Về nguyên liệu: Thịt heo băm sẵn 300gr; 1 nắm lá mơ; 1 quả trứng gà; 2 củ hành khô; Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
Để không tốn công băm hay xay thịt thì bạn có thể chọn mua thịt xay sẵn ở ngoài chợ về bỏ vào ướp với chút hạt nêm và bột ngọt cho vừa ăn, ướp trong thời gian 15 phút để gia vị ngấm vào thịt. Lá mơ đem rửa sạch, sau đó đem băm nhỏ. Hành khô đem bóc vỏ, thái nhỏ. Bạn cho lá mơ đã băm, cùng hành khô vào trộn chung với thịt heo đã ướp trước đó, sau đó đập thêm quả trứng gà vào trộn đều.
Bước 2: Chiên thịt
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng sau đó đổ dầu ăn vào đun đến khi dầu ăn sôi thì nặn từng viên thịt thả vào chảo. Khi chiên bạn nên chiên thật nhỏ lửa để thịt chín đều cả ngoài và bên trong, chiên đến khi vàng đều 2 mặt là được.
Gắp thịt chiên ra đĩa dùng chung với cơm nóng hoặc để nhậu cũng vô cùng tuyệt vời. Món thịt viên chiên lá mơ với vị ngọt của thịt quyện cùng với vị bùi của lá mơ chấm với nước mắm chua cay thì đảm bảo ngon hết ý ăn một lần nhớ mãi không quên, đặc biệt đây cũng là món ăn rất tốt cho đường tiêu hóa nhé!
Bên cạnh đó, ThS-BS Nguyễn Thị Hằng – Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam chia sẻ về giá trị dinh dưỡng và một vài lưu ý khi chế biến món ăn này: "Trong Đông y, lá mơ lông có tác dụng thanh nhiệt, trừ thấp, giải độc, về dược lý có thể trừ khuẩn đường tiêu hóa. Ngoài ra, chữa các bênh lý như viêm ruột, ăn uống không tiêu, hay sôi bụng, các bệnh lý viêm loét dạ dày thể nhiệt. Hoặc cũng có thể chữa giun sán, trị ho, phong thấp. Lưu ý khi chế biến thì chúng ta nên rửa sạch lá, lúc rán trứng thì không nên rán quá tái để tránh ảnh hưởng đến đường tiêu hóa."