Nộm vịt rau má

Rau má không chỉ là loại rau thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Nộm rau má là một món ăn chỉ cần ăn một lần là không thể nào quên được.

Rau má là một vị thuốc dân gian ,có rất rất nhiều tác dụng mà có thể chúng ta chưa biết hết với tác dụng giảm sưng và tăng cường lưu thông máu huyết, phục hồi vết thương nhanh hơn, tác dụng giảm âu lo và tăng cường chức năng thần kinh thứ ba với hệ tuần hoàn, cải thiện chức năng nhận thức đối với người cao tuổi giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, rau mà còn giúp thanh lọc cơ thể giúp cơ thể thải các loại độc tố và các loại chất béo dư thừa. 

Bắt đầu với việc chuẩn bị nguyên liệu cho món nộm vịt rau má. Nguyên liệu cho 6 người ăn, vịt 1,5kg, rau má lá to 0,5kg, hành khô, nước mắm, dấm, gừng

Đầu tiên, chặt đôi vịt rồi luộc vịt cùng gừng từ 15-18’, cho lửa vừa phải. Sau đó gỡ thịt vịt hoặc cắt thành ếng nhỏ.

Rau má lấy lá và cuống non. Rồi pha nước mắm trộn: 1 mắm, 2 đường, 3 dấm. Cuối cùng cho Vịt và rau má trộn chung với nước chấm vừa pha.