Salad rau mầm sốt chanh dây

Salad rau mầm sốt chanh dây là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Hãy cùng VOV Giao thông khám phá cách làm salad rau mầm sốt chanh dây thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Về nguyên liệu, bạn hãy chuẩn bị: 2 quả chanh dây; 2 muỗng canh sốt mayonnaise; 2 muỗng canh đường; 1-2 quả trứng luộc; 1/4 muỗng cà phê muối; 1 nắm rau mầm; 1 ít rau xà lách; 1 ít cà chua; 1 ít hành tây và cà rốt cắt sợi ngâm nước đá; 1 ít trái cây khác (nếu có).

Về cách làm phần sốt: 2 quả chanh dây lược qua rây bỏ hạt; Cho vào 2 muỗng canh đường, 2 muỗng sốt mayonnaise, 1/4 muỗng cà phê muối khuấy đều.

Sau đó chúng ta trộn salad: các bạn cho rau mầm, xà lách cắt nhỏ, cà chua, hành tây, củ cải đỏ cắt sợi, trái cây cắt nhỏ,… vào một bát ăn lớn. Cho từ từ sốt chanh dây vào và trộn đều, sau đó cho ra dĩa. Có thể ăn kèm với trứng luộc nhé mọi người.

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món salad rau mầm sốt chanh dây thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức rồi!

Ngoài ra, đầu bếp Bùi Việt Trung có lưu ý với chúng ta một số điều với món ăn này như sau: "Thưởng thức một đĩa salad rau mầm mát và thơm nhẹ mùi chanh leo nó rất tuyệt vời. Điều quan trọng khi thực hiện các món salad đó là chúng ta phải rửa sạch rau, vì là món trộn nên tránh để rau củ quả bị dập, nát. Và để riêng các nguyên liệu, trước 10 phút mới nên trộn sẽ giữ được các hương vị chuẩn nhất của các loại rau củ quả".