ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

ĐBSCL: Cần tìm ra long mạch để cất cánh vùng đất chín rồng 

Tấn Đạt
ĐBSCL là vùng kinh tế trọng điểm sản xuất lương thực, thủy sản, hoa quả, đóng góp lớn vào xuất khẩu nông, thủy sản của cả nước và đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Thế nhưng đến nay, khu vực này lại đối mặt với những thách thức không nhỏ, đòi hỏi những quyết sách lớn để tháo gỡ khó khăn, hướng đến sự phát triển bền vững.

Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử, ĐBSCL luôn là vùng kinh tế quan trọng trong sự tiến trình phát triển của nước ta. “Giàu tài nguyên”, “Trù phú”, “màu mỡ”, “tiềm năng”,… luôn là các cụm từ gắn liền với vùng châu thổ. Với vị thế đó, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đặc biệt đến vùng ĐBSCL bằng chứng là nhiều nghị quyết, văn bản quan trọng đã được xây dựng, thúc đẩy và cấp bách triển khai.

Mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe Kênh Podcast chuyên biệt đầu tiên về đời sống của người dân vùng đất phương Nam: "Chuyện Mekong" trên nền tảng thiết bị di động; bằng cách truy cập vào các ứng dụng: Spotify, Apple Podcast (trên hệ điều hành iOS); Google Podcast (trên hệ điều hành Android); sau đó gõ từ khóa: Chuyện Mekong

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật