Món ăn này chỉ mất chừng 10 phút chế biến với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, đó là nấm mỡ cùng cần tây và tất nhiên là một ít gia vị thông thường như hạt nêm, tiêu xay và ớt. Đây đều là những nguyên liệu mà các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được trên đường đi làm về.
Đầu tiên, nấm mỡ mua về gọt bỏ phần chân nấm, ngâm nấm trong nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra, cắt nấm thành từng lát có độ dày vừa phải
Rau cần tây bạn bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành các khúc. Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho hành baro vào phi thơm rồi cho nấm mỡ đã sơ chế vào xào trên lửa lớn. Tiếp đến bạn nêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh dầu hào chay và 1 muỗng cà phê đường.
Xào nấm nhanh khoảng 30 giây rồi cho cần tây vào xào thêm 1 - 2 phút. Bêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nấm mỡ sau khi xào có vị giòn ngọt, hài hoà, hoà quyện với mùi cần tây thơm nhẹ.
Thế nhưng, khi sử dụng cần tây, các bạn cũng cần lưu ý như chia sẻ của Bác sỹ Dzoãn Thị Tường Vy, Nguyên Trưởng khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện 198: "Chúng ta nên nhớ rằng cần tay khi mà dùng chúng ta nên dùng dạng gần như sống hoặc tái thì sẽ hiệu quả hơn, còn nếu mà chúng ta đun chín kỹ thì hiệu quả của nó sẽ giảm đi. Bên cạnh đó, ta cần phải chú ý đôi khi mọi người hay bỏ phần lá của cần tây nhưng mà chính phần lá mới là phần có nhiều chất xơ và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi mà dùng cần tay thì chúng ta cần lưu ý một số người có các bệnh lý về thận hoặc là về huyết áp thấp hoặc là có thể trạng đang yếu thì chúng ta nên thận trọng. Chúng ta chỉ nên dùng khi mà cơ thể chúng ta là không trong bối cảnh trên".
Bạn có thể thưởng thức nấm mỡ xào cần tây trong bữa cơm gia đình, dùng khi còn nóng cùng với cơm, có thể chấm cùng nước tương để tăng thêm hương vị hấp dẫn.