Nguyên liệu chuẩn bị này 500g sung tươi, 100g thịt lợn không mỡ tươi Hành tiêu và các gia vị hầm canh. Những nguyên liệu này mua dễ tại các khu chợ dân sinh.
Sau khi thái thịt lợn xong các bạn cho thịt vào nồi ướp thịt với củ hành tăm đập dập, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa súp mắm ăn, nửa thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều cho ngấm gia vị sau cùng cho thêm 1 thìa súp dầu ăn để thịt mềm.
Ướp thịt khoảng 15 phút cho thịt ngấm sau đó bắc nồi lên bếp xào cho thịt săn lại, cho 1 tô nước đun sôi để nguội vào nồi. Đun cho nồi thịt sôi lên, vớt hết bọt cho nước trong, đun khoảng 10 phút cho thịt chín hẳn.
Sau đó, cho sung vào nồi thịt đun thêm khoảng 7-10 phút cho sung chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Lưu ý, khi chọn sung thì nên chọn những quả to đẹp, mang về cắt bỏ cuống rửa sạch, cắt sung ra làm đôi.
Như vậy là chỉ mất quanh ngưỡng 20 phút chúng ta đã có một bát canh đủ dưỡng chất cho cả nhà. Canh sung nấu thịt nạc sẽ cung cấp đủ năng lượng cho chúng ta trong bữa chiều mà sẽ không bị ngấy. Bên cạnh đó, đây còn là món lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nữa.
Ông Trần Khánh Hoành-PCT hội đông y Nghệ An cho biết thêm về công dụng của quả sung:
"Quả sung rất tốt cho sức khỏe, giảm cholestton, giảm ho giảm viêm họng, phòng tiểu đường và ngăn ngừa được các bệnh về tim mạch."
Hy vọng đây sẽ là một sự lựa chọn hợp lý cho các bạn cả về mặt dinh dưỡng lẫn thời gian khi chúng ta đang trong giai đoạn bận rộn với quá nhiều những bộn bề của cuộc sống và công việc