Mực xào cần tây

Mực xào cần tây là một món ăn rất ngon và dễ làm, có hương vị rất đặc trưng. Mực và cần tây vừa chín tới nên vẫn giữ được độ ngọt và giòn.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Cần tây là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng, tinh dầu và chất kích thích tố nên không chỉ là nguyên liệu nấu ăn mà còn trở thành vị thuốc tự nhiên cần cho sức khỏe.

Tuy nhiên, theo Bác sỹ Dzoãn Thị Tường Vy, Nguyên Trưởng khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện 198, khi sử dụng, chế biến cần tây cũng cần lưu ý: "Khi sử dụng cần tây chúng nên dùng cái dạng gần như sống hoặc tái, sử dụng nó sẽ hiệu quả hơn còn nếu mà chúng ta mà đun chín kỹ thì hiệu quả của nó sẽ giảm đi. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải chú ý đôi khi cần tay thì mọi người hay bỏ phần lá đi nhưng chính phần lá mới là phần có nhiều chất xơ, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cần lưu lý là một số người có bệnh lý về thận hoặc huyết áp thấp hay thể trạng yếu thì chúng ta nên thận trọng khi sử dụng cần tây".

Còn mực xào cần tây là một món ăn rất ngon và dễ làm, có hương vị rất đặc trưng. Mực và cần tây vừa chín tới nên vẫn giữ được độ ngọt và giòn.

Mực sau khi mua về làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để sau khi xào mực vẫn còn giữ được độ giòn và dai. Sau đó cắt thành từng ếng nhỏ vừa ăn.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi thái múi cau. Với cần tây thì nhặt bỏ lá già, úa rồi rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch cắt nhuyễn, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.

Cho mực vào trong một cái tô vừa cùng với một ít dầu mè, dầu hào, hạt nêm, đường và tiêu. Trộn đều cho các gia vị thấm vào mực, rồi ướp mực 15 phút. Ướp mực với dầu mè sẽ làm giảm được mùi tanh của mực, món ăn sẽ thơm và ngon hơn.

Sau đó, bắc một cái chảo lên bếp với một ít dầu ăn, rồi cho tỏi băm vào, phi lên cho vàng thơm, tiếp đó bạn cho mực vào xào ở lửa lớn.

Đảo đều tay đến khi thấy mực săn lại thì cho cần tây và hành tây vào, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn, xào thêm 3 - 5 phút thì tắt bếp.

Cho mực xào cần tây ra đĩa, rắc lên một ít hành lá và tiêu, vậy là bạn đã có thể thưởng thức được rồi. Mực xào cần tây sẽ ngon hơn khi bạn ăn lúc còn nóng.