Thịt bò xào súp lơ

Sự kết hợp của súp lơ và thịt bò đã làm nên món thịt bò xào súp lơ thơm ngon, thịt bò mềm được ướp thấm vị, súp lơ thì xanh mướt, giòn giòn.

Về phần nguyên liệu, chúng ta cần chuẩn bị như sau:

300g bông cải (súp lơ)

200g thịt bò

1/2 củ hành tây

Hành lá, tỏi

Gia vị: đường, muối, nước mắm, tiêu, nước tương, bột ngọt

Thịt bò sau khi mua về rửa sơ, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ bớt mùi hôi của thịt bò, sau đó rửa lại với nước sạch, dùng dao thái thịt thành từng ếng nhỏ. Chú ý là với món thịt bò xào súp lơ, thì bạn không nên cắt quá mỏng và nên chọn mua phần thăn bò, để món xào được ngon hơn.

Còn Súp lơ rửa sạch dưới vòi nước, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt múi cau. Hành lá rửa sạch, dùng dao thái nhuyễn phần hành. Với tỏi, lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Cho thịt bò vào trong tô nhỏ với một ít dầu ăn, đường, tiêu, nước tương, trộn đều, rồi ướp phần thịt bò trong 15 phút để thịt thấm đều gia vị.

Bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm. Tiếp đó, cho súp lơ và hành tây vào xào trong 2 phút, sau đó cho tiếp phần thịt bò vào, đảo đều cho phần thịt săn lại. Khi phần thịt đã săn lại, cho vào một ít nước, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, xào thêm 5 phút đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Như vậy là món ăn chính đã hoàn thành, các bạn cho thịt bò xào súp lơ ra đĩa, trang trí với một ít hành lá, rồi thưởng thức thôi.

Chuyên gia ẩm thực Hà Ly chia sẻ về hàm lượng dinh dưỡng của mâm cơm này: "Thịt bò có nhiều năng lượng, trong khi súp lơ là thực phẩm giàu chất xơ, theo ước tính chỉ cần nửa cốc súp lơ là đã chứa đến 70% lượng vitan hàng ngày, nên chỉ là một món xào nhưng tổng dinh dưỡng mang lại rất là cao."