Sốt vang chay

Món chay giờ đây đã trở nên phổ biến không chỉ bởi sự thanh đạm trong nguyên liệu chế biến, mà nó còn tốt cho sức khỏe.

Những ngày đông lạnh được quây quần bên mâm cơm tối với 1 món ăn theo phong cách Châu Âu nhưng hoàn toàn chế biến bằng thực phẩm chay cũng rất thú vị.

Chị Ngọc từ Vinachay sẽ chia sẻ với chúng ta cách làm món sốt vang chay:

Nguyên liệu để cần có trong món ăn này thì rất đơn giản một là khoai tây 4 củ,  rượu vang đỏ hoặc chát, cà rốt 1 củ , lá nguyệt quế khô một lá, hành tây 1 củ nhỏ, Nấm mỡ , nấm đông cô  1 ít, cà tím, một ít tỏi,bột cà chua hoặc  nước sốt cà chua, dầu thực vật 1 thìa,  bột mì một ít.

PV: Toàn rau củ thế này, chị em không lo tăng cân đúng không ạ, chúng ta bắt tay vào thực hiện thôi.

Chị Ngọc: Cách làm sốt vang chay thì rất đơn giản thôi. Nấm tươi trần qua nước sôi và vớt ra để ráo. Thứ hai là cho khoai tây cà rốt cà tím đã cắt vừa ăn , nấm và các loại vào chiên sơ qua, tức là tất cả các loại nguyên liệu sơ chế này chiên sơ qua.

Thứ ba là bột mì bạn trong chảo rang hơi vàng. Tại sao lại phải rang vàng mục đích: Để cho bột mì và nước thơm và màu vàng của món ăn là hấp dẫn . Sau đó cho dầu vào chảo, phi tỏi , cho bột cà chua bơ và bột mì đã rang vào đảo lẫn với nhau và cuối cùng là cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nước sôi nêm muối đường và lá nguyệt quế vào.

Nếu bạn mà dùng nấm đông cô thì phải nấu riêng để cho nó chín trước và cứ thế là bạn đun nhỏ lửa cho thêm chén rượu vang và cho tiêu vào  hoặc có thêm một chút kem sữa nữa thì tùy từng người bạn có thể đun món này. Một lúc khoảng độ 15 phút sau đó thì thưởng thức cùng với bánh mì, bún cơm đều rất tuyệt.

PV: Cảm ơn chị Ngọc , thêm 1 món ăn mới đã được bổ sung vào thực đơn bữa cơm chiều của quý vị và các bạn. Đúng với tiêu chí: Nhanh, gọn, hiệu quả.