ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Cần bảo vệ chính mình khi sử dụng thanh toán điện tử 

Kênh VOV Giao thông
Nhiều chuyên gia cho rằng, hình thức thanh toán điện tử mang lại nhiều tiện ích nhưng có không ít rủi ro. Vì vậy, để hạn chế những thiệt hại không đáng có, người tiêu dùng cần cẩn trọng hơn khi thực hiện các giao dịch trực tuyến và nhanh chóng liên hệ với ngân hàng nếu không may xảy ra sự cố.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Hình thức thanh toán điện tử mang lại nhiều tiện ích nhưng có không ít rủi ro.

# Thanh toán điện tử là một xu hướng phát triển tất yếu trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, thời gian qua, rất nhiều trường hợp khách hàng thực hiện thanh toán điện tử đã chuyển khoản nhầm sang tài khoản khác với số tiền từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, nhưng không thể đòi lại, dù đã tìm được danh tính chủ tài khoản.

Những trường hợp này tuy là lỗi từ phía khách hàng song các ngân hàng ngoài thực hiện theo đúng những quy định hiện hành, thì cũng nên coi đó là các để nâng cao chất lượng dịch vụ của ngân hàng mình.

Nhiều chuyên gia cho rằng, hình thức thanh toán điện tử mang lại nhiều tiện ích nhưng có không ít rủi ro. Vì vậy, để hạn chế những thiệt hại không đáng có, người tiêu dùng cần cẩn trọng hơn khi thực hiện các giao dịch trực tuyến và nhanh chóng liên hệ với ngân hàng nếu không may xảy ra sự cố.

Còn ở góc độ là đơn vị cung cấp dịch vụ, các ngân hàng cũng cần có những biện pháp để bảo vệ và hỗ trợ khách hàng của mình như bổ sung thêm các tầng, lớp xác thực chủ tài khoản, ngân hàng, điện thoại… để tăng tính bảo mật cho các giao dịch.

# Vấn đề ùn tắc giao thông đã trở thành bài toán nan giải nên hàng loạt giải pháp đã ra đời, trong đó có việc khôi phục lệnh cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi tại 10 tuyến đường trên địa bàn Thủ đô từ tháng 9/2020. Tuy nhiên sau vài tháng, một số người dân cảm thấy chưa thực sự ổn. Thậm chí Hiệp hội taxi Hà Nội cho rằng điều này không hợp lý.

# Không chỉ đảm bảo giao thông được thông suốt mà trong những ngày tới đây, mọi vấn đề như an ninh, trật tự xã hội... đều được đề cao, và lực lượng Công an đã sẵn sàng. Hôm nay, Công an TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai và ra quân thực hiện phương án bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đảng XIII. Trong thời gian này, tất cả các đơn vị của lực lượng sẽ tăng cường mọi biện pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách và tổ chức trực chiến 100% quân số trong thời gian diễn ra Đại hội.

# Dịch Covid-19 đang rất căng thẳng khi số ca mắc trên toàn thế giới đã gần cán mốc 100 triệu người. Riêng tại Việt Nam, nguy cơ dịch vẫn rất cao do tình trạng công dân đi qua nước thứ ba rồi nhập cảnh trái phép vào nội địa. Trong Bản tin 91 trưa nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết sẽ cung cấp cho hơn 10 địa phương danh sách một số nhà xe lợi dụng mạng xã hội, móc nối, chở người vượt biên để điều tra, xử lý nghiêm.

# Lãnh đạo Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương phát động đợt cao điểm, mỗi người dân là 1 chiến sỹ để phát giác, báo cáo chính quyền địa phương khi có người lạ, có người từ nước ngoài trở về, đảm bảo công tác cách ly được thực hiện hiệu quả để người dân được đón Tết an lành.

# Nhờ các gói hỗ trợ kinh tế của Chính phủ trong năm 2020, rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước đã duy trì được hoạt động, đảm bảo công ăn việc làm cho hàng chục triệu lao động trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, việc phục hồi sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp lại không đồng đều. Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DN nhỏ và vừa Hà Nội cho biết, các doanh nghiệp đều đang rất kỳ vọng vào những gói hỗ trợ tiếp theo của Chính phủ trong năm 2021.

# Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đa số các làng nghề, cơ sở làm khô tại miền Tây đang gấp rút hoàn thành những mẻ hàng cuối cùng để phục vụ Tết. Theo các chủ vựa khô, dù giá bán ở mức trung bình song năm nay, sức tiêu thụ vẫn ổn định, đem lại kỳ vọng về một vụ Tết khấm khá. 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật