Cơm rang dưa bò

Món cơm rang dưa bò được dòng họ Cồ Cử người Nam Định – những người đã mang phở Nam Định lên Hà Nội bán và sáng chế ra.

Nghe chừng dưa bò không hợp với nhau nhưng đúng là khi làm nên thì thành 1 món cơm rang để ăn rất hợp.

Thịt bò xào cho dưa vào rồi cho cơm vào với trứng rang cho săn. Rất đơn giản dễ làm nhưng lại là món gây nghiện nên các bạn có thể dễ dàng chế biến trong những ngày bận rộn.

Nói là dễ nhưng vẫn có một vài lưu ý, theochia sẻ của chuyên gia ẩm thực Nguyễn Phương Hải ngay sau đây:

"Dưa mua về hoặc lấy ở vại ra thì rửa sạch và vắt bớt nước chua để bớt chua, mặn và bớt mùa dưa để cơm rang ngon. Khác với cơm rang thập cẩm thì món cơm này dùng cả lá nữa và thái ngang lá ra. Thịt bò là thịt đỏ bản chất là thịt đậm rồi nên chỉ nêm chút hạt nêm, không nêm gia vị. chỉ cần 5’ là thịt bò ngấm và tiến hành xào ngay được rồi.

Cơm rang không chỉ là món được yêu thích ở Việt Nam đâu mà còn cả những người ở nước ngoài, như các bạn du học sinh không có thời gian nhiều cũng hay lựa chọn cơm rang. Một món có đủ chất luôn không phải chế biến nhiều món khác nhau."

Có nhiều nơi như hàng phở cồ Nam Định sẽ để đĩa dưa bò riêng, đĩa cơm rang riêng. Do đó bạn có thể lựa chọn cách trình bày tuỳ sở thích. Nhưng nếu với buổi chiều kẹt xe như thế này, chúng ta trộn chung vào một đĩa thì gọn hơn và sẽ đỡ phải rửa bát đĩa nhiều hơn.