Gỏi bò ngũ sắc

Món gỏi bò ngũ sắc với đủ 5 màu sắc hấp dẫn, công thức nấu nướng lại vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng làm được, bạn học ngay để thay đổi khẩu vị món ngon chiêu đãi người thân của mình.


Món gỏi bò ngũ sắc bắt mắt ở nguyên liệu lựa chọn, cách trang trí, cách trộn làm nước dùng sao cho vừa ệng nhất với sự hỗ trợ từ Đầu Bếp Trần Đắc Trung đến từ Học viện Ẩm thực Pháp Việt.

Để chuẩn bị món ăn này, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau, đều là những thứ rất dễ tìm trong 1 buổi chợ chiều hoặc siêu thị:

- Cà rốt 100gr

- Hành tây 100gr

- Bắp cải tím 100gr

- Ớt chuông đỏ 100gr

- Xoài sống 100gr

- Thịt bò : 200gr

- Hành phi 10gr

- Đậu phộng 20gr

- Rau răm 30gr

- Húng lủi 30gr

- Nước mắm : 90gr

- Đường 100gr

- Chanh 40ml

- Tương ớt 20gr

- Ớt sừng : 30gr

- Tỏi : 10gr

- Bánh đa: 1 cái hoặc bánh phồng tôm 10 cái

5 loại rau củ mình sẽ đem đi cắt sợi mỏng, rau răm, húng lủi thái mỏng. Phần bò mình sẽ ướp 1 ít tỏi và hạt nêm rồi xào chín vừa tới.

Nước mắm gỏi sẽ nấu đường, nước mắm, tương ớt hoà quyện đều rồi để nguội mới cho chanh và hành tỏi băm vào đảo đều.

Cho tất cả nguyên liệu trộn với nước mắm cho ra dĩa cùng với ít đậu phộng, hành phi, 1 ít rau thơm lên trên cùng với bánh phồng tôm ăn kèm. Cũng có thể thêm 1 ít ớt sừng đỏ cắt sợi lên trên trang trí.

Lưu ý: Lựa chọn bò mềm, xào bò lửa lớn và xào nhanh để bò được mềm và thơm ngon

Nước mắm hãy đợi thật nguội mới cho chanh, ớt tỏi nhé. 

Gỏi bò ngũ sắc là một sự kết hợp độc đáo giữa những loại gia vị khác nhau, tạo nên hương vị đậm đà, lạ ệng.