cương thử nghiệm trên 13.000 tình nguyện viên, hiện 1.000 người đã hoàn thành tiêm mũi tiêm thứ 2.

Chia sẻ với chương trình Nhật ký đô thị, bác sĩ Nguyễn Phương Thủy, phụ trách Nghiên cứu lâm sàng, Công ty Nanogen cho rằng: Chúng tôi qua các nghiên cứu giai đoạn 1 và giai đoạn 2 cũng như đã được Hội đồng đạo đức Bộ y tế thông qua, đã khẳng định tính an toàn của Nano Covax. Khi có kết quả đánh giá sơ kết của Hội đồng đạo đức của Bộ Y tế và giới chuyên môn đặt ra thì cũng mong Nano Covax được cấp phép dể người dân VN có thể sử dụng chính vắc xin VN sản xuất nhưng chất lượng không thua kém vắc xin nhập ngoại.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật