ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Những điều có thể bạn chưa biết về vaccine 

Kênh VOV Giao thông
Dịch Covid-19 hoành hành suốt năm 2020 vừa qua khiến chúng ta ý thức rõ hơn về tầm quan trọng trọng của những liều vaccine cứu mạng

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngay ở thời điểm đầu tiên bùng phát dịch bệnh ở quy mô toàn cầu, các quốc gia với tiềm lực về y tế và kinh tế đã ngay lập tức bước vào cuộc đua điều chế và sản xuất vaccine cực kỳ khốc liệt.

Một mặt vaccine được xem như giải pháp tối ưu và triệt để nhất cho cơn ác mộng dịch bệnh đang từng ngày đe dọa mạng sống và sức khỏe con người. Mặt khác, nó như tấm thẻ bài nâng tầm vị thế quốc gia mang tới lợi ích kinh tế không thể chối cãi cũng như gia tăng quyền hạn cho nước nào cán đích trước tiền.

Nhưng vaccine không phải là một khái niệm mới mẻ và cũng chẳng hề xa lạ với con người. Tổ chức y tế thế giới ước tính rằng vắc xin phòng ngừa từ 23.000.000 ca tử vong mỗi năm. Nhờ có vắc xin mà một số dịch bệnh nguy hiểm đã được xóa sổ trên quy mô toàn cầu đơn cử như bệnh động mua.

Vậy bạn đã biết vaccine chính xác là gì chưa và đâu chính là những kiến thức quan trọng mà chúng ta nên nắm vững. Đầu tiên chúng ta cần biết rằng, vaccine chính là một chế phẩm chứa một lượng vi rút vi khuẩn đã bị làm suy yếu được đưa vào cơ thể người nhằm kích thích hệ miễn dịch sản sinh kháng thể một cách an toàn.

Tiêm vaccine giống như một hoạt động huấn luyện cho hệ miễn dịch bởi khi sản sinh kháng thể chống lại nguy cơ từ mầm bệnh. Hệ miễn dịch cũng kích hoạt tế bào giúp chúng nhận diện mầm bệnh và phản ứng nhanh trong những lần tiếp theo.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật