ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Cafein ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? 

Kênh VOV Giao thông
Những ảnh hưởng tới sức khỏe do sử dụng cà phê là vấn đề đang gây tranh cãi. Thực tế, cà phê mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nó cũng chứa một số chất kích thích thần kinh...

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Những ảnh hưởng tới sức khỏe do sử dụng cà phê là vấn đề đang gây tranh cãi - Ảnh minh họa
Những ảnh hưởng tới sức khỏe do sử dụng cà phê là vấn đề đang gây tranh cãi - Ảnh minh họa

Về mặt lợi ích, cà phê chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu và nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên như: vitamin B2, vitamin B5, vitamin B1, vitamin B3...  Hai cho đến ba tách cà phê mỗi ngày, có thể bổ sung một phần đáng kể lượng dinh dưỡng mà cơ thể cần.

Nhưng điều quan trọng nhất chính là cà phê chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Trên thực tế, chế độ ăn kiêng kiểu phương Tây điển hình cung cấp nhiều chất chống oxy hóa từ cà phê hơn là từ trái cây và rau quả kết hợp.

Ngoài ra, cà phê có thể bảo vệ não khỏi bệnh Alzheimer và Parkinson. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn cho tới 65% và nguy cơ mắc bệnh Parkinson thấp hơn 32 %.

Một số nghiên cứu cho thấy, những người uống cà phê có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson ở tuổi già thấp hơn đáng kể.

Bên cạnh đó, người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn nhiều. Các nghiên cứu cho thấy, những người uống cà phê có thể giảm từ 23% đến 67 % nguy cơ mắc bệnh này.

Dĩ nhiên là cà phê sẽ chứa Cafein và một chất kích thích có thể tăng cường chức năng não và tăng cường trao đổi. Cafein làm tăng hoạt động của thần kinh và giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh, làm giảm sự mệt mỏi và sẽ khiến bạn cảm thấy tỉnh táo hơn.

Nhưng bạn đừng quên rằng, song hành với mặt lợi mặt hại của Cafein. Tiêu thụ quá nhiều Cafein có thể dẫn đến sự bồn chồn, lo lắng, tim đập nhanh, tăng huyết áp và thậm chí các cơn hoảng loạn trầm trọng hơn.

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật