ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Đừng để háo hức hân hoan thành hụt hẫng 

Kênh VOV Giao thông
Phải thừa nhận, Dịp lễ lớn càng cận kề, người dân lại càng lo ngại về vấn đề ATGT. “Kịch bản nào cho giao thông mùa cao điểm du lịch?” là câu hỏi được đặt ra. Thông tin số liệu thống kê cho thấy năm nay lượng du khách tăng hơn 5 lần so với năm ngoái, lại tập trung vào một vài địa điểm có nguy cơ dẫn đến quá tải.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Ùn tắc giao thông tại các tuyến đường đến các khu du lịch vào các đợt cao điểm thường xuyên diễn ra. Ngoài những phiền toái do tắc đường, tình trạng ùn ứ càng trở thành nguy cơ khi dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến khó lường. Điều này hoàn toàn có thể phòng tránh, hạn chế nếu các cơ quan chuyên môn đưa ra được dự báo lượng du khách đến các điểm du lịch, nghỉ dưỡng để từ đó có kế hoạch phân luồng, phân tuyến một cách hợp lý.

# Vấn đề thúc đẩy công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 tại khu vực ĐBSCL thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận. Theo đó, sáng nay, ngành y tế tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau đã chính thức tiêm vắc xin phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 đầu tiên cho các đối tượng được ưu tiên đã trực tiếp tham gia phòng chống dịch bệnh. Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng bất thường sau khi tiêm.

# Ước tính, diện tích xoài tại ĐBSCL chiếm khoảng 48% tổng diện tích xoài cả nước. Hiện nông dân đang hướng đến sản xuất bền vững, chất lượng được ưu tiên hàng đầu, có như vậy mới xuất khẩu được ra các nước trên thế giới. Ước tính, diện tích xoài tại ĐBSCL chiếm khoảng 48% tổng diện tích xoài cả nước. Hiện nông dân đang hướng đến sản xuất bền vững, chất lượng được ưu tiên hàng đầu, có như vậy mới xuất khẩu được ra các nước trên thế giới.

# Một đường dây lừa đảo tuyển cộng tác viên bán hàng qua mạng trên phạm vi toàn quốc khiến 3.000 người bị lừa trong vỏn vẹn 3 tháng qua vừa được Công an tỉnh Hà Tĩnh triệt phá. Qua đây, Luật sư Phạm Thành Tài, Giám đốc Công ty luật Phạm Danh khuyến cáo.

# Sau suốt 7 năm rào chắn để phục vụ việc thi công ga ngầm trước Nhà hát thành phố thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), tuyến đường Lê Lợi (quận 1, Tp.HCM) sẽ được tháo gỡ, tái lập lại mặt đường. Sự vui mừng, phấn khởi của người dân vì thoát khỏi cảnh lô cốt và rào chắn bủa vây khiến gia đình họ khổ sở đã được ghi nhận trong phóng sự: “Nhanh chóng tái lập lại mặt bằng đường Lê Lợi trước ngày 30/4”.

# “Vì sao Pháp cấm các chuyến bay nội địa chặng ngắn?”. Theo đó, nhằm giảm thiểu tác hại ô nhiễm, Hạ viện Pháp mới đây đề xuất dự luật, cấm các chuyến bay nội địa chặng ngắn trên những hành trình có thể di chuyển bằng tàu hỏa. Tuy nhiên, Dự luật này đến nay vẫn đang gây tranh cãi dữ dội…

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật