Gà ri chiên mắm

Tong cái thời tiết se lạnh, 1 món ăn ấm nóng cùng gia đình như gà ri chiên mắm thật sự sẽ là một thứ rất "đưa cơm".

Chị Hoàng Mỹ Dung đến từ Phủi Quán đã có những chia sẻ với VOVGT về cách làm món gà ri chiên mắm ngon:

PV: Gà ri chiên mắm cho 4 người ăn thì cần những nguyên liệu gì?

1 con gà mái ri khoảng 1,2 kg là đủ khẩu phần cho 4 người ăn,1 chút nước mắm, đường, bột nghệ, lá chanh, củ hành tây là đủ ạ.

PV: Đã gọi là chiên mắm thì mắm phải ngon, chúng ta có thể dùng những loại mắm gì?

Ta có thể tìm thấy ở bất cứ siêu thị nào, có thể là nước mắm Nam ngư chai thủy tinh, hoặc là nước mắm Hạnh Phúc.

PV: Nào, giờ là lúc chúng ta sẽ nói thật ngắn gọn về cách làm chị Dung nhé

Rất nhanh và tiện dụng, đầu tiên chúng ta rửa sạch gà với nước muối, đun sôi khoảng 10’, sau đó thêm 1 chút bột nghệ để gà có thể vàng hơn.Sau khi trần gà, chúng ta để ráo nước rồi bắc chảo dầu lên bếp, để dầu già 1 chút rồi bắt đầu chiên gà.

Trong thời gian để chiên gà thì pha nước chấm: 1 thìa mắm, 2 thìa đường. Sau khi gà đã chiên xong, để ráo dầu rồi cho gà lên chảo, xóc với nước mắm và hành tây.

Gà ri có thể làm được rất nhiều món ăn ngon. Nhưng mùa thu với tiết trời se lạnh. Bữa cơm chiều cuối tuần cùng Gà ri chiên mắm thực sự sẽ khiến cảm giác ngon ệng và đưa cơm hơn rất nhiều .