Đấu giá thành công 3 nhà văn hoá, điểm trường dôi dư ở Hải Dương

3 nhà văn hoá, điểm trường dôi dư không sử dụng nhiều năm ở Hải Dương vừa được đấu giá thành công với tổng số tiền gần 4,8 tỷ đồng.

Những công trình này nằm tại TP. Hải Dương và TP. Chí Linh, là các công trình dôi dư, không sử dụng nhiều năm nay, được bán đấu giá cho những người có nhu cầu quản lý, sử dụng, tránh lãng phí và tăng thu ngân sách.

UBND TP Hải Dương đã phê duyệt kết quả đấu giá nhà văn hóa khu 3 ở số 7, ngõ 27 phố Mạc Thị Bưởi, phường Trần Phú (Ảnh: Báo Hải Dương)

Hiện một số đơn vị, địa phương ở Hải Dương đang chuẩn bị đấu giá các trụ sở công dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính. Theo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã năm 2025 của UBND tỉnh Hải Dương, dự kiến, 117 trụ sở công sẽ được sử dụng làm trụ sở làm việc của đơn vị hành chính cấp xã mới và 103 trụ sở công dôi dư.

Việc bố trí, sử dụng trụ sở, xử lý tài sản công sau sắp xếp đơn vị hành chính sẽ thực hiện theo quy định của Chính phủ, bảo đảm tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực.