ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Cuối năm, cảnh giác với vấn nạn tiền giả 

Kênh VOV Giao thông
Giờ là thời điểm nhiều người dân chuẩn bị cho Tết Nguyên đán nên lượng tiền mặt dùng để mua sắm tăng lên một cách đột biến. Đây cũng là cơ hội để tiền giả len lỏi khi người bán hàng bận bịu, không cẩn thận kiểm tra kỹ tiền lúc giao dịch, điều này dẫn đến những đối tượng dùng tiền giả dễ dàng thực hiện các hành vi mua hàng rồi thanh toán bằng cách xen lẫn giữa tiền thật với tiền giả.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa

# Vào dịp cuối năm, nhu cầu mua bán diễn ra tấp nập, đây là thời điểm các đối tượng tiêu thụ tiền giả tranh thủ “đẩy hàng” bằng nhiều hình thức và thủ đoạn tinh vi. Để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần nắm rõ các đặc điểm của tiền thật để hạn chế các rủi ro khi giao dịch. Đồng thời, cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước những phương thức, thủ đoạn của tội phạm buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ tiền giả; tích cực phối hợp với lực lượng công an đấu tranh đối với loại tội phạm này.

# Tết Nguyên đáng đang tới gần, trong không khí sửa soạn, huyên náo mua sắm của thị dân, thì ở đâu đó trong những góc nhỏ của TP là những “nỗi lo trăm bề”. Với nhiều công nhân, ngày Tết là một áp lực khi lương thưởng, thu thập còn bấp bênh, lời hứa sẽ về quê với giỏ quà Tết bên cha mẹ, họ hàng đang thật xa vời. 

# “Hôm nay ăn gì?” - ắt hẳn là câu hỏi đau đầu nhất đối với các bà nội trợ trong mùa dịch. Nếu mỗi ngày chỉ phải lo một bữa tối hoặc cùng lắm là bữa sáng nhanh gọn, giờ lại phải chuẩn bị 3 bữa ăn chu tất, dinh dưỡng cân bằng, hương vị phong phú, bữa sáng phải khác bữa trưa… quả thật là khó!

# Các trường Đại học mở thêm nhiều ngành đào tạo mới không chỉ tạo điều kiện cho thí sinh có thêm nhiều lựa chọn ngành học mà còn giúp các trường có thể thu hút thêm sinh viên. Tuy nhiên, để tránh tình trạng thất nghiệp tràn lan, lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc, thì các trường cần cân nhắc các ngành nghề mới, làm sao đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

# Dịch COVID-19 tái bùng phát một lần nữa vào những ngày giáp Tết Nguyên đán 2021 đã khiến cho nỗ lực của ngành du lịch TP.HCM gặp thách thức nghiêm trọng. Nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành điêu đứng vì khách đồng loạt hủy tour, yêu cầu hoàn tiền đặt cọc. Vậy trước những khó khăn, thách thức như vậy, Hiệp hội du lịch TP.HCM đã làm gì để cùng đồng hành và hỗ trợ cho các doanh nghiệp thành viên?

# Cũng chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, ước tính 17.000 máy bay, tương đương 60% tổng số máy bay trên thế giới đang phải nằm “đắp chiếu”. Để chúng không trở thành “đống sắt vụn” và sẵn sàng trở lại hoạt động khi cần thiết, các hãng hàng không đã phải chi số tiền không nhỏ cho quá trình bảo trì, bảo dưỡng những chiếc máy bay nhàn rỗi này.  

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật