ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đấu giá mỏ cát sông Tiền, sông Hậu: Vì sao lại có sự chênh lệch khủng? 

Ngọc Hương
Những ngày qua dư luận đang xôn xao, đặt ra nhiều câu hỏi khi một doanh nghiệp trúng đấu giá mỏ cát trên sông Tiền với gần 2.812 tỉ đồng, cao gấp 390 lần so với giá khởi điểm.

Lãnh đạo Trung tâm bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp tỉnh An Giang cho biết, đơn vị này đã tổ chức đấu giá công khai khoáng sản cát sông tại 2 mỏ cát gồm một mỏ trên sông Hậu thuộc xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú với giá khởi điểm 4,4 tỉ đồng và mỏ còn lại trên sông Tiền tại khu vực xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới với giá 7,2 tỉ đồng.

Buổi đấu giá diễn ra công khai bình thường như rất nhiều những buổi khác. Tuy nhiên, kết quả lại khiến nhiều người “giật mình”.

Bởi trong khi mỏ cát trên sông Hậu, doanh nghiệp địa phương trúng thầu gần 273 tỉ đồng; thì với mỏ cát trên sông Tiền, đơn vị trúng đấu giá với số tiền hơn 2.811 tỷ đồng cho khối lượng mời đấu giá là 2.372.500m3.

Mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe Kênh Podcast chuyên biệt đầu tiên về đời sống của người dân vùng đất phương Nam: "Chuyện Mekong" trên nền tảng thiết bị di động; bằng cách truy cập vào các ứng dụng: Spotify, Apple Podcast (trên hệ điều hành iOS); Google Podcast (trên hệ điều hành Android); sau đó gõ từ khóa: Chuyện Mekong.

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật