Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Con đường ngập rác giữa lòng TP.Thủ Đức

Khoa Nam - 27/02/2023 | 9:14 (GTM + 7)

Đường Lã Xuân Oai là một trong những tuyến đường huyết mạch của trung tâm quận 9 cũ nay là TP Thủ Đức. Tuy nhiên nhiều năm qua tuyến đường Lã Xuân Oai lại đang trở thành 1 con đường vô cùng ô nhiễm và nhếch nhác.

Đặc biệt đường Lã Xuân Oai đoạn từ ngã ba Xóm Bến - đường Làng Tăng Phú, đến điểm giao cắt với đường Võ Chí Công (thuộc địa bàn phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP.HCM) chỉ dài hơn 1 Km nhưng nơi đây từ nhiều năm qua đã trở thành nơi tập kết, đổ rác trộm. Hàng loạt các bãi rác tự phát dọc 2 bên tuyến đường này xuất hiện ngày càng nhiều.

Chú Trần Thành Trung (66 tuổi) cho biết có nhiều người cứ đem rác đến quăng bừa ở đây lâu dần thành bãi rác lớn.

“Có khi nó thảy ra ngoài đây có người đốt có người không đốt, thảy tuốt đó đó, ban ngày có, tối cũng có, hôi khó chịu lắm. Cá, thịt heo gì cũng không có ai dọn hết cứ vậy đó, để vậy đó”.

Một bãi rác tự phát trên đường Cá Bắc giao với đường Lã Xuân Oai kéo dài gần 200m

Một bãi rác tự phát trên đường Cá Bắc giao với đường Lã Xuân Oai kéo dài gần 200m

Trong khi đó đường Cá Bắc (đường D4 cũ) giao cắt với đường Lã Xuân Oai nơi đây cũng trở thành 1 bãi tập kết rác tự phát có “quy mô” khủng. Bãi rác này kéo dài từ ngoài đoạn giao với đường Lã Xuân Oai vào đến đường Cá Bắc dài khoảng gần 200m với đủ thể loại rác thải được đổ trộm tại đây. Anh Vương Thanh Hà (45 tuổi) mở tiệm bán nước gần đó bức xúc cho biết tình trạng đã kéo dài từ lâu, bãi rác bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến việc buôn bán của bản thân.

“Cái này lâu rồi, nó đổ rác cở đó thì lâu rồi chứ, cái này cũng từ mấy năm rồi, nó cứ xả đó, có mấy lần xả đó bên phường có xuống dọn rồi đó mà xong rồi nó cũng vẫn cứ đổ hà. Thì tất nhiên rác mà sao mùi không khó chịu được, mà giờ phường có làm gì đâu, có gắn camera gì đâu, nếu đặt ở đó thì sao tụi nó dám đổ rồi xử phạt nặng thử coi ai nào dám đổ”.

Ghi nhận của phóng viên dọc trên tuyến đường Lã Xuân Oai và các đường giao cắt với tuyến đường này có không ít những bãi rác tự phát lớn nhỏ nằm 2 bên đường, chủ yếu là các loại  rác thải sinh hoạt và chất thải xây dựng tự phát, do các đối tượng thiếu ý thức mang tới vứt, đổ ngập ngụa.

Bất cứ ai đi ngang qua con đường này khi trông thấy các bãi rác thải sinh hoạt, chất thải xây dựng “khủng” đổ ngổn ngang này, cùng mùi xú uế bốc lên “tra tấn” như muốn… ngạt thở đều không khỏi ngao ngán. Anh Hồ Thanh Tân (42 tuổi) một người dân thường xuyên di chuyển trên tuyến đường này để vào khu công nghệ cao đi làm cho biết

“Mùi hôi khó chịu, chứ mà đi qua đi lại cũng ớn, đi thấy nó hôi quá. Không ở đây cũng không thấy ai dọn dẹp hết, như thấy ở đây rác nhiều nhiều thì có người ra tạc xăng, tạc dầu gì đó chích đốt vậy thôi chứ không có ai dọn”.

Riêng anh Trần Minh Tâm (28 tuổi) một tiểu thương trên đường Lã Xuân Oai cho rằng cơ quan chức năng đặc biệt là địa phương cần quan tâm hơn đến tuyến đường này, không thể để 1 tuyến đường giữa khu đô thị TP Thủ Đức lại có thể nhếch nhác đến như vậy.

“Phải dẹp bãi cỏ này ra luôn nè, chứ không ban đêm đường này ít người lắm, nhiều khi cướp giật đâu ai dám bán ban đêm đâu, 8 giờ - 9 giờ nó vắng hoe à, xe chạy chứ có ai đâu, gần ngay khu đô thị trung tâm thành phố nữa phải giải toả cho nó sạch nó đẹp”.

Rất nhiều bãi rác tự phát xuất hiện 2 bên đường Lã Xuân Oai

Rất nhiều bãi rác tự phát xuất hiện 2 bên đường Lã Xuân Oai

Có thể thấy, việc xử lý giải quyết dứt điểm, xoá sổ các bãi rác tự phát trên tuyến đường này là không phải quá khó. Chính quyền địa phương cần phải đưa ra các biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa nhưu lắp đặt camera và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, tránh xử lý vấn đề“hời hợt” và không thật quyết liệt, có như vậy mới giải quyết được triệt để vấn đề.

Trước những bức xúc của bà con về tuyến đường Lã Xuân Oai, phóng viên đã cố gắng liên hệ lãnh đạo của UBND phường Tăng Nhơn Phú A nhưng nhận được câu trả lời quyền chủ tịch đã đi công tác, đồng thời yêu cầu thu giấy giới thiệu của phóng viên để làm việc và hẹn sẽ có lịch trả lời.

Tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát vấn đề này để tìm câu trả lời.

Ý kiến của bạn
Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Dự án Vành đai 4 TP.HCM cần được đầu tư theo chuẩn cao tốc và sớm triển khai để mở ra cơ hội phát triển vùng Đông Nam bộ. Nội dung này vừa được nêu tại cuộc họp giữa Bộ GTVT với các địa phương liên quan về tình hình triển khai dự án, diễn ra chiều 22/2 tại TP.HCM.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Nhiều thính giả phản ánh khu vực vòng xoay Phú Hữu và đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến giao lộ Nguyễn Thị Tư, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Mỗi khi đến dịp trước, trong và sau Tết ùn tắc giao thông xảy ra khắp nơi, khiến người dân hết sức gian nan. Thời gian qua, nhiều tuyến cao tốc đang xây dựng và đã đưa vào hoạt động là bài toán giúp giao thông phía Nam dần trở nên thông suốt hơn.

Cánh cổng mùa Xuân

Cánh cổng mùa Xuân

Tôi đang dạo bước trên một con đường ven Hồ Tây trong một ngày trời đậm chất xuân, gió nhẹ, thêm một chút nắng chiều còn le lói. Rất tuyệt vời khi bộ hành qua đây, dù phóng tầm mắt nhìn sóng nước hồ tây hay dừng chân tại một công viên nhỏ đầy hoa ven hồ cũng đều thật thích thú.

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Khi ngang qua các công trình xây dựng, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những tấm biển “xin lỗi đã làm phiền”. Tại không ít nơi, bên cạnh tấm biển ấy là vật liệu xây dựng ngổn ngang, bụi bay mù mịt.

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Các khu chế xuất, công nghiệp TP.HCM hiện có hơn 1.495 dự án đang hoạt động, tổng số lao động đang làm việc trên 252.000 người. Sau tình hình kinh tế khó khăn kéo dài dẫn đến một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất phải cắt giảm nhân sự; thì từ đầu năm 2024, đã có một số tín hiệu khởi sắc.

Có gì ở chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội...

Có gì ở chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội...

Nhắc đến chợ hoa Quảng Bá, hẳn có rất ít người Hà Nội là không biết đến. Thế nhưng, cũng không có nhiều người được chứng kiến công việc của những người kinh doanh hoa tươi ở chợ này về đêm - quãng thời gian bận rộn và cũng sôi động nhất của chợ hoa lớn nhất Thủ đô này.

// //