Khoai tây xào chay

Các món chay thời gian gần đây rất được ưa chuộng bởi độ thơm ngon, hấp dẫn, lại đầy đủ chất dinh dưỡng chẳng thua kém món mặn. Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Phương Hải sẽ chia sẻ thêm một món ăn chay để chúng ta thay đổi thực đơn nhà mình. Đó là: khoai tây xào chay.


Để làm được khoai tây xào thì chúng ta cần chuẩn bị 500-600 gram khoai tây, tức là từ 3-4 củ cho một gia đình 4 người, tuỳ thuộc độ to nhỏ của khoai tây. Cần có thêm 2 quả cà chua, 1 quả băm nhỏ, 1 quả bổ cau; 20 gram hành khô; 20 gram hành hoa và nửa mớ mùi tàu để chúng ta tiến hành xào, cho vào gia vị để tăng độ hấp dẫn cho món khoai tây xào.

Tại vì mùa này món khoai tây xào rất ngon. Chỉ cần xào đĩa khoai tây thêm dưa muối hay cà và cơm thì đã có một bữa cơm chay ngon rồi. Các gia vị đi kèm thì chúng ta chỉ cần chút mì chính, muối tinh và hạt nêm từ nấm chay và dầu ăn

Khoai tây thái lát, 0.3cm là vừa. Khi chảy nóng thì cho 3 thìa canh dầu ăn, cho hành khô vào xào vàng thì cho quả cà chua băm vào cho đĩa xào vàng. Cái cà chua tan trong khoai tây trông rất ngon. Lúc này ta sẽ nêm gia vị và đảo lên.

Ăn chay ăn kiêng đâu cần phải làm những món ăn cầu kỳ. Khoai tây đang mùa rất rẻ, khoai tây bán rất nhiều ngoài chợ. Ăn kèm dưa cải muối xổi và bát cơm là xong. Thế là chúng ta đã có một bữa ăn ngon rồi. Khoai tây và cà chua là những thực phẩm rất là bổ dưỡng. Một món ăn rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và ngon nữa.