ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

[Audio] Đường tin 91: Đừng mang thói côn đồ khi tham gia giao thông 

PV
Trong chương trình Đường tin 91 hôm nay, Kênh VOV Giao thông sẽ mang đến cho các bạn những vấn đề dân sinh như tài xế hành hung vì bị nhắc nhở, đèn đếm ngược, biến thể mới, ảnh hưởng mặn xâm nhập... và các thông tin giao thông nổi bật trong ngày.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

côn đồ
Hình ảnh cắt từ video ghi lại cảnh tài xế xe bán tải hành hung người vì bị nhắc nhở gây ùn tắc trên đường Khuất Duy Tiến

# “Côn đồ”, “coi thường pháp luật”, “xem nhẹ mạng người”… đó là nhận xét đầy bức xúc của cộng đồng mạng những ngày vừa qua về đoạn video ghi lại cảnh một tài xế xe bán tải hành hung thô bạo một người điều khiển phương tiện khác vì bị nhắc nhở gây ùn tắc giao thông trên đường Khuất Duy Tiến. Qua xác minh, tài xế trên là Vũ Ngọc Long (48 tuổi, ở quận Thanh Xuân).

# Nếu "đổ lỗi cho bộ đồng hồ đếm ngược" dẫn đến tai nạn thì sẽ còn nhiều thứ khác bị đổ lỗi. Vấn đề chính nằm ở sự hiểu biết và thái độ tôn trọng của người lái xe đối với pháp luật, với sinh mệnh của mình và của người xung quanh. Vì vậy, đề xuất bỏ đèn đếm ngược, thực ra là câu chuyện chỉ để nói cho vui.

# Thông tin liên quan đến một phụ nữ Việt Nam trở về Trà Vinh từ Anh đã được xác định nhiễm virus Sars-CoV-2 biến thể VOC, là chủng mới được ghi nhận tại Anh. Đối thoại với phóng viên VOVGT trong chuyên mục Nhật ký Đô thị PGS.TS Nguyễn Huy Nga – Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết virus thường xuyên biến đổi và sẽ biến đổi tiếp, cho đến lúc thích nghi với con người, nhưng cũng cần phải cảnh giác.

# Bộ Y tế vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất dừng tổ chức và hạn chế cấp phép các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Hiện đã có hơn 40 quốc gia đưa ra lệnh hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới, cấm các chuyến bay đến và đi từ Anh cùng các quốc gia có ghi nhận biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

# Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, nhưng nhiều nhà vườn ở ĐBSCL đang đứng ngồi không yên do diện tích cây ăn trái bị thiệt hại nghiêm trọng, nhiều vườn cây không thể phục hồi. Nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng mặn xâm nhập năm qua, kèm với đó là triều cường dâng cao. 

# Thứ 2 đầu tiên của năm 2021, nhiều va chạm, sự cố đã xảy ra. Tại chân cầu vượt Ngã ba Vũng Tàu, va chạm giao thông khiến các bác tài gặp không ít khó khăn. Do đó, tuyến vận tải hành khách hàng hóa cố định bằng phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu chính thức đưa vào hoạt động sáng nay đã trở thành “tâm điểm” thu hút sự chú ý của đông đảo tài xế lẫn người dân… 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật