Củ cải trắng xào trứng

Kết thúc một ngày làm việc bận rộn chắc hẳn các bạn đang tìm một một món ăn với cách chế biến đơn giản nhưng vẫn phải thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng? Vậy ngày hôm nay, hãy cùng Bữa chiều kẹt xe cùng khám phá công thức chế biến món củ cải trắng xào trứng cực dễ làm.

Ảnh: Cookbeo.com

Món ăn này chỉ mất chừng 10 phút chế biến với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, đó là củ cải trắng cùng với 2 – 3 quả trứng và tất nhiên là một ít gia vị thông thường như hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay và ớt. Đây đều là những nguyên liệu mà các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được trên đường đi làm về.

Đầu tiên, củ cải mua về, các bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn dài khoảng 2 đốt ngón tay rồi cho vào tô. Cho củ cải vào nồi rồi đổ ngập vừa nước, nấu đến khi nước sôi thì đậy nắp vung lại, để trên bếp thêm 3 phút cho củ cải tự chín rồi vớt ra để ráo. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo trên bếp đun nóng, dầu sôi cho củ cải đã luộc vào xào khoảng 3 phút ở lửa lớn.

Sau đó, hạ về lửa vừa, các bạn đập 2 quả trứng vịt vào chảo, xào đều tay liên tục khoảng 2 phút để trứng áo đều củ cải.

Tiếp đến, một công đoạn cũng vô cùng quan trọng, đó là nêm gia vị gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Xào đều tay cho gia vị ngấm đều vào củ cải và trứng, có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Trình bày củ cải xào trứng ra dĩa và rắc 1 ít tiêu xay lên trên là hoàn thành. Củ cải mềm ăn ngọt nước, trứng vịt béo thơm và được nêm gia vị vừa ăn. Món xào đơn giản vậy đó, ăn cùng ít nước tương và vài lát ớt là bắt cơm vô cùng.

Thế nhưng, khi sử dụng món củ cải trắng các bạn cũng cần lưu ý như chia sẻ của Bác sỹ Dzoãn Thị Tường Vy, Nguyên Trưởng khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện 198: "Củ cải trắng khi dùng thì các bạn cần lưu ý lượng đường phù hơp với cơ thể bởi dù đây là loại rau nhiều chất xơ nhưng cũng chứa hàm lượng đường lớn. Bên cạnh đó, củ cải trắng cũng khá tốt cho những người bị thừa cân, béo phì và những người muốn kiểm soát cân nặng".

Món củ cải trắng xào trứng sau khi hoàn thành ta sẽ có vị thơm, beo béo của trứng chiên hòa cùng với vị ngọt thanh hấp dẫn của củ cải trắng đặc trưng, ăn với cơm trắng nóng dẻo thì còn gì bằng?