Ếch rang muối

Món ếch rang muối hấp dẫn mà không mất nhiều thời gian. Bạn đừng ngại việc chế biến vì hiện nay, ếch mua rất dễ và làm sẵn cũng có.

Ảnh: Cùng Cháu Vào Bếp

Nguyên liệu làm ếch rang muối cho 2 người: Ếch 400 g; Tỏi 1 củ; Ớt sừng không cay 1 trái; Muối 1/4 muỗng cà phê; Giấm ăn 1 thìa; Bột bắp 150 g; Bột muối rang 50 g.

Sơ chế ếch và các nguyên liệu khác: Sơ chế cho ếch sạch rồi bóp thịt ếch với muối và giấm ăn để khử đi mùi tanh, cũng như là chất nhớt của ếch. Trộn đều và cắt ra thành các ếng nhỏ vừa ăn. Sau đó rửa sạch ếch lại một lần nữa và để ráo nước. Tỏi và ớt rửa sạch băm nhuyễn.

Nhúng ếch qua bột: Cho bột bắp vào ếch để khi chiên ếch sẽ giòn hơn, đảo đều ếch và bột lại với nhau. Có thể để ếch và bột bắp vào một chiếc hộp, đóng nắp hộp và lắc đều cho bột bắp dính đều lên thịt ếch.

Chiên ếch: Bắc lên một chảo dầu nóng, để lửa vừa phải, khi dầu sôi thì hãy cho ếch đã được tẩm bột bắp lúc nãy vào chiên giòn. Chiên ếch cho đến khi ếch ngả màu vàng thơm, giòn tan bắt mắt. Sau đó vớt thịt ếch ra để cho ráo dầu.

Sau khi chiên ếch xong, chắt dầu và chỉ để lại khoảng một muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, khi tỏi đã vàng thì hãy cho ớt sừng không cay băm nhuyễn vào luôn nhé.

Đến khi tỏi và ớt thơm vàng thì cho ếch chiên giòn lúc nãy vào đảo đều, để mọi thứ được ngấm đều với tỏi và ớt tạo mùi hương hấp dẫn cho món ăn nha.

Làm ếch rang muối: Sau khi cho ếch chiên giòn đảo đều với tỏi và ớt, vặn nhỏ lửa lại và cho bột muối rang vào sau cùng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho thấm gia vị và trang trí ra dĩa.

Thành phẩm: Lớp áo giòn rụm bên ngoài của muối rang kết hợp với thịt ếch tươi ngon, ngọt nước bên trong. Bạn có thể ăn kèm với chút muối tiêu chanh và rau răm để tăng thêm hương vị món ăn nhé!

Bên cạnh đó, nói về những giá trị dinh dưỡng của thịt ếch, BSCKII Trần Văn Đạt – Nguyên Chủ nhiệm bộ môn Khoa y học Cổ truyền (ĐH Y Hà Nội) cho biết: "Các nhà dinh dưỡng đã thấy là trong 100g thịt ếch thường có 75g là nước, 1,1g chất béo, 7,5g protein và nhiều nguyên tố vi lượng khác. Đây là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng thường được làm các món ăn. Còn trong y học cổ truyền, có thể làm thuốc giúp cho người suy nhược sau ốm, trẻ kém phát triển hoặc những người sau khi sinh, vừa làm thuốc vừa làm thức ăn hàng ngày".